Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Cảm Tạ & hình lễ tưởng niệm

23/02/201407:36(Xem: 4675)
Lời Cảm Tạ & hình lễ tưởng niệm

A_Di_Da_Phat_9


NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

LỜI CẢM TẠ

Ngưỡng bạch chư tôn Hòa thượng chứng minh,

Kính bạch chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni,

Kính thưa quý bà con thân hữu gần xa,

Kính thưa liệt quý vị,

Cố thân phụ của gia đình hiếu quyến chúng con là Phật tử thọ Thập Thiện Giới pháp danh Nguyên Bửu, tự Thanh Châu, thế danh Nguyễn Ng,đã mãn duyên từ giã cảnh trần vào lúc 22 giờ ngày 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ (nhằm ngày 27 tháng 1 năm 2014) tại tư gia ở Việt Nam, hưởng thọ 82 tuổi.

Tang lễ của thân phụ chúng con đã được tổ chức trang nghiêm trọng thể trong thời gian từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ tại tư gia ở Sài Gòn và hậu đường chùa Quang Minh, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.

Ngưỡng bạch ctôn Thiền Đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Trong thời gian tổ chức Tang lễ, quý Ngài và quý liệt vị đã quang lâm chứng minh, hộ niệm, phúng viếng, gửi điện thư, điện hoa, cử các vị đại diện đến phân ưu, tạo nhiều điều kiện thuận lợi, hết lòng hỗ trợ mọi mặt, trực tiếp giúp đỡ cho tang gia hiếu quyến chúng con tổ chức tang lễ, nhờ đó mà chương trình tang lễ được tiến hành trang nghiêm trọng thể và thành tựu viên mãn.

Trước lượng từ bi cao cả và với tất cả những đạo tình thắm thiết mà chư tôn Thiền Đức và liệt quý vị đã dành cho cố thân phụ cũng như tang gia hiếu quyến chúng con, toàn thể tang gia hiếu quyến chúng con xin tạc dạ ghi lòng, thành kính cúi đầu đảnh lễ niệm ơn, cảm tạ.

Thành kính cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ Chư Tôn Thiền Đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ; Cầu chúc toàn thể liệt quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

Ngưỡng bạch chư Tôn Thiền Đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Trong quá trình tổ chức tang lễ, vì quá đau buồn, lại thêm bối rối, chắc chắn có nhiều thiếu sót xảy ra, kính xin chư tôn Thiền Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ và lượng thứ cho gia đình hiếu quyến chúng con.

NAM MÔ THƯỜNG HOAN HỶ BỒ TÁT MA HA TÁT.


Hình ảnh Lễ Tưởng Niệm

le tuong niemnguyenngu (8)

le tuong niemnguyenngu (11)

le tuong niemnguyenngu (41)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/03/201618:30(Xem: 3239)
Viên Giác tự – Chùa xưa còn đó mà Thầy đã quãy dép quy Tây Chùa Viên Giác tọa lạc trên một khu đất rộng trên đồi cao tại Cầu Đất, xã Xuân Trường, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố ngàn hoa khoảng chừng 30 km về hướng Đông Nam, trên độ cao 1650 m. Điểm nhấn của Cầu Đát có đồi chè với màu xanh ngắt ngút ngàn là một trong hai điểm đến mới nổi cực kỳ thu hút khách du lịch Đà Lạt tới tham quan. Trải dài trên diện tích 230 ha, đồi chè Cầu Đất dễ khiến những tín đồ của màu xanh lá phải bàng hoàng ngỡ ngàng trước cảnh sắc “đất xanh ngắt, trời xanh trong”. Thêm vào đó, không gian yên tĩnh, không khí mát lành cùng hương gió vấn vương vị chát chát đặc trưng của chè càng khiến Cầu Đất thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Năm ở độ cao khoảng trên 1000m so với mực nước biển nên cảm nhận đầu tiên khi dừng chân tại chùa Viên Giác – Cầu Đát chính là nền nhiệt khác hẳn với quãng đường bạn đã băng qua trước đó. Vừa đến chân đồi việc đầu tiên cảm nhận được chính là sương mù. Đặc biệt vào nhữn
16/10/201506:24(Xem: 3134)
Năm 2005 chùa Viên Giác tại Hannover, Đức Quốc có tổ chức Đại Giới Đàn Vĩnh Gia để truyền trao giới pháp cho hàng tại gia cũng như xuất gia. Giới Đàn nầy có rất đông giới tử thọ Sa Di, Sa Di Ni, Thức Xoa Ma Na Ni, Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni và Bồ Tát Giới xuất gia cũng như Bồ Tát Giới tại gia. Năm ấy tôi đã về ngôi Phương Trượng của chùa Viên Giác tại Hannover cũng đã được hai năm rồi. Tuy nhiên tôi vẫn giữ nhiệm vụ là Trưởng Ban Kiến Đàn của Giới Đàn này. Từ Hoa Kỳ có một giới tử Sa Di muốn cầu thọ giới Tỳ Kheo. Đó là Thầy Thích Không Viên mà không có giấy giới thiệu của Bổn Sư. Tôi vẫn nhận cho thọ giới vì có nhiều lý do tế nhị (thay vào đó là một vị Thầy khác) và sau khi Giới Đàn được tổ chức xong, Thầy ấy đảnh lễ tại Bàn Thờ Tổ chùa Viên Giác và cầu tôi làm Thầy Y Chỉ cũng như đặt cho một Pháp Hiệu. Tôi đặt cho Thầy ấy là Giác Tâm.
31/12/201304:18(Xem: 10602)
Vở Cải Lương: Chuyện Tình Liên Hoa Hòa Thượng Tác giả: HT Thích Như Điển Chuyển thể cải lương: Soạn giả Dương Kinh Thành Chủ trương và thực hiện: Nghệ sĩ Út Bạch Lan và Nghệ sĩ Tô Châu Thành phần diễn viên gồm những nam nữ nghệ sĩ gạo cội tiếng tăm trong nước như:Nghệ sĩ (NS) Út Bạch Lan, NS Thoại Mỹ, NS Tô Châu, NS Phượng Loan, , NS Điền Trung, NS Quốc Kiệt, NS Hồng Lan, NS Chí Cường, NS Thanh Sử, NS Trần Kim Lợi, NS Hữu Tài, NS Hồng Sáp, NS Hoàng Phúc, NS Hoàng Quân, NS Hoàng Điệp và những vai phụ khác.
12/06/201701:17(Xem: 4739)
Vô Nhất Đại Sư Thích Thiền Tâm - Một cao tăng cận đại - Biên soạn: Bảo Đăng
07/03/201808:02(Xem: 5745)
Vua Quang Trung, Vị Anh Hùng Dân Tộc, Người Pháp tự hào về Napoléon Bonaparte. Ông là một thiên tài quân sự, đã chinh phục một phần lớn lãnh thổ Âu Châu, nhưng cuối cùng thất bại trận Waterloo tại nước Bỉ. Dân tộc Pháp luôn luôn tôn kính ông. Du khách đến Paris thấy ở đầu đại lộ Champs Elisée, Khải Hoàn Môn được xây dựng, một công trình kiến trúc Văn Hóa Hùng Sử Pháp, để tưởng nhớ Napoléon Bonaparte, với những chiến thắng vẻ vang liên tiếp đã làm rạng danh trang sử Pháp. Vào thời gian này, tại Mỹ Quốc cũng có cuộc cách mạng Hoa Kỳ. Chính George Washington, một chính trị gia lỗi lạc, một anh hùng dân tộc, đã đưa đất nước Hoa Kỳ đến chỗ vinh quang.
07/08/201106:04(Xem: 5714)
Nói đến tinh thần "Hòa quang đồng trần" tức là nói đến tinh thần nhập thế của đạo Phật, lấy ánh sáng của đức Phật để thắp sáng trần gian, “sống trong lòng thế tục, hòa ánh sáng của mình trong cuộc đời bụi bặm”, và biết cách biến sứ mệnh đạo Phật thành lý tưởng phụng sự cho đời, giải thoát khổ đau cho cá nhân và xã hội. Thời đại nhà Trần và đặc biệt vua Trần Nhân Tông (1258-1308) đã làm được điều này thành công rực rỡ, mở ra trang sử huy hoàng cho dân tộc.
19/05/201807:30(Xem: 3052)
Xưng Tán Công Hạnh của Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan