Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tiếng nói của lưong Tâm

15/01/201304:23(Xem: 3863)
Tiếng nói của lưong Tâm

lotus_9
TIẾNG NÓI CỦA LƯƠNG TÂM

XIN GỬI  NGƯỜI CÙNG LÝ TƯỞNG

 

 

 

       Trong khi ở trong nước, nhà cầm quyền CSVN. vẫn ngoan cố đàn áp tôn giáo, sách nhiễu các nhà lãnh đạo, nhất là Đức Tăng Thống Đại lão Hoà thượng Thích Huyền Quang, Hoà thượng Thích Quảng Độ, hai nhà lãnh đạo tối cao của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất.

       Cuộc bắt bớ và bạo hành đối Hoà thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hoá Đạo tại nhà ga Sài gòn vừa qua , là một hành động  thô bỉ nhất từ ngàn xưa tới nay, một chủ trương khinh thường, vô lễ, mất nhân tính và văn minh văn hoá Việt nam, mà nhà nước CHXHCHN /VN. Đã bất chấp dư luận và công luận quốc tế !

        Đất nước và dân tộc Việt nam không thể có một chế độ như vậy để điều hành guồng máy quốc gia! lãnh đạo dân tộc! Hành động ấy Tăng Ni khắp nơi đều phẩn nộ, đồng bào phản đối, chẳng những trong nước, mà cộng đông Ngưới Việt hải ngoại đồng thanh, biểu tình phản đối, như cộng đồng Người Việt Tư Do tại Úc Châu, các chính giới Quốc hội Úc Châu đã trực tiếp tham dự biểu tinh và lên tiếng hổ trợ, họ phản đối sách lược đàn áp tôn giáo của CSVN . đối xử với các nhà đạo đức một cách thô bạo.

       Trước tình trạng cực kỳ đen tối của đất nước và dân tộc dưới ách thống trị bạo quyền của CSVN. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, cực lực lên án tập đoàn lãnh đạo đảng và nhà nước Việt nam. Tăng Ni và đồng bào Phật tử tiếp tục tranh đấu đòi hỏi Nhân quyền và tự do tôn giáo cho Việt nam. Yêu cầu các Chính giới quốc tế lên tiếng can thiệp qua những hành động sách nhiễu chư tôn đức, mà họ lại còn  hăm dọa đòi bắn bỏ Hoà thượng Viện trưởng Thích Quảng Độ nữa. Những lời hăm doạ vô luân lý, vô đạo đức chưa từng có trong lịch sử việt nam, mà nhà cầm quyền Cộng sản hiện đang thực hiện chính sách bạo hành, vô liêm bất chính ấy. Chắc chắn họ phải chịu trách nhiệm qua những từ ngữ côn đồ, đối xử với Hoà thượng Viện Trưởng Thích Quảng Độ tại nhà ga Sài Gòn “Hãy câm cái miệng mày nhé , nếu còn nói nữa thì mày sẽ lãnh hậu quả đấy. Và nếu chính quyền cộng sản mà sụp đổ thì chúng tao sẽ bắn mày trước tiên, liệu hồn đấy.” Đó là lịnh của chính quyền cộng sản Việt nam đang tại chức, đúng là: chúng tao sẽ hành động thật sự đấy, chúng tao là chính quyền, hiện đang cầm quyền trong tay đây, không ai, không một nước nào có quyền xen vào nội bộ Việt nam cả. Do vậy mà họ cứ tự do hành động, tự do bạo quyền chứ nào biết đến tự do dân chủ, có lợi gì cho họ đâu !

        Do vậy, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN. Hải ngoại tại Hoa kỳ Văn phòng II Viện Hoá Đạo, khẩn cấp triệu tập cuộc họp bất thường giữa tháng 3-2006, gồm các Ngài trong các Hội Đồng Trưởng Lão, Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Điều Hành và đại diện các cấp, các Tổng Vụ, Vụ, Miền v.v… về tham dự. Chắc chắn các Ngài sẽ nói lên những điều quan thiết, tình hình nóng bỏng, có tánh cách thời sự và lịch sử Việt nam trong thời cận đại dưới chế độ độc tài của CSVN. chẳng những đối với dân, mà cho chí đến các tôn giáo.

        Là ngưới dân một nước có gần Năm Ngàn Năm Văn Hiến, người dân hiền hoà, nhưng bất khuất trước những bất công. Dù trong hay ngoài nước, chúng ta không thể ngơ tai lấp mắt, bình chân như vại.

        Là người Phật tử chân chính, đối vời Giáo lý Từ bi của Đức Phật, cũng không thể nhắm mắt, mũ ni che tai, rắp tâm nguỵ biện mà nói:  “chỉ lo tu hành, không nên tranh đấu, không nên xuống đường biểu tình, không nên tham gia chính trị v.v…”. Do vậy, hèn chi, pháp nạn khó giải trừ, quốc nạn khó tiêu tan, bạo tàn ngày càng tăng trưởng. Than ôi ! Than ôi !!!

 

                                                       Sa môn Thích Giác Lượng

Ý kiến bạn đọc
29/01/201619:48
Khách
Tôi xin có ý kiến. Làm gì có Tánh Không. Tánh Giác chứ làm gì có Tánh Không. Sunyata là trống rỗng không dính mắc. Xin trả lời đơn giản bằng tiếng Việt rõ ràng, và xin đừng trả lời bằng tiếng Tàu. Cám ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/11/2019(Xem: 4850)
Cố tâm chống phá Phật giáo là phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân, tạo cơ hội cho kẻ xấu thừa nước đục thả câu, ảnh hưởng đến niềm tin của Quốc dân và cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước. Hiện nay, dư luận vô cùng hoang mang cho tiến sĩ Dương Ngọc Dũng: Không biết có phải Ông nhận sự chỉ đạo của ai đó cố tâm muốn đánh phá Phật giáo chăng? Hay là có ý đồ chia rẻ tình đoàn kết Dân tộc, hạ bệ niềm tin Phật tử Việt Nam?. Hay là đất nước chúng ta hiện sống trong thời loạn văn hoá?. .Chẳng có gì đau xót hơn, khi phần đông người dân cả nước đều tôn kính Đạo Phật,
10/11/2019(Xem: 9415)
Trong những ngày vừa qua, Phật tử xuất gia cũng như tại gia, trong nước cũng như ngoài nước đã mạnh mẽ lên tiếng chống đối, phản biện, lên án, góp ý với một giáo sư trường đại học Khoa Học và Xã Hội Việt Nam tại Sài Gòn về thái độ cùng với lời phát biểu trực tiếp, công khai mạ lỵ và chống báng giới tu sĩ Phật giáo. Nhân vật đối tượng của sự phản đối đó là ông Dương Ngọc Dũng, có học vị tiến sĩ ngành học tôn giáo (Ph.D in Religion) tại trường đại học Boston (Boston University), Hoa Kỳ.
23/10/2019(Xem: 5102)
Mấy ngày qua, kể từ khi xuất hiện bài viết 'Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được'đăng trên báo Zing ngày 12/10/2019 của nhà báo Hoài Thanh phỏng vấn ông TS. Dương Ngọc Dũng[i] xoay quanh câu chuyện nhà sư Thanh Toàn đã gây nhiều chú ý của dư luận thời gian qua. Tôi cũng như bao nhiêu tăng ni và Phật tử, vốn ít khi muốn xen vào chuyện thị phi của báo giới, thế nhưng nếu như ai cũng im lặng, để cho cái sai trái trở nên chiếm ưu thế thì đó hẳn là điều có lỗi với lương tâm
26/09/2019(Xem: 15860)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 2 sẽ được tổ chức tại Tully Community Branch Library, 880 Tully Rd. San Jose, CA 95111, vào lúc 2:30--5:45 chiều, Thứ Bảy, ngày 19 tháng 10, 2019. Buổi sinh hoạt này gồm có các tiết mục như sau:
03/09/2019(Xem: 5517)
Con đường của Đức Phật là con đường xuất thế, từ bỏ mọi ham muốnvà quyền lợi thế tục. Vì vậy, người ta ngạc nhiên khi thấy những Phật Tử thuần thành, nhất là giới xuất gia, lấy lập trường trên những vấn đềchính trị. Ngày 14 tháng Năm vừa qua, một số các vị lãnh đạo Phật giáo ở Mỹ, trong đó có vị Trưởng lão đáng kính, Thầy Bodhi, đã có một buổi họp ở Nhà Trắng để thảo luận những vấn đề quan trọng, khẩn cấp và hiện đại, trong đó có vấn đề thay đổi khí hậu.
22/08/2019(Xem: 5229)
Rác là các chất, các vật do con người trong quá trình sống, sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất thải ra. Rác được chia làm 3 loại: rác hữu cơ; rác vô cơ; rác tái chế. Trung bình mỗinăm, mỗi người Việt Nam thẩy vào môi trường khoảng 400kg rác. Trong 400kg rác đó chia nhỏ ra làm 6 loại:rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp; rác thải xây dựng; rác thải công nghiệp; rác thải y tế, rác thải văn phòng. Sáu loại rác này được giới chuyên môn chia làm 2 nhóm: rác thải vô hại, rác thải độc hại và có cách xử lý rác thải khác nhau.
15/06/2019(Xem: 7532)
“Độ ta không độ nàng ” là một ca khúc Trung Quốc viết cho một cốt truyện hư cấu bằng một tập phim hoạt hình thức rẻ tiền của các nhà làm phim giải trí Trung Quốc. Đây là một sản phẩm viết theo trí tưởng tượng cũng như hư cấu cốt truyện theo từng nhân vật không giống ai của Trung Quốc. Theo bài viết của Như Ý Baomoi.com tác giả viết: “ Độ ta không độ nàng là ca khúc được trích dẫn từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc. Nội dung bài hát kể về câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu tăng
28/05/2019(Xem: 5761)
Trong lá thư tháng Năm 2019 của Viện Nghiên cứu Phật học (Institut d' Études Bouddhiques) tại Pháp, ngoài các mục thường lệ về nghiên cứu, thuyết trình, giảng dạy, giới thiệu sách báo mới, trong phần tin tức còn có một bài liên quan đến tình trạng Phật giáo tại Trung quốc: "Lá bài Phật giáo tại Trung quốc" (Chine: l' enjeu du Bouddhisme). Dưới đây là phần lược dịch và nếu cần tra cứu bản gốc của tài liệu này thì xin quý độc giả ghé vào trang mạng của Viện Nghiên cứu Phật học:
23/05/2019(Xem: 4537)
Hiện nay, bề mặt nổi, thực sự PG phát triển về cơ sở vật chất lẫn lượng số tu sĩ, nhưng đó không phải là điều đáng mừng khi mà nội lực PG, những tu sĩ nặng về học hàm, học vị, kiến thức và quyền lực, quyền lợi hơn là chuyên tu. Thậm chí đưa đến nhiều tai tiếng không cần thiết như thời gian qua. Một vài cơ sở tự viện có tầm vóc là điều cần thiết, nhưng không cần thiết có quá nhiều chùa mọc lên không mang vẻ nghệ thuật, không toát lên sinh khí Thiền vị đang chen chúc chìm sâu giữa các cao ốc.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]