Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Ban Tổ Chức Tang Lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền

23/08/201706:07(Xem: 2607)
Ban Tổ Chức Tang Lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền

 
Chan Dung HT Thich Minh Tuyen_1938-2017

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ

ĐỨC TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG 
THÍCH MINH TUYỀN
(1938-2017)

 

 

Hội Đồng Chứng Minh:

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Trí Huệ (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Hoa Kỳ)
Hòa Thượng Thích Bảo Lạc (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (Âu Châu)

Hòa Thượng Thích Quảng Ba (Úc Châu)
Hòa Thượng Thích Bổn Đạt (Canada)
Hòa Thượng Thích Như Minh (Hoa Kỳ)

Trưởng Ban Tổ Chức:

Hòa Thượng Thích Như Điển

 

Phó Trưởng Ban Tổ Chức:

Hòa Thượng Thích Thông Hải

Thượng Tọa Thích Tâm Phương

 

Sám Chủ:

Hòa Thượng Thích Quảng Ba
Hòa Thượng Thích Bổn Đạt

 

Ban Chấp Lệnh:

Thượng Tọa Thích Tâm Phương

 

 Ban Công Văn:

TT Thích Nhuận Chơn

 

Ban Kinh Sư:

Thượng Tọa Thích Nhuận Chơn
Đại Đức Thích Nhuận Phổ
Đại Đức Thích Từ Nghiêm

                                                                      

Ban Xướng Ngôn:

Hòa Thượng Thích Thông Hải
Thượng Tọa Thích Tâm Phương

                                                                      

Ban Tiếp Lễ:

Ni Sư Thích Nữ Đạo Hương (Úc Châu)
Sư Cô Thích Nữ Giới Bảo (Nhật Bản)
Phật tử chùa PGVN Nhật Bản

 

 

Ban Thư ký Hành Chánh:

TT Thích Nguyên Tạng

Ban Tư Liệu Kỷ Yếu online:

Hòa Thượng Thích Như Điển
TT Thích Nguyên Tạng
ĐĐ Thích Nhuận Ân


Ban Thủ Quỹ:

Diệu Ngọc
Diệu Như

 

Ban Hiếu Đồ:

ĐĐ Thích Nhuận Ân

Sư Cô Thích Nữ Giới Bảo

Sư Cô Thích Nữ Diệu Dung

 

Ban Cung Đón Chư Tôn Đức (Phi Trường):

Quảng Trí

Quảng Phụng

Quảng Tấn

Quảng Lập
Quảng Trực
Chúc Phước

 

Ban Trang trí & Trần thiết:

ĐĐ Thích Nhuận Phổ

ĐĐ Thích Từ Nghiêm

Sư Cô Thích Nữ Thông Đỉnh

Nguyên Ân

Nhuận Đạo

Khánh thảo

Diệu Liên

Đạo hữu Dũng

 

Ban Hầu Kim Quan: 

Phật tử ban hộ niệm Chùa Việt Nam

 

Ban Cư Trú:

Quảng Trí

Diệu Đức

Diệu Như

Diệu Ý

 

Ban Hương Đăng:

Chú Lý
Quảng Thuần

 

Ban Ẩm Thực Trai Soạn:

Diệu Ngọc

Diệu Huệ

Giới Hoa

Quảng Nhuận Liên

Quảng Diệu Bình

Diệu Thuận

Diệu Thắm

Diệu Tươi

Nguyên Ân

Đạo hữu Linh

 

Ban Tiếp Tân:

Sư Trí Dũng

Quảng Hòa

Quảng Trí

Diệu Đức

Diệu Lai

Diệu Hằng

Diệu Đào

Giác Liên Duyên

 

Ban Quay Phim Chụp Hình: 
Trí Dũng

Đạo hữu Minh

 

 Ban Âm Thanh Ánh sáng:

 Quảng Thành

Quảng Thái

Quảng Hòa

Quảng Việt

 

Ban Y Tế: 

Quảng Diệu Bình

Quảng Nhuận Liên

Diệu Thuận

 

Ban Vệ Sinh: 

Phật tử Chùa Việt Nam

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/02/201909:28(Xem: 1218)
Trong cuộc sống, người ta thường chọn cho mình một mục tiêu để tiến tới. Riêng tôi, thường tìm về những mưu cầu tâm linh để thăng hoa cuộc sống của mình. Điều làm cho cuộc đời tôi thay đổi khi tôi cảm nhận được ánh sáng nhiệm mầu của Phật pháp đã sáng soi khởi nguồn từ thuở ấu thơ. Có thể nói sự đưa đẩy tìm về ánh sáng Phật pháp đã đến với tôi rất sớm bắt nguồn từ sự thiếu thốn tình thương một người Mẹ của đứa bé vừa lên một tuổi đã mồ côi.
15/11/201003:55(Xem: 2979)
Vào ngày 1-11-1963 khi quân đội đứng lên làm cuộc đảo chánh lật đổ chế độ của gia đình Ô. Ngô Đình Diệm - mà Hội Đồng Quân Dân Cách Mạng do Đại Tướng Dương Văn Minh cầm đầu gọi đó là cuộc “Cách Mạng” thì tôi là cậu sinh viên Luật Khoa Năm Thứ Nhất, chuẩn bị thi lên Năm Thứ Hai của Đại Học Luật Khoa Sài Gòn. Bố tôi sính đọc sách báo, vả lại gia đình cư ngụ ở xóm lao động cho nên Radio hàng xóm mở ầm ầm cả ngày khiến dù không muốn nghe nhưng cũng phải nghe tin tức từng giờ của đài phát thanh. Hơn thế nữa khi Sài Gòn nổ ra cuộc đấu tranh của Phật Giáo thì hầu như các đại học, trung học đều đóng của hoặc tự động bãi khóa.
20/09/201200:08(Xem: 1471)
Sáng nay con về lại Vạn Hạnh, không phải đi học, không phải nộp bài thi, không phải đi đảnh lễ,... mà để đi tiễn Ôn về với Phật. Con hòa mình vào dòng người tấp nập trên giao lộ Nguyễn Kiệm trong buổi sớm bình minh. Một ngày như mọi ngày nhưng cảnh vật hôm nay không còn bình yên nữa. Cây cỏ úa màu, hoa buồn ủ rũ. Mọi người tất bật, nôn nao bước nhanh về cổng chùa Vạn Hạnh, như sợ chậm chân sẽ không còn chỗ cho mình cung tiễn Thầy đi.
10/08/201101:28(Xem: 1281)
Câu hỏi có vẻ lẩn thẩn, bởi lẽ từ khi cắp sách đến trường, bắt đầu học lịch sử dân tộc, ai là người Việt Nam mà chẳng biết qua hơn một lần trang sử đời Trần và trang sử Trần Nhân Tông? Ai là người Việt Nam đã không tự hào về những chiến thắng quân Nguyên vẻ vang của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài ba của vị vua anh minh lỗi lạc Trần Nhân Tông?
11/08/201107:15(Xem: 1095)
Suốt hai thế kỷ XVII-XVIII, đạo Phật gặp nhiều thuận duyên, phát triển nhanh chóng từ vùng đất Thuận Quảng đến khắp đồng bằng Nam Bộ. Sở dĩ được thế là nhờ trong chốn thiền môn nối nhau xuất hiện các bậc cao tăng như Viên Cảnh, Viên Khoan, Minh Châu, Nguyên Thiều, Liễu Quán... Ngoài xã hội thì các chúa Nguyễn và triều thần hết lòng hộ trì Tam bảo. Trong số các vị cư sĩ hộ pháp mà danh tiếng còn lưu truyền đến nay có Trần Đình Ân.
23/10/201007:38(Xem: 1526)
Cư sĩ Mai Thọ Truyền sinh ngày 01-4-1905 tại làng Long Mỹ, tỉnh Bến Tre trong một gia đình trung lưu. Thuở nhỏ ông được theo học tại trường Sơ học Pháp - Việt Bến Tre, rồi Trung học Mỹ Tho, và Chasseloup Laubat Saigon. Năm 1924, ông thi đậu Thư ký Hành chánh và được bổ đi làm việc tại Sài Gòn, Hà Tiên, Chợ Lớn. Năm 1931, ông thi đậu Tri huyện và đã tùng sự tại Sài Gòn, Trà Vinh, Long Xuyên và Sa Đéc. Hành nhiệm ở đâu cũng tỏ ra liêm khiết, chính trực và đức độ, không xu nịnh cấp trên, hà hiếp dân chúng, nên được quý mến.
23/10/201007:41(Xem: 1495)
Hội Phật Học Nam Việt được thành lập vào năm 1950 tại Sài Gòn do sự vận động của cư sĩ Mai Thọ Truyền. Ban đầu, hội đặt trụ sở tại chùa Khánh Hưng, và sau đó ít lâu, tại chùa Phước Hòa. Bác sĩ Nguyễn Văn Khỏe, một cây cột trụ của hội Lưỡng Xuyên Phật Học cũ đảm nhận trách vụ hội trưởng. Ông Mai Thọ Truyền giữ trách vụ tổng thư ký. Các thiền sư Quảng Minh và Nhật Liên đã triệt để ủng hộ cho việc tổ chức hội Phật Học Nam Việt. Thiền sư Quảng Minh được bầu làm hội trưởng của hội bắt đầu từ năm 1952. Năm 1955, sau khi thiền sư Quảng Minh đi Nhật du học, ông Mai Thọ Truyền giữ chức vụ hội trưởng. Chức vụ này ông giữ cho đến năm 1973, khi ông mất. Hội Phật Học Nam Việt được thành lập do nghị định của Thủ Hiến Nam Việt ký ngày 19.9.1950. Bản tuyên cáo của hội có nói đến nguyện vọng thống nhất các đoàn thể Phật giáo trong nước. Bản tuyên cáo viết: "Đề xướng việc lập hội Phật học này. Chúng tôi còn có cái thâm ý đi đến chỗ Bắc Trung Nam sẽ bắt tay trên nguyên tắc cũng như trong hành động. Sự
12/08/201105:42(Xem: 2409)
Ở miền Trung, có cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám là trụ cột của công cuộc chấn hưng Phật giáo, thì ở miền Nam có cư sĩ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, một khuôn mặt Phật tử lớn đã cống hiến nhiều công lao trong việc chấn hưng và xây dựng Phật giáo phương Nam.
18/05/201918:17(Xem: 1674)
Cố chơn linh NGUYỄN VĂN BỐNSanh ngày: 20. 02. 1929 (11. 01. Kỷ Tỵ) tại thôn Đại Điền Đông, Diên Điền, Diên Khánh - Khánh Hòa. Trong một gia đình chánh tín Tam Bảo, là người con trai duy nhất trong năm chị em. Nội tổ Phụ qua đời khi Cố chơn linh lên 07 tuổi Lên năm 10 tuổi xuất gia tu học tại Tổ đình Chùa Thiên Quang, nay thuộc thị trấn Diên Khánh. Khánh Hòa. Qui y thọ phái, được Tổ Nhơn Duệ thuộc dòng Lâm Tế đời thứ 42 cho Pháp danh là Tâm Biên. Năm 14 tuổi Tổ cho đi thọ giới Sa Di tại giới đàn Chùa Kim Long, thôn Phú Hòa, xã Ninh Quang- Khánh Hòa và Tổ cho Pháp Tự là Thiện Hiền.
07/11/201519:55(Xem: 3857)
Con về trong nắng cuối thu Phước Hoa đứng lặng ngậm ngùi lệ rơi Quỳ bên pháp thể ân sư Con nghe sâu lắng thâm ân của thầy Đêm nay phương trượng thật buồn Con ngồi lặng lẻ nghe bao nỗi niềm Thầy ơi! Cơn lốc tử sinh An nhiên thị tịch thầy đi xa rồi Mất còn tan hợp hư vô Pháp thân thầy đó mênh mông lối về…