Lịch sử Phật Giáo qua tem bưu chính

18/10/201709:42(Xem: 10141)
Lịch sử Phật Giáo qua tem bưu chính

in_sach_tem_phat-tran thanh ly

Lịch sử Phật Giáo
qua tem bưu chính



Sau 30 năm sưu tập, khảo cứu, biên soạn, tôi đã hoàn thành cuốn sách mang tựa đề “Lịch Sử Phật Giáo Qua Tem Bưu Chính” và đã in thành sách để phổ biến cho mọi người cùng đọc từ đầu tháng 8 năm 2013.

Tài liệu nầy đã được quý Thầy đọc qua và viết đôi lời giới thiệu. Hòa Thượng Thích Tâm Châu, ở Canada, và Tỳ Kheo Thích Kiến Nguyệt, ở Việt Nam

Ngoài ra có lời giới thiệu của Ông Nguyễn Bảo Tụng, nhà sưu tập bưu hoa (ở Mỹ) và nhà thơ đạo Nữ Sĩ Vân Nương Lê Ngọc Chấn (ở Pháp). Cuốn sách dầy khoảng 348 trang, in màu, với trên 700 tem hình các đề tài Phật giáo của nhiều quốc gia.

Sách in có 5 chương :

Chương 1- Đức Phật Thích Ca. (gồm lịch sử Đức Phật , kinh Pháp Cú, kinh Pháp Hoa, bốn cảnh của Tứ Động Tâm v...v...)

Chương 2- Chư Phật, các vị Bồ Tát, các Đại Sư và danh nhân Phật Giáo (như Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại Hạnh Phổ Hiền, Thầy Huyền Trang, Ngài Liên Hoa Sinh,Đức Đạt Lai Lạt Ma, Bà Alexandre Néel, Ông H.S.Olcott v...v...

Chương 3- Những đề tài liên quan đến Phật Giáo (như Lá cờ Phật giáo, Hoa sen, Cây bồ đề, Mandala, Cúng dường, Sáu lần đại hội kết tập kinh điển, Tranh Thangka, Lễ Vu lan , Pháp luân .v.v...)

Chương 4- Các thủ ấn của chư Phật và Bồ Tát (như ấn vô úy, ấn xúc địa, ấn giáo hóa, ấn chuyển pháp luân, ấn tham thiền, thế ngồi râjalilasana, nhập niết bàn…v.v.)

Chương 5- Các chùa, đền, động, hang, tháp, hình tượng chư Phật và Bồ Tát. (chùa Một Cột, chùa Tây Phương, chùa Thiên Mụ, Đế Thiên Đế Thích, Đền Borobodur, các chùa Lào, Miên, Nhật, Đại Hàn, Trung Quốc, tượng Phật ở Bamiyan, các chùa Tích Lan, Ấn độ, động Long Môn, động Vân Cương, động Đôn Hoàng, tượng Phật Daibutsu, chùa Thiếu Lâm, chùa Shwedagon, đại học Phật giáo Nalanda…v...v...)

Tôi rất mong được quý vị ủng hộ, hưởng ứng, mua giúp, giá tiền sách là $25 Canada một cuốn.

Vì tiền cước phí gởi sách rất cao, chúng tôi có người đại diện tại Ottawa để quý vị có thể mua sách trực tiếp. Ở Ottawa xin vui lòng liên lạc với anh Lê Phan số điện thoại 613-521-9079 hay qua email: [email protected]

Cầu xin được đầy đủ duyên lành, với sự ủng hộ đông đảo của quý vị

Xin thành thật cám ơn quý vị
Trần Thanh Lý
Montreal, Quebec, Canada

Địa chỉ để liên lạc với tôi: [email protected]
Đại diện ở Ottawa là anh Lê Phan [email protected]

Sau đây là hình ảnh bìa
và vài hình ảnh của các trang trong cuốn sách:



in_sach_tem_phat-4in_sach_tem_phat-5in_sach_tem_phat-6in_sach_tem_phat-7in_sach_tem_phat-8in_sach_tem_phat-9in_sach_tem_phat-10


Chân thành cảm ơn bác Trần Thanh Lý 

đã gởi tặng Trang Nhà Quảng Đức tập sách này 
(Đh Quảng Tịnh Tâm đã gởi sách qua đường bưu điện đến Úc hôm nay, 18-10-2017)

Nam Mô A Di Đà Phật.

Chủ biên Trang Nhà Quảng Đức
TT Thích Nguyên Tạng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/09/2021(Xem: 7133)
Tầm quan trọng của bức tranh nghệ thuật qua phong cảnh và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc là gì? Tranh phong cảnh tại Hàn Quốc đã phát triển ra sao? Tranh phong cảnh của Hàn Quốc với những đặc điểm nổi bật như thế nào?
12/09/2021(Xem: 5573)
Ngày 10 tháng 9, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã thông báo việc cho phép các cơ sở giáo dục Phật học trên toàn quốc sẽ mở cửa vào ngày 11 tháng 10 tới, nhưng phải tuân thủ các biện pháp của Bộ Y tế trong việc phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.
08/09/2021(Xem: 5547)
Những người làm công tác di sản văn hóa, họ ước tính có 5 năm để bảo vệ nội dung của khu di sản Phật giáo cổ đại Mes Aynak trước khi bị phá hủy để khai thác quặng. Với việc Taliban tiếp quản Afghanistan, các chuyên gia đang lo lắng về số phận của Mes Aynak, một thành phố Phật giáo cổ đại cách thủ đô Kabul khoảng 40 km về phía đông nam.
06/09/2021(Xem: 14366)
Nữ cư sĩ Mazie Keiko Hirono Thượng nghị sĩ Phật tử đầu tiên của quốc gia Hoa Kỳ Nữ cư sĩ Mazie Keiko Hirono Thượng nghị sĩ Phật tử đầu tiên của quốc gia Hoa Kỳ 1Hình 1: Cư sĩ Phật tử Mazie Keiko Hirono thời còn là cô bé với mẹ, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, vào khoảng năm 1949. Ảnh: Mazie Hirono Đây là tự truyện do Nữ cư sĩ Mazie Keiko Hirono Thượng nghị sĩ Phật tử đầu tiên của quốc gia Hoa Kỳ kể rằng: "Được đặc ân và trách nhiệm khi tôi phục vụ người dân Hawaii tại Thượng viện Hoa Kỳ. Là một người nhập cư và trưởng thành trong hoàn cảnh khó khăn, tôi chưa từng bao giờ cảm nghĩ, đối với con đường quan lộ đến Thượng viện Hoa Kỳ. Đồng thời, những kinh nghiệm của tôi cho thấy những cơ hội có sẵn đáng kinh ngạc ở Mỹ, và thúc đẩy tôi mong muốn được đền đáp.
06/09/2021(Xem: 7116)
Đàn áp Stalin tại Mông Cổ (Их Хэлмэгдүүлэлт) đề cập đến một thời kỳ bạo lực và khủng bố chính trị ở Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ từ năm 1937 đến năm 1939. Stalin là vị chúa tể độc tài đã từng cai trị Liên bang Xô Viết bằng bàn tay sắt trong suốt 30 năm trời (1922-1953). Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, là Đại nguyên soái, Tổng tư lệnh tối cao các Lực lượng vũ trang Liên Xô.
04/09/2021(Xem: 7680)
Những cuộc chiến tranh của Alexandros Đại đế là một loạt các cuộc chinh phục vũ lực của vua Macedonia Alexandros III ("Đại Đế"), đầu tiên chạm trán với nước Ba Tư hùng mạnh của vua Darius III, và sau đó chống nhau với các vị thủ lĩnh địa phương và các lãnh chúa xa tới tận phía Đông miền Punjab, Ấn Độ.
04/09/2021(Xem: 5386)
Khi các thành phố lớn của Afghanistan sụp đổ, hiện lực lượng nổi dậy của Taliban đã giám sát hàng chục nghìn hiện vật Phật giáo và di chỉ cổ.
04/09/2021(Xem: 4661)
Quan niệm về sự bình đẳng "Thượng đế tạo ra mọi người, đều là người tự do, không ai bị biến thành nô lệ cả", một nhóm thanh niên Phật tử từ một số cơ sở tự viện Phật giáo Indonesia, đã cùng nhau tham gia để hành động điều gì đó mang tính tích cực trong việc làm "tốt Đạo-đẹp Đời". Những thanh niên Phật tử này đến từ làng Tanjung, quận Pakis Aji, quận Jepaara.
04/09/2021(Xem: 5256)
Ở cấp độ thể chế hóa phương hướng thống nhất Phật giáo, Thiền sư Ashin Jinarakkhita, cha đẻ và truyền cảm hứng cho sự phục hưng Phật giáo Indonesia sau thời Độc lập Tổ quốc Indonesia, Ngài đã thành lập tổ chức Phật giáo tại gia cư sĩ và một cộng đồng Tăng già Phật giáo Indonesia.
02/09/2021(Xem: 5355)
Hàn Quốc Phật giáo đồng hành cùng dân tộc suốt chiều dài lịch sử hơn 1700 năm, trãi bao thăng trầm cùng sự thịnh suy của đất nước. Văn hóa Phật giáo đã tác động đến đời sống của người dân Hàn Quốc từ ngìn đời trong đó có văn hóa ẩm thực chay.