Ước nguyện đầu xuân (thơ)

01/02/202006:12(Xem: 5223)
Ước nguyện đầu xuân (thơ)



chap tay (2)


Ước nguyện đầu xuân 



Kính bạch Thầy , con vẫn chưa về lại Melbourne nên buồn buồn vào ngày đầu năm và ước chi mình được làm nam nhi tha hồ tung hoành cho phỉ chí... nhưng thôi kính xin được vài lời tâm nguyện theo sở học của mình cùng bạn hữu , vì biết Thầy sẽ bận lắm vào cuối tuần , kính gửi đến Thầy bao giờ cho post cũng được ....Kính chúc sức khỏe Thầy và kính xin Thầy căn trọng khi tiếp xúc quá đông người ... . Kính HH


Kính lạy Phật , thế giới con đang bất ổn, 

Ước chi được phỉ chí ...kiếp nam nhi ! 

Đêm xuân này vẫn trằn trọc ...nghĩ suy 

Dù từ lâu chưa bao giờ ....thao thức .

Ước chi người người ....kiên trì ra sức   

Nhất tâm đều phát nguyện sống thiện lành ....

Đối xử người thân thương ...rộng lượng chân thành,  

Thị phi trong,  ngoài ...xem như gió thoảng . 

Ước chi thiện căn ...vững như đá tảng !

Mười phương Chư Phật hộ niệm đêm ngày , 

Thấy lỗi rồi ....chỉnh sửa những điều sai 

Nhìn đâu đâu ....cũng thấy ra Bồ tát ! 

 Ước chi hương đức  hạnh nhiều người tỏa ngát , 

Giúp cho con học hỏi, ứng dụng vào , 

Tâm từ bi tương nhiếp thật dạt dào ...

Hành xử vô tư theo nhu  cầu, phương tiện 

Ước  chi sẽ nhiệm mầu điều khấn nguyện ! 

Huệ Hương 






chap tay (4)chap tay (6)chap tay (7)




Cảm nhận trọn vẹn....lời của Tâm 

Đôi lúc phải đóng vai một phiên bản 

Của xã hội dùng đóng góp cho đời 

Cần có thời gian tạo quan hệ đúng thời ....

Thì ra đấy ...Chân lý về Tục đế ! 

Thấy được duyên sinh ...nguyên nhân vi tế . 

Cảm nhận trọn vẹn .. lời nói của  Tâm mình 

Biết lắng nghe....trung thực với  mọi chúng sinh ,

Có Chánh niệm...Phật dạy ..."đến bờ bất tử " . 

Phiền não không ô nhiễm đời khách lữ ! 

Quyết kiên trì  đường hướng đã vạch ra , 

Rèn luyện thói quen thấu rõ bản ngã ta . 

Dù đôi lúc vẫn độc hành độc bộ ...

Sao nắng lại hiu hắt chiều Xuân ....giúp NGỘ !!! 

Huệ Hương 











Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/02/2016(Xem: 16029)
Chiều cuối năm vắng nhà - Xuân đầu tiên xa mẹ - Lòng buồn nên thở than - Tái tê vì nhớ quê…
06/02/2016(Xem: 5597)
Về chùa lễ Phật vui năm mới Hái lộc mừng xuân đón khí lành. Hạnh phúc sẻ chia cùng bạn đạo Buồn vui gánh vác với anh em. Đất nước thái bình xuân thịnh vượng Quốc gia hưng thịnh tết khương ninh. Người già tăng thọ vui con cháu Tuổi trẻ hưng danh hiển tổ tông.
05/02/2016(Xem: 13658)
Người Trung Hoa và người Ấn Độ coi khỉ như một con vật linh thiêng là thần khỉ là hầu vương, đại thánh tề thiên. Trong lãnh vực võ thuật cổ truyền, khỉ có riêng biệt những thế võ khỉ được gói ghém trong những bài “Hầu Quyền.”
05/02/2016(Xem: 14572)
Người qua một giấc Đông miên - Trở mình tỉnh thức.. ngoài hiên Xuân về
05/02/2016(Xem: 14140)
Nghinh xuân trống gõ bên thềm - Đỏ hoa Râm Bụt cửa Thiền mãn khai
05/02/2016(Xem: 14193)
Rộn ràng chuông mõ ê a Cuối năm các Tiểu vào nhà đón Xuân.
05/02/2016(Xem: 16145)
Xuân qua xuân lại mấy lần Hoa Xuân rơi rụng cũng ngần ấy thôi Xuân là tất cả đất trời Trăm hoa đua nhụy đón mời Xuân sang Cuộc đời như thể mây tan Trải qua mọi cảnh cung đàn biệt ly Người xưa đâu qủan sá gì Dẫu cho tóc bạc không vì xôn xao Xuân đi ai bảo xuân nào Hoa kia còn mãi trôi vào không trung Cành mai một nhánh trùng phùng Đêm qua sân trước như chừng nở hoa.
02/02/2016(Xem: 5834)
“Chúc Xuân Mới” dẫu Đông-Tây-Nam-Bắc Tất cả những lòng ước nguyện như nhau : Cầu Thế giới Thanh bình Nhân sinh An lạc Để thưởng Xuân với cảnh đẹp muôn màu
01/02/2016(Xem: 6665)
Cuối cũng rồi cũng đến ngày cuối năm, cái ngày như được báo trước bởi phong tục cúng tiễn đưa Ông Táo về trời 23 thang chạp. Nhớ lại quảng đời tuổi thơ của mình, khi chưa đủ trí khôn để hiểu rõ nguồn gốc, sự tích Ông Táo, chỉ biết ông qua hình ảnh đội mão cánh chuồn xốc xếch, mặc áo dài đen nhưng không có quần dài, để lộ hai ống quyển đầy lông lá và mang đôi giày quá cở trông rất buồn cười. (ảnh 1: Hình ảnh ông Táo trong mắt tôi), nhưng cái ngày cúng tiễn ông lên trời chầu “Ngọc hoàng “ nó thú vị làm sao. Bởi vì trông ông buồn cười vậy nhưng quyền lực của ông nằm trong tớ sớm dài thoòng cặp nách bên mình để trình tấu với Ngọc hoàng. Vậy mà ngày tiễn đưa ông về trời đã đi vào nếp sống của con dân đất Việt tự bao đời.
01/02/2016(Xem: 5808)
Nếu tôi bắt đầu cho bài viết bằng câu “Năm Khỉ nói chuyện Khỉ“ chắc các bạn sẽ lắc đầu cho tôi thuộc loại “Khỉ mốc“ hay “Khỉ khô“ hay tệ hơn nữa là “Khỉ…gió“ gì đi chăng nữa cũng chẳng sao, vì tôi không viết về đề tài nóng bỏng này. Tôi viết cái khác cơ! Tôi nhớ câu nhà văn kiêm nhà báo Chu Tử thời xa xưa đã viết, làm báo khi nào thiếu đề tài cứ việc lôi chuyện Tam Quốc Chí ra bàn là viết được thiên thu bất tận, chủ bút hay chủ nhiệm gì cũng không thể mắm muối được. Trước khi bàn chuyện “lớn“, Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa, tôi xin được sơ qua vài dòng tâm sự cùng các bạn.