Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Người Đi Để Lại..! (vần thơ tiễn biệt Nghệ sỹ Chí Tài)

10/12/202009:51(Xem: 2396)
Người Đi Để Lại..! (vần thơ tiễn biệt Nghệ sỹ Chí Tài)

danh hai chi tai


Người Đi Để Lại..

Người đi để lại nụ cười,

Tặng đời chút mật, tặng người bài ca.

Sáu mươi năm lẻ bước qua,

Chí Tài Nghệ sỹ, dung hoà thiên thu.

Ra đi cõi tịnh chơn như,

Gói lời giã biệt, giã từ Trần gian.

Đến như giấc mộng cười vang,

Tạm rời nhân thế, giữa ngàn mùa Đông.

Chiều Sài Thành áng mây không,

Bao người khóc tiết, cõi lòng sót thương.

Đời như giấc mộng Vô thường,

Ngủ say một kiếp, lên đường dạo chơi.

Giăng sầu khói tỏa cung trời,

Thắp tuần trầm đỉnh, tặng lời tiễn đưa.

Lối về bến củ đò qua,

Bước vào cõi ấy, liên toà quy Tây.

 

Nguyễn Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 09 tháng 12 năm 2020) là một nghệ sĩ, diễn viên hài Việt Nam. Chí Tài hoạt động tại hải ngoại và trong nước và là bạn diễn với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh. Chí Tài còn là một nhạc công ghi-ta, nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90 và là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc. Chí Tài đã qua đời vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020 vì đột quỵ.

Một tuổi thơ ký ức ùa về, khi tâm trạng buồn hay ưu sầu, tôi thường hay xem phim hài, kịch Hài của Nghệ Sỹ Chí Tài, một phần thư giản, một phần thêm nhiều ngôn ngữ hài.

Vậy là giờ đây, Tôi sẽ mãi mãi tạm xa Nghệ sỹ Chí Tài.

Mãi thương quý anh.


                 Tk: Thích Minh Thế

                 Bút danh: Hỷ Tâm Hải Triều.

                 Bút hiệu: Tịnh Nhật Vân Quang 

                 Ngày 09-12-2020.

                 Ngày Âm Lịch: 25-10-Canh Tý.
danh hai chi tai-2
THƯƠNG CẢM CHÍ TÀI


Thấy đời khổ mang niềm vui thay thế

Khuôn mặt hài có nhiều nét đáng yêu

Cái nút ruồi mặt phệ được nhớ nhiều

Lòng chân thật hiền hòa đầy cảm xúc

 

Trong âm nhạc diễn xuất nhiều thán phục

Cùng Hoài Linh trong ngoài nước tạo cười

Với Việt Hương Trường Giang mãi vui tươi

Thêm Trấn Thành … tạo nên nhiều vai diễn

 

Bao nghệ sĩ cùng Chí Tài cống hiến

Tâm lực mình để phụng sự nhân sinh

Mang nụ cười xóa thế thái nhân tình

Xây dựng lại niềm tin yêu đồng loại

 

Anh mang đến mọi người niềm sảng khoái

Giờ còn đâu ! Anh đột ngột giả từ !

Khiến đồng nghiệp khán giả lắm suy  tư !

Sống sao đây ? khi vô thường hiển hiện !

 

Bao thương tiếc nỗi niềm qua kính viếng

Những vòng hoa lời ca ngợi sẻ chia

Nhiều cảm xúc với nước mắt đầm đìa

Nguyện chúc Anh được về nơi an lạc.

 

Thương tiếc một nghệ sĩ đa tài, đã mang lại niềm vui cho nhiều người, nhưng nay cũng khiến có lắm nỗi buồn. Chúc nguyện Chí Tài vẫn mãi mang theo những nụ cười cho cuộc sống.

Nam Úc, ngày 10/12/2020

An Lạc TVThành

danh hai chi tai-2
Nam Mô A Di Đà Phật
Bạch Thầy, hôm nay Con vào đọc bài thơ của Thầy Thích Minh Thế và đọc qua bài tiểu sử của Anh Chí Tài, hồi những năm 80 Con đã may mắn gặp anh trong một chuyến anh qua Đan Mạch lưu diễn , anh nói chuyện rất dí dỏm và vui về hiền lành với mọi người, đêm hôm qua và hôm nầy Con đã xúc động sáng tác một lúc hai bài thơ xin được đăng trong trang tưởng niệm Anh ấy trên  trang nhà Quảng Đức. Đáng lẽ năm nay con sang Úc gặp Thầy lần nữa, nhưng vì dịch bệnh xảy ra nên mọi kế hoạch du lịch đều đình lại hết, hy vọng những năm sắp tới sẽ có dịp sang Melbourg thăm người anh họ, sẽ ghé Tu Viện của Thấy mấy ngày, gặp gỡ các Phật Tử Vn bên Úc... Chúc Thầy Pháp Thể luôn Khinh An, Phật Sự luôn được Viên Mãn tốt đẹp.

Tự Cảm...

Anh đã sống Thủy Chung và trọn vẹn,
Với vợ hiền và bè bạn gần xa,  
Từ nhạc công sang nhảy múa hát ca,
Rồi Danh Hài, và nay là Điện Ảnh,
Khi xuất hiện nụ cười Anh trang điểm,
Chia Niềm vui với tất cả mọi người,
Khép màn nhung về lại một mình thôi,
Lại facetime chuyện trò ,đùa với vợ.
Sao ông Trời bất công rồi ghen tỵ,
Gọi Anh về sớm quá Chúa ơi!
Xúc động trào dâng, bè bạn nghẹn lời,
Xin mượn những vần thơ này Tưởng Niệm...

TÂM TÚ NK Tuấn 10.12.2020

Bài Thơ Tưởng Nhớ Anh...
Tin Anh mất đến bàng hoàng đột ngột,
Khắp mọi nơi, ai cũng khóc thương Anh,
Một Nhạc sĩ tài danh, một nghệ sĩ hiền lành,
Ai ngờ được từ đây không còn nữa,
Chợt thấy đời sao vô thường, nghiệt ngã,
Hãy thương yêu, đừng hờn giận vu vơ,
San sẻ , xớt chia như Anh đã từng làm,
Trong những chuyến đi xa làm từ thiện.
Anh ra đi nhưng tiếng lành còn mãi,
Những nụ cười anh đem đến khắp nơi,
Anh sẽ về Cõi An Lạc xa xôi,
Mong Anh được muôn đời lòng thanh thản...

Phan Khả Tuấn 09.12.2020


Chí Tài: Đời danh hài trọn nét hồn nhiên

Đồng nghiệp nói khuôn mặt Chí Tài nhìn kiểu gì cũng buồn cười - nét duyên khiến anh được yêu quý từ vai bình dân đến nhân vật chiều sâu.

Chiều 9/12, tin Chí Tài bất ngờ qua đời vì đột quỵ gây sốc với đông đảo đồng nghiệp và khán giả. Hay tin dữ, diễn viên Cát Tường sững sờ: "Mới hôm kia, chúng tôi còn chụp hình, anh em còn trò chuyện, vui vẻ chọc ghẹo nhau kia mà".

Danh hài Chí Tài (1958 - 2020). Ảnh: Chí Tài Offical.

Danh hài Chí Tài (1958 - 2020). Ảnh: Chí Tài Offical.

Chí Tài luôn nằm trong top những danh hài được yêu mến nhất, dù anh chủ yếu đóng tiểu phẩm, không góp mặt nhiều trong các phim truyền hình và điện ảnh quy mô. Anh bắt đầu theo nghệ thuật từ giữa thập niên 1980 khi quyết tâm học đàn và chơi nhạc - bất chấp sự phản đối của gia đình. Dần dà, ban nhạc của anh - Chi Tai's Brothers - gây chú ý, được một số trung tâm ca nhạc hải ngoại mời cộng tác. Tưởng chừng yên vị với vai trò nhạc công, anh gặp Hoài Linh, cuộc đời rẽ sang hướng mới.

Trước khi Hoài Linh ngỏ lời mời cộng tác, Chí Tài vốn được Vân Sơn chú ý. Nét duyên nhẹ nhàng, khuôn mặt "nhìn kiểu gì cũng buồn cười" - theo miêu tả của nhiều đồng nghiệp lúc đó, anh được khuyên nên theo nghề tấu hài. Anh ngần ngại, phần vì chưa tự tin với diễn xuất, phần vì tiếc công sức theo đuổi nghề làm nhạc bấy lâu. Hoài Linh đã khiến Chí Tài thay đổi suy nghĩ. Giữa thập niên 1990, Hoài Linh nổi lên như một hiện tượng của làng hài hải ngoại, được nhiều nghệ sĩ ngưỡng mộ, trong đó có Chí Tài. Anh nhận lời diễn cặp với Hoài Linh vì nể phục tài năng của đồng nghiệp nhỏ hơn anh 11 tuổi.

Sự kết hợp giữa Hoài Linh và Chí Tài thành công ngoài mong đợi, trở thành bước tiến của cả hai trong sự nghiệp. Giai đoạn cuối thập niên 1990 - đầu 2000, những cuộn băng tuyển tập tiểu phẩm hài của đôi nghệ sĩ gây sốt, được nhiều khán giả săn lùng. Bên cạnh Hoài Linh, Chí Tài được phát huy triệt để tiềm năng diễn xuất nhờ sự ăn ý, hợp rơ. Trong các tiết mục, cả hai thường vào vai cặp nhân vật có tính cách đối ngược nhau: người vợ chung thủy bên gã chồng bội bạc, người cha nghiêm khắc và đứa con ăn chơi lêu lổng... Dáng đi hơi còng lưng và vẻ mặt tếu táo, nhiều lúc vừa bước ra sân khấu, Chí Tài khiến khán giả cười ồ.
Chí Tài và Hoài Linh là cặp bài trùng ăn khách trong làng hài đầu thập niên 2000. Ảnh: Fanpage Chí Tài.

Chí Tài và Hoài Linh là cặp bài trùng ăn khách trong làng hài đầu thập niên 2000. Ảnh: Fanpage Chí Tài.

Chí Tài có lối diễn mộc mạc, nhiều lúc gây cười bằng điệu bộ vụng về, chân chất, kèm lời thoại nhẹ nhàng, tếu táo nhưng thấm thía. Các nhân vật của anh tạo nên tiếng cười trào lộng, phê phán mặt trái của con người trong xã hội hiện đại. Năm 2005, trong tiểu phẩm Ru lại câu hò (Hoài Linh viết kịch bản), Chí Tài ghi dấu với vai người chồng bỏ vợ theo cô nhân tình, khi túng quẫn lại trở về xin tha thứ. Hay ở Con sáo sang sông, vai của anh là người cha ép con trai lấy vợ vì nợ nần.

Nếu mảng sân khấu giúp tên tuổi Chí Tài được khán giả yêu quý, điện ảnh là nơi anh thể hiện rõ tài diễn xuất. Năm 2015, anh góp mặt trong phim điện ảnh Trúng số (đạo diễn Dustin Nguyễn) với vai Tư Phi - người đàn ông làm lại cuộc đời sau khi ra tù. Ở phân cảnh ông Tư bất ngờ trúng số rồi bị kẻ xấu hãm hại, nét diễn thất thần của Chí Tài gợi sự thương cảm cho nhân vật, góp phần mang lại giải Phim điện ảnh hay nhất cho tác phẩm ở Cánh điều vàng 2016. Một năm sau, Chí Tài tái hợp Hoài Linh trong phim điện ảnh Dạ cổ hoài lang - chuyển thể từ tác phẩm sân khấu nổi tiếng. Trong vai Năm Triều, anh lấy nước mắt khán giả qua những phân cảnh đôi bạn già lạc lõng trên đất Mỹ, sống nương tựa vào nhau bằng dòng hồi ức lấp lánh về quê hương.

30 năm trong nghề, nụ cười hồn nhiên như trẻ thơ của Chí Tài là điều đọng lại ở đồng nghiệp. Đạo diễn Đức Thịnh - từng làm việc với danh hài ở nhiều livewshow - cho biết vì hiền lành, Chí Tài thường là tâm điểm để các đồng nghiệp chọc ghẹo. Anh bị trêu từ tật ngủ ngáy đến tính "xài tiền kỹ lưỡng". Mỗi lần như thế, danh hài chỉ cười khì vì hiểu đồng nghiệp mến anh ở tính thật thà, chân thành. Anh không ngại học hỏi dù diễn hàng trăm tiểu phẩm. Mỗi khi xong vai, vừa vào hậu trường, anh hỏi ngay đạo diễn: "Sao, thấy anh đóng được không?". Đức Thịnh nói: "Điều đáng quý nhất ở anh là lúc nào cũng sung sức như một diễn viên mới vào nghề".

Trong cuộc sống, Chí Tài luôn giữ phong cách giản dị, bình dân. Hồi tháng 4, khi về nước, anh được đưa đi cách ly tập trung vì dịch. Hai tuần trong ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM, căn phòng nơi Chí Tài ở luôn vang lên tiếng đàn hát. Những người cùng phòng - đa số là du học sinh - ấn tượng với cách anh luôn sôi nổi trong mọi tình huống. Danh hài dậy từ 5h sáng để hít đất, đi bộ hoặc leo cầu thang, rủ hai người bạn tập thể thao mỗi ngày. Sẵn khiếu hài, anh thường chọc ghẹo các thành viên trong phòng. Mỗi bữa ăn của anh có khi dài cả giờ vì khán giả đến xin chụp hình là anh liền buông chén đũa, hào hứng tạo dáng cùng. Một bạn trẻ ở cùng khu cách ly với Chí Tài nói "chưa từng thấy danh hài nào bình dân đến thế".

Nghệ sĩ Chí Tài bên người vợ gắn bó hơn 30. Ảnh: Chí Tài Official.

Nghệ sĩ Chí Tài bên người vợ gắn bó hơn 30 năm. Ảnh: Chí Tài Official.

Chí Tài từng nói, nếu có điều làm anh buồn, là việc phải thường xuyên sống xa vợ - ca sĩ Phương Loan. Kết hôn được 33 năm, họ sống xa nhau đến 15 năm vì chị ở Mỹ còn anh thường xuyên về nước biểu diễn. Mỗi năm, chị thăm chồng một lần, còn Chí Tài cũng tranh thủ nhận các show ở Mỹ để ở bên vợ. Làm nghệ thuật, tiếp xúc với nhiều người đẹp, danh hài luôn tự nhủ giữ mình trước những cám dỗ. Năm 2019, khi làm liveshow trong nước, Chí Tài ôn lại chuyện tình như một cách tôn vinh người vợ thầm lặng góp phần không nhỏ vào hào quang của anh.

Những năm cuối đời, thi thoảng, Chí Tài tiếc nuối vì không có con để nối nghiệp. Vài lần ngồi cà phê, khi bạn bè hỏi dự định tuổi về già, anh chạnh lòng, dù quyết định không có con là chọn lựa của hai vợ chồng. Ngày trước, vợ chồng anh chưa muốn sinh con vì lo không đủ điều kiện vật chất, không muốn con cái sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn. Khi theo nghề diễn, mải mê với sự nghiệp, đến lúc anh dừng lại nghỉ ngơi thì đã già, lỡ duyên với đường con cái. Chí Tài từng vẽ nên bức tranh hai vợ chồng an hưởng tuổi già bên nhau, cùng du lịch, ôm đàn và sáng tác nhạc. Trước khi mất, anh vẫn đau đáu về một CD hát tặng khán giả. Trong đó, anh sẽ tự đàn hát những ca khúc anh viết riêng cho vợ mình.

Chí Tài đàn hát 'Tình bơ vơ'
 
 

Chí Tài đàn hát "Tình bơ vơ" (Lam Phương) trong đêm nhạc hồi tháng 6. Video: Thanh Phúc.

Mai Nhật
https://vnexpress.net/chi-tai-doi-danh-hai-tron-net-hon-nhien-4203983.html

***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/12/2021(Xem: 1541)
Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ, 67 tuổi, qua đời lúc 13h50 chiều 23/12 tại nhà riêng sau thời gian bệnh ung thư. Nghệ sĩ Thanh Điền - chồng Thanh Kim Huệ - nghẹn ngào: "Khi tôi đang đi quay phim thì người nhà báo tin. Cô ấy chờ tôi về đến nhà, gặp mặt lần cuối mới nhắm mắt. Tôi đau lắm khi mất đi người vợ gắn bó, người đồng nghiệp tài hoa của làng cải lương". Lễ tang nghệ sĩ diễn ra tại nhà riêng ở quận 10. Lễ tiếng từ ngày 24 đến 25/12. Lễ động quan lúc 7h ngày 26/12. Linh cữu được an táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.Thanh Điền cho biết ông chuẩn bị tâm lý cho sự mất mát vì vợ bị ung thư, sức khỏe bà suy yếu nhiều năm qua. Hồi đầu năm, ông đưa vợ đi khám thì phát hiện bà bị ung thư đại tràng di căn sang gan, phổi. Tháng 4, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nhập viện mổ. Sau đó, bà về nhà điều trị theo phác đồ của bác sĩ.
16/02/2021(Xem: 2372)
Kịch hài: Đưa Chồng Tây Về Quê Ăn Tết. Trần Thị Nhật Hưng Một màn. Diễn viên: Cô con gái Việt, cậu rể Tây và mẹ cô gái. Khung cảnh: Phòng khách nhà người mẹ tại Việt Nam *** (Vợ chồng cô con gái kéo va ly bước ra sân khấu.Người mẹ cũng vừa bước ra đối diện nhau). Mẹ (tíu tít): Sa luy...sa luy...(Salü...salü: Chào...chào...) Con rể Tây: Gút tơn tát. Vi kết ét tia. Ít phờ rôi mít tia khên nơn su le rờ nơn (Guten Tag. Wie geht es Dir? Ich freue mich Dir kennenzulernen: Chào mẹ. Mẹ có khỏe không? Rất hân hạnh được quen biết mẹ) Mẹ (trố mắt ngạc nhiên, nhìn con gái): Nó nói gì dzậy? Con gái: Sao má gọi ảnh là...nó, không lịch sự tí nào. Mẹ: Ảnh...nói gì dzậy? Con gái: Chồng con chứ đâu phải chồng má mà má gọi bằng...ảnh.
01/01/2021(Xem: 1646)
Nhiệt độ : - 6 C = 22 F Trời Montreal bên ngoài đầy tuyết . Thị trưởng Montreal có thông báo , ngày Noel và Tết tây , xin ở nhà , vì Covid với con vi trùng mới hoành hành nặng nề ở Montreal . Nếu tựu tập trong nhà mà Police thấy hay hàng xóm nghe ồn ào phone , Police tới là sẻ phạt 1 người là 6.000 đô la Canada 3 con nuôi của TQĐ ráng về nhà để ăn Tết tây với vợ chồng TQĐ , 2 thằng con trai lái xe nói , Police đầy đường phố , xe cộ vắng tanh . Chính ngày đầu năm này , mới chính là nhớ rất nhiều về nhạc sĩ Lam Phương , dân miền Tây và lên Saigon từ khi 10 tuổi . Bài post tối nay là Một Nén Hương đầu năm 2021 để Vinh Danh ns Lam Phương , một ns miền Nam - Saigon - Đã qua đời ngày 22 tháng 12 năm 2020 ở tuổi 83 .
19/11/2020(Xem: 2653)
Những sự việc xảy ra gần đây đối với Phật giáo, dường như dưới nhãn quan một số kẻ xấu, Phật giáo là một bức tường rêu phong cổ kính và bị vây quanh bít lối, để cho các loài dây dại mặc sức leo, bám vô lối như kiểu “ dậu đổ bìm leo” như ông bà ta xưa từng ví von ? Khi viết những dòng này thì trên mạng bán lẻ online đã thông báo “Ngưng Bán “ khi gõ thử để mua quyển truyện tranh “ Ngao Sò Ốc Hến” ( ảnh 1). Với chúng tôi việc này không quan trọng lắm vì những gì muốn nói đều đã được nhiều vị cao kiến trình bày đầy đủ, bên cạnh đó tài liệu về câu chuyện này với chúng tôi không khó để tìm cũng như đã sở hữu từ lâu. Có chăng là qua đó, muốn thấy thiện chí cầu thị, biết lắng nghe của nhà xuất bản, các vị Biên Tập, họa sĩ liên quan đang ở cấp độ nào trước những phản ứng của đông đảo chư Tăng Ni và Phật tử cả nước. Cụ thể đó là Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật, các họa sĩ và tác giả Minh Châu, Đặng Hồng Quân và Hoàng Khắc Nguyên. Về mặt luật pháp cũng như các quy định xuất b
23/08/2020(Xem: 2767)
Tháng bảy âm lịch là mùa Vu Lan của Việt Nam chúng ta, nhưng đó cũng là tháng cô hồn theo quan niệm dân gian và rằm tháng Bảy là ngày chính. Cúng cô hồn vào đêm trước đó, được xem là một nghi thức tín ngưỡng truyền thống, và tín ngưỡng này cũng rất thịnh hành trong vùng Đông Nam Á. Cũng vào tháng Bảy âm lịch năm rồi, dưới sự tài trợ của Screen Australia, SBS đã quay một bộ phim gồm bốn tập về các câu truyện của người Việt Nam định cư tại Úc, với đề tài là Hungry Ghosts (Ngạ Quỷ). Nói đến ma quỷ thì dĩ nhiên có liên hệ đến chết chóc mà chiến tranh có rất nhiều sự chết chóc, cho nên cuộc chiến Việt Nam là một bối cảnh chủ yếu của bộ phim. Hungry Ghosts là những câu truyện bị quỷ ám của 4 gia đình tại Melbourne. Trong đó ba gia đình là dân tị nạn Việt Nam, còn một gia đình là ký giả người Úc, ông ta là nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp của cuộc chiến Việt Nam.
12/08/2020(Xem: 3115)
Bộ phim truyền hình Hungry Ghosts sắp sửa công chiếu trên SBS
01/11/2019(Xem: 5374)
Phim Trường tại Tu Viện Quảng Đức: Trong hai ngày 09 và 10/05/2019, Đoàn làm phim “Hungry Ghost” của SBS Tivi đã đến quay phim tại Tu Viện Quảng Đức. Đội ngũ làm phim với 3 xe truck chở linh kiện, 1 xe truck nhà bếp lưu động, 50 người nhân viên trợ lý, 10 diễn viên… đoàn làm phim xin phép Tu Viện sử dụng sân trước và chánh điện làm “phim trường” để quay phim, họ cũng thỉnh Thượng Tọa Viện Chủ, Thượng Tọa Trụ Trì và Đại Đức Đăng Từ “đóng phim” trong một phân cảnh đặc biệt tụng một thời kinh siêu độ cho vong linh chết bất đắc kỳ tử…. Được biết bộ phim “Hungry Ghost” (Ma Đói) là dự án phim mới nhất do SBS Tivi do Chính phủ Úc tài trợ kinh phí. Bộ phim kể về một câu chuyện ma rùng rợn, xoay quanh một gia đình người Úc gốc Việt gồm ba thế hệ (Bà Ngoại, Mẹ và con gái) bị ám ảnh bởi những cái chết tang thương trong chiến tranh. Theo Đạo diễn Shawn Seet, phim này rất hấp dẫn, sẽ đưa người xem bước vào thế giới tâm linh và đời sống văn hóa của người Việt Nam, một câu chuyện phim chưa từng thấy
05/07/2019(Xem: 1907)
Trên con đường từ chùa dẫn về nhà, chú Nhị Bảo băng qua một cánh đồng, một khu rừng đầy thông reo và gió nhẹ. Con đường không xa lắm nhưng chú phải mất hơn một tiếng đồng hồ đi bộ mới đến nơi. Mặt trời ló dạng, mỗi lúc dần lên cao, toả ánh nắng ửng hồng và sức nóng xuống vạn vật. Mồ hôi chú Nhị Bảo bắt đầu vã ra. Chú dừng chân nghỉ xả hơi dưới cây bàng ở đầu xóm Thượng.
13/01/2019(Xem: 7080)
Hôm nay, Chủ Nhật, 13 tháng 1 năm 2019, ca sĩ Gia Huy và các cộng sự thuộc Trung tâm Gia Huy Music vừa tổ chức thành công chương trình nhạc Phật giáo Mừng ngày Thành Đạo (mồng 8 tháng 12 âm lịch) với hai suất diễn (từ 13 giờ 30 và từ 19 giờ) tại Hí viện Saigon Performing Arts Center (16149 Brookhurst St. Fountain Valley, CA 92708). Với sự góp mặt của rất nhiều danh ca như Thanh Tuyền, Hương Lan, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Diễm Liên, Thanh Trúc, Y Phương... Đặc biệt hơn nữa, chương trình quy tụ rất nhiều ca sĩ trẻ với số lượng khoảng 40 giọng ca và sự góp mặt duyên dáng của Vũ đoàn Việt Cầm.
17/10/2018(Xem: 10122)
Tu Viện Quảng Đức Gây quỹ Xây Dựng Cư Xá Quảng Đức Hình ảnh Chương Trình Văn Nghệ Gây Quỹ “Đạo Tình và Quê Hương”, chung góp một bàn tay ủng hộ Xây Dựng Cư Xá Quảng Đức, khai mạc lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật 28 tháng 10 năm 2018 tại Tu Viện Quảng Đức, số 105 Lynch Rd, Fawkner, với 2 tiếng hát đến từ Hoa Kỳ: Nam Ca sĩ Đan Nguyên, Nữ Ca Sĩ Lam Anh, cùng ca sĩ tại Úc như Đoàn Sơn, Thái Thanh. Ban Nhạc Viễn Phương, Âm thanh ánh sáng: Quảng Đức Productions.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,534,480