Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Điện Thư Phân Ưu Gia Đình Phật Tử Nguyễn Văn Huy

17/01/201618:41(Xem: 4287)
Điện Thư Phân Ưu Gia Đình Phật Tử Nguyễn Văn Huy
Phat Di Da
letterheadqd

Điện Thư Phân Ưu

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Tu Viện Quảng Đức hay tin Thân Phụ của 
Đạo Hữu Hữu Phú là:

Nguyen Van Huy_Nguyen Trang
Hương Linh Phật tử NGUYỄN VĂN HUY
Pháp danh: NGUYÊN TRANG, tự: QUẢNG PHÁP NGUYÊN
(Cộng tác viên Trang Nhà Quảng Đức từ 2005 đến 2015,

chuyên viên trình bày sách báo, mời xem tác phẩm của anh làm )
Sinh năm: Quý Tỵ  tại Quảng Ngãi, Việt Nam
Vãng sanh ngày 07-12-Ất Mùi (16-1-2016)
tại tư gia Nha Trang, Việt Nam
Hưởng Thọ: 63 tuổi
Thay mặt Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu
Đạo Hữu Thu Lan, Hữu Phú, Thục Đoan
cùng toàn gia đình và thân bằng quyến thuộc.
 Thành kính nguyện cầu Hương linh 
Phật tử Nguyên Trang Nguyễn Văn Huy
 Vãng Sanh Cực Lạc Quốc

Nay Thành kính Phân Ưu
Thượng Tọa Thích Tâm Phương

Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức
Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng
Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ
Steve Lowe Nguyên Thiện Bảo
Ban Trị Sự & Hộ Trì Tam Bảo Tu Viện Quảng Đức
Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng 
Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức
Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương
Ban Quảng Đức Đạo Ca

 

Vài hình ảnh

tại Lễ Tang Phật Tử Nguyễn Văn Huy
nguyen van huy 2nguyen van huy 7
nguyen van huy 3nguyen van huy 6nguyen van huy 5nguyen van huy 4
nguyen van huy 9
Phung vieng Le Tang anh Nguyen Van Huy (9)Phung vieng Le Tang anh Nguyen Van Huy (11)Phung vieng Le Tang anh Nguyen Van Huy (22)Phung vieng Le Tang anh Nguyen Van Huy (25)Phung vieng Le Tang anh Nguyen Van Huy (35)Viết cho một người bạn đạo


Tôi gặp anh hơn 12 năm trước. Một lần tôi đi photocopy và thấy anh ngồi gõ những bài kinh. Đó là những bản kinh tôi đã có. Tôi tặng anh một đĩa CD lưu trữ cả một trang web Phật học quangduc.com, đổi lại, tôi yêu cầu anh đánh cho tôi những tập kinh, sách khác. Từ đó chúng tôi làm Phật sự với nhau. Mười hai năm cuộc đời không ít dâu bể, bất kể hoàn cảnh thay đổi thăng trầm, chúng tôi vẫn song hành với nhau trong Phật sự. Anh đã đánh máy rất nhiều để rồi rất nhiều những bộ sách quý giờ đây có được trên mạng là từ bàn tay của anh. Anh cũng in khá nhiều và rất đẹp những cuốn sách dành lưu hành nội bộ trước khi chưa xuất bản chính thức. Tôi chép cho anh những thủ thuật về Photoshop, về Page Maker, về Indesign tôi download từ trên mạng, và kết cục là anh giỏi hơn tôi nhiều trong lĩnh vực này. Mới đây, anh hứa sẽ chỉ cho tôi vài chiêu về Photoshop và Indesgin mà anh mới khám phá. Anh vừa layout cho tôi được hai trong năm bìa sách tôi sẽ in.  Không hiểu  sao lần cuối cùng nhờ anh, tôi đã chọn cái hình bìa u ám quá, đó không phải kiểu mà anh thích.

Cách đây 3 tháng, tôi nhờ anh in cho tôi hình Phật trắng đen để tôi chưng trên tủ. Không hiểu sao, anh in mãi nhiều lần mà vẫn bị lỗi chút gì đó do máy in, tôi khó tính, bắt anh in lại mãi, làm tốn của anh rất nhiều giấy đắt tiền mà anh không chịu lấy tiền. Anh nói in hình cho tôi lạy Phật thì anh có phước, tiền bạc gì.


Bia Kinh Tuong Ung Bo-tap 1
Bia Kinh Tuong Ung Bo

Bìa sách do anh Huy layout

 

Email cuối cùng của anh là tôi hành anh layout tới lui cái bìa sách. Anh cũng hoàn thành hai cái bìa theo ý muốn của tôi. Anh sẽ còn phải làm cho tôi nhiều thứ. Còn 3 bìa nữa anh phải layout cho tôi, vậy mà mà anh bỏ trần gian này đi mất tiêu gần cả tháng nay. Chiều nay tôi mới biết tin, lâu nay tôi đâu có thấy anh bịnh đau gì, bỗng nhiên lại có vụ đột quỵ. Ắt phải là cuộc ra đi rất ngọt. Mừng cho anh mà tôi đau lòng quá đi. Thế là mất một người để có thể vòi vĩnh, mè nheo, quấy rầy, làm phiền…  Phật sự anh làm chắc cũng đủ để anh có một chuyến đi về cảnh giới tốt đẹp.

Biết tin quá muộn không được tiễn anh lần cuối, có chút công đức nào trong thiện sự của mình, xin hồi hướng đến anh Nguyễn Văn Huy, pháp danh Nguyên Trang, một người bạn thiện tri thức hiếm hoi của đời này. Tạm biệt anh, thật may mắn đã gặp anh, một pháp hữu đáng quý trong một lần luân hồi trong cuộc. Cùng một tâm nguyện một con đường ắt có ngày ta gặp lại.

Nha Trang, mồng 3 Tết Bính Thân (10-2-2016)

Nhị Tường

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/04/2013(Xem: 6127)
Cụ Bà LƯƠNG THỊ BỀN Pháp Danh ĐỒNG TỪ Hưởng thọ 85 tuổi Thay mặt Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu.
09/04/2013(Xem: 5978)
Tang lễ do Thượng Tọa Tâm Phương, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng cùng quý Phật tử Ban Hộ Niệm Tu Viện Quảng Đức góp lời cầu nguyện.
09/04/2013(Xem: 6561)
Diệu Không Đường Đại Hạnh thiền sư sinh năm Đinh Mão (1927) tại Itaewon, Seoul. Năm Canh Dần (1950) xuất gia tại Ngũ Đài sơn Nguyệt Tinh Tự (월정사-月精寺) tỉnh Giang Nguyên (강원도-江原道).
01/04/2013(Xem: 6718)
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật ~ ~Thành Kính Phân Ưu ~ ~ Nhận được tin buồn Thân Mẫu của Đạo hữu Hoàng Lan Giác Thiện Duyên (Nhiếp ảnh viên thuộc Trang Nhà Quảng Đức) là: Cụ bà TERESA PHAN THỊ SEN Sinh năm 1937 (Đinh Sửu) tại Kim Sơn, Ninh Bình, Bắc Việt Đã từ trần tại tư gia Sài Gòn lúc 9.35 tối thứ sáu 14-10-2011 (Nhằm 18 tháng 09 năm Tân Mão) Hưởng thọ: 75 tuổi 324Teresa-PhanThiSen Thay mặt Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu: Đạo Hữu Hoàng Lan Giác Thiện Duyên cùng toàn gia đình và thân bằng quyến thuộc. Thành kính nguyện cầu Hương linh Cụ Bà Teresa Phan Thị Sen sớm tái sinh vào cõi giới an lành. Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Phó Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Sư Cô Thích Nữ Hạnh Nguyên Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ Steve Lowe Nguyên Thiện Bảo Ban Trị Sự & Hộ Trì Tam Bảo Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùn
29/03/2013(Xem: 8868)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan nhận được tin buồn: Thân phục của Sư cô là cụ Ông Cư Sĩ Quảng Pháp, thế danh Nguyễn Đình, sinh năm Ất Hợi 1935.
26/11/2011(Xem: 7080)
We acknowledge that Mr. Harold Morgan who was born in Yorkshire, England on the 12th of July 1927 and who passed away in Inglewood, Victoria, at 10.30pm, Saturday, 10 June 2006, aged 78 years old will be sadly missed and has contributed significantly to your families.
14/07/2011(Xem: 14864)
Kính dâng Hương Linh Ba Phạm Văn Tỵ, Pháp danh CHÁNH ĐỨC TÂM Sinh năm 1929 Kỷ Tỵ, Mất ngày 17 tháng 11 năm 2013 Nhằm ngày Rằm Tháng Mười năm Quý Tỵ Hưởng Thọ 85 Tuổi (1929-2013)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
105,012,850