Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Ngỏ vận động đúc Đại Hồng Chung Chùa Hội Phước

25/10/201321:15(Xem: 3569)
Thư Ngỏ vận động đúc Đại Hồng Chung Chùa Hội Phước

daihongchung
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

TỈNH HỘI PHẬT GIÁO LÂM ĐỒNG

CHÙA HỘI PHƯỚC

Đc: Thôn Tân Hiệp - Xã Tân Hội

Huyện Đức Trọng - Tỉnh Lâm Đồng


THƯ NGÕ

V/v: VẬN ĐỘNG ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG CHÙA HỘI PHƯỚC


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

- Kính Bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni

- Kính Thưa Quý Đạo Hữu Gấn Xa

Xuân Quý Tỵ đang chín giữa tự tình dân tộc. Nắng giao mùa còn đọng giữa thềm hoa. Trong cái mênh mang sâu lắng nhịp chan hòa, hồi chuông điểm lan xa chừng thức tỉnh. Chúng tôi, kẻ tu hành muốn khuấy miền tục lụy, khánh nguyện khắp mọi người an lành và cát tường như ý.

Chùa Hội Phước tọa lạc trong lòng 2 xã Tân Hội và xã Tân Thành, dân làng hầu hết theo Phật Giáo. Ngôi chùa như một mái nhà tâm linh, nơi bao con người gởi gắm tâm tư của mình giữa bình sinh trắc trở. Chúng tôi được Ban Trị Sự tỉnh hội bổ nhiệm về đây đã 6 năm, dù chưa làm gì được cho mái chùa thay hình đổi dạng, xong chí ít cũng đã kết nối xóm thôn quy tụ, như tạo một niềm tin và chỗ dựa tinh thần để đồng bào Phật tử sớm hôm về tu học. Suốt mấy năm qua, khuôn viên chùa ngày được phong quang, các dịp lễ tết cũng như những duyên sự Hôn, Quan, Tang, Tế của các gia đình cũng được đáp ứng phần nào dựa vào ngôi Tam Bảo thiêng liêng. Đặc biệt trong năm qua, pho tượng Phật bằng gỗ dâu được khắc tạc rất trang nghiêm và được tôn trí bên ngoài chờ ngôi chùa mới. Chúng tôi nghĩ, việc gì cần làm trước thì làm. Với ngôi chùa Hội Phước, một quả Đại Hồng Chung xứng tầm là một nhu cầu cần thiết, là một pháp khí trấn hộ già lam, là một hiện vật tôn giáo và văn hóa có giá trị sâu xa trong tâm thức của đồng bào Phật tử. Nhất là triêu mộ nhị thời, tiếng chuông ngân dài giữa hồn quê bảng lảng, cảnh tỉnh dân lành, thoa dịu đau thương, phát khởi thiện tâm và thanh bình quê xứ. trong dịp xuân Quý Tỵ này, Bổn Tự Hội Phước phát động cúng dường đúc Đại Hồng Chung, dự kiến quả chuông nặng 1000kg (1tấn). Chúng tôi tha thiết kiêu gọi đồng bào Phật tử đóng góp tịnh tài tịnh vật để Phật Sự chùa Hội Phước sớm hoàn thành như sở nguyện.

Nguyện đem công đức này hồi hướng trên Tam Bảo chứng minh, gia hộ cho toàn thể quý vị an lành và thịnh đạt trong ánh hào quang chư Phật.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Chùa Hội Phước, Xuân Quý Tỵ

Trụ trì

ĐĐ. Thích Nguyên Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn