Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

MC Lâm Ánh Ngọc hát tại đại lễ cầu siêu tại Hàn Quốc

13/04/201707:45(Xem: 2636)
MC Lâm Ánh Ngọc hát tại đại lễ cầu siêu tại Hàn Quốc
MC Lâm Ánh Ngọc
hát tại đại lễ cầu siêu tại Hàn Quốc


 

Ngày 9/4/2017, tại tổ đình Phụng Nguyên – Seoul – Hàn Quốc, hội phật tử Việt Nam chùa Pháp Môn tại Hàn Quốc đã tổ chức đại lễ cầu siêu – tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ tử trận và đồng bào tử nạn để bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam, đặc biệt là 64 liệt sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma. Buổi lễ do sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Giáo thọ hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc làm trưởng BTC.

 

Tham dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đoàn lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hội giao lưu Hàn Việt, đại diện trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, và đông đảo bà con phật tử, kiều bào đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các cơ quan báo đài Korea IT Time, đài THVN VTV1, VTV4, VOV, báo SGGP, báo Quê Hương, … cùng tham gia đưa tin sự kiện.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, xúc động; các cơn gió liên tục thổi mạnh trong suốt thời gian đại lễ như minh chứng cho sự hiện diện và cảm động của những anh linh trước tình tình cảm của người con Việt nơi xứ người.

 

Theo lời mời, MC Lâm Ánh Ngọc đã có nhân duyên tham dự đại lễ cầu siêu và hát cúng dường đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và đại chúng cùng với ban nhạc Giai Điệu Việt tại Hàn Quốc.


MC Lam Anh NgocMC Lam Anh Ngoc-2MC Lam Anh Ngoc-3


 

MC hạnh phúc và xúc động khi được chứng kiến những tình cảm của con người Việt, dù còn nhiều khó khăn, bận rộn với cuộc sống mưu sinh trên đất khách, cách xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn với những tình cảm chân thành. 

 

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra đấu giá bức tranh cát Gạc Ma vòng tròn bất tử do nghệ nhân Ý Lan thực hiện theo nguyên mẫu bức tranh sơn dầu Gạc Ma vòng tròn bất tử của họa sỹ Bùi Lệ Trang, điều đặc biệt là cát để làm tranh được tuyển chọn từ 64 tỉnh thành và đảo Trường Sa, vì vậy bức tranh không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn mang cả hồn thiêng sông núi Việt Nam nhằm kết nối lòng yêu nước của người dân Việt trên toàn thế giới.

 

Bức tranh đã được doanh nhân Võ Ngọc Tuyết, Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch VINA K tại Hàn Quốc đã đấu giá thành công với số tiền là 128 triệu đồng, toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được trao tặng cho gia đình 64 liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma.

 

Bài: Diệu Mai (Trương Phương Chi)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/06/201917:37(Xem: 601)
Vào dịp Phật Đản 2513, nhằm tháng 5 năm 1969, Bưu chính Vương quốc Bhutan đã cho phát hành một bộ tem đặc biệt về đề tài Phật giáo, được thiết kế và in trên chất liệu chưa từng có: lụa. Cho đến thời điểm này, đã trải qua 40 năm, theo các chuyên gia sưu tập tem thì trên thế giới vẫn chưa có quốc gia phát hành tem in trên lụa, và bộ tem lụa đề tài Phật giáo của Bhutan nghiễm nhiên trở thành bộ tem lụa duy nhất, ngày càng trở nên quý hiếm, rất đắt giá!
23/06/201917:08(Xem: 665)
Thuộc tỉnh Tứ Xuyên, nằm cách Trùng Khánh khoảng 100km về hướng Tây là một vùng hoang dã đìu hiu có một thời đã bị lãng quên với giấc ngủ say vùi trong rừng rậm hoang vu. Đến năm 1939, một giáo sư ngành kiến trúc tình cờ phát hiện những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp nằm trong các hang động ở khu vực này trong một chuyến du sơn ngoạn thủy, vậy là người ta bắt đầu biết đến và đổ về chiêm bái vùng hang động kỳ bí đó: hang động Đại Túc Thạch Khắc.
23/06/201916:38(Xem: 492)
Phần này bàn về cách dùng màu, mùi, mồi, vị và bùi/buồi vào thời các LM de Rhodes và Maiorica sang truyền đạo ở An Nam cho đến thế kỉ XX. Một cách giải thích là từ tư duy tổng hợp trong tiếng Việt cho nên mới cho ra tương quan trên. Tài liệu tham khảo chính của bài viết này là ba tác phẩm của LM de Rhodes soạn: cuốn Phép Giảng Tám Ngày (viết tắt là PGTN), Bản Báo Cáo vắn tắt về tiếng An Nam hay Đông Kinh (viết tắt là BBC) và từ điển Annam-Lusitan-Latinh (thường gọi là từ điển Việt-Bồ-La, viết tắt là VBL) có thể tra từ điển này trên mạng, như trang này chẳng hạn http://books.google.fr/books?
21/06/201913:22(Xem: 838)
Nói văn hóa là nói học thức, lối sống, tín ngưỡng, phong tục tập quán, hoặc trong lao động chấp tác hằng ngày… Văn hóa là một hệ thống có các giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo và tích lũy qua qúa trình hoạt động thực tiễn, trong sự tương tác giữa con người với con người, giữa con người với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh mình.
17/06/201920:11(Xem: 707)
Nguyên bản: My Spiritual Journey Tác giả: Đức Đạt Lai Lạt Ma với Sofia Stril-Rever Chuyển ngữ: Tuệ Uyển
15/06/201922:26(Xem: 663)
Kính thưa các bạn! Chúng tôi xin được thông báo KHOÁ TU THỰC NGHIỆM KỸ NĂNG THIỀN TỨ NIỆM XỨ TRONG CUỘC SỐNG do Thầy Thiện Trí hướng dẫn tại Thành Phố CHARLOTTE thuộc bang North Carolina. Khoá tu sẽ tổ chức vào ngày 3 và 4 tháng 8 năm 2019.
15/06/201912:08(Xem: 1068)
Vào thập niên 20 của thế kỷ XX, khi vùng đất Đà Lạt- Lâm Đồng quanh năm sương mù giá rét còn được mang tên Đồng Nai Thượng (Province du Haut-Donnaï), bốn bế hoang vu với rừng núi ma thiêng nước độc, với thú dữ đầy hung hiểm, có một tăng nhân tuổi trạc trên hai mươi lăm đã đơn thân lặng lẽ rảo những bước chân chánh niệm tinh tấn khắp lối thấp nẻo cao, khắp vùng sâu chốn vắng, và sau cùng dừng lại giữa một ngọn đồi đầy lau sậy gai cỏ.
15/06/201911:44(Xem: 711)
Tôi luôn luôn nói trong cung cách bình thường như bổ sung cho tiếng Anh không lưu loát của tôi. Tôi không thích nghi thức. Tôi nghĩ rằng chúng ta cùng là những con người từ thân thể, tinh thần đến cảm xúc. Tầm quan trọng của một người là tính sáng tạo của tâm thức. Khi chúng ta đối xử với nhau như những người anh chị em, thì nó sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc.
13/06/201921:01(Xem: 658)
Cái đề của bài viết “Giọt Nước Mắt Sa Di”, thoạt nghe, cứ tưởng như tiếng vọng ai hoài của một cuốn phim truyện đầy tình cảm éo le như Dạ Cổ Hoài Lang hay Hồi Chuông Thiên Mụ… vào một thuở xa xưa!
13/06/201911:09(Xem: 607)
Chúng tôi đã dành mấy tháng nay để đến với miền quê các tỉnh thành Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh và huyện Đông Anh, Thủ đô Hà Nội. Chúng tôi đến những cánh đồng để quan sát. Mà kết quả là rác nhiều vô cùng. Rác ở đây là túi ni lông, vỏ gói thuốc và vỏ chai lọ đựng thuốc trừ sâu. Tại rất nhiều nơi, hai bên đường và cả dưới kênh, mương, bờ ruộng à vô vàn bịch ni nông đựng rác (không rõ bên trong là loại rác nào). Chúng tôi thật sự bất ngờ về túi ni lông bay khắp nơi, bên bờ ruộng, bên đường làng. Nhiều kênh, mương, sông nhỏ ở một số vùng quê này cũng đã bị ô nhiễm, không thể tắm được như hồi chúng tôi còn nhỏ. Giật mình đau xót.