Cho nhau

09/02/201108:26(Xem: 10402)
Cho nhau
hoa_mai_12Cho nhau
Trao nhau lời chúc thân thương
Nghe niềm xuân trải xanh đường cỏ non
Tình thương hơi thở thon von
Nối vòng tay giáp vòng tròn từ tâm.

Cho em hoa nắng vàng râm
Chân vui nhịp bước đón xuân rạt rào
Ngàn hoa chen với mai đào
Hồn em mơn mỡn ngọt ngào niềm yêu.

Trao anh tiếng hát dặt dìu
Cầm tay chị - nẻo tình yêu xuân tràn
Dòng đời nhịp bước thênh thang
Bao cung bực dội âm vang xuân nồng

Non xanh nước biếc mênh mông
Chúc nhau hạnh phúc bềnh bồng tứ thơ
Chúa xuân ban lộc ươm mơ
Nhân gian mừng đón vỡ bờ niềm vui

Em thơ ơi bớt ngậm ngùi
Vỉa hè phố quạnh sụt sùi… qua đêm
Mùa xuân đến, bình minh lên
Có người thân đón về bên bếp hồng

Mừng nhau chung sức chung lòng
Bàn tay nhân ái vun trồng tình thương
Cho tươi hoa – cho ngát hương
Cho trần gian hóa khu vườn bình an

Cho nhau hạnh phúc chứa chan
Tin yêu cung bậc xênh xang dòng đời
Mai đào mát giọt sương ngời
Lấp la lấp láy, Xuân ơi đang về

Cho nhau cho hết đam mê
Hương xuân tỏa ngát tư bề quanh ta
Tự thân phước lộc ngân nga
Chân vui nhịp bước đơm hoa, lên chùa

Nụ cười an lạc khôn mua
Long Hoa Từ Thị, Phật vừa trao cho
Cất cao tiếng hát tự do
Từ bi nhân ái thơm tho phận người

Cho nhau cho hết xanh tươi
Chim ngàn cỏ nội mĩm cười cùng ta
Chúc nhau từ tốn an hòa
Mỗi phận người một đóa hoa thơm lành

HẠNH PHƯƠNG
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/01/2015(Xem: 7777)
Mấy ngày Tết vào Internet xem lai rai mấy bài viết về Việt Nam như một cách đón xuân. Giờ gì cũng xa xôi, những người quen xưa, những kỷ niệm cũ, một phương trời cố quận,... giờ đều là nghìn trùng. Thôi thì thấy nhau trên internet cũng là một kiểu tái ngộ, tương phùng.
08/01/2015(Xem: 16032)
Giao Thừa giây phút uy linh Nguyện cầu Chư Phật chứng minh hộ trì Nhân loại thấm nhuận từ bi Thế giới hòa ái thiết thi Đạo mầu Trên thời đền đáp Ân sâu Dưới thời tế độ hàm thâu muôn loài Tiễn đưa năm cũ qua rồi Đón mừng năm mới rạng soi gương lành Thiện nghiệp nỗ lực tri hành
07/01/2015(Xem: 7118)
Năm mới 2015 đến và ai cũng hân hoan. Có người đón năm mới ăn ngon với liên hoan và tiệc tùng. Có người đón tết bằng mua sắm và mặc đẹp. Những ngươi con Phật chúng ta đón năm mới 2015 theo sách riêng của mình. Niềm vui của người tu cũng khác và rất bình dị.
07/01/2015(Xem: 8755)
Mùa xuân là mùa năng lực của đất trời, cây cỏ và con người hội tụ. Phật giáo Việt nam tại Hoa Kỳ sẽ như thế nào trong năm mới? — Giáo hội chúng ta luôn quan tâm tới năng lực của một hội chúng, nơi đó tăng ni và thiện tín toàn tâm cho sự nghiệp tu đạo và hoằng đạo tại quê hương mới. Chúng ta biết rằng đạo giáo chúng ta thật nhỏ nhoi nơi đất nước đa tôn giáo này. Do vậy, trong nhiều năm qua cộng đồng Phật giáo Việt nam chúng ta đã hợp quần và tương thuận trong nhiều Phật sự khác nhau. Chúng ta ý thức rằng, tham dự những Phật sự chung trên toàn Hoa Kỳ là bổn phận của mỗi chúng ta. Đây là năng lực cần phải trân trọng giữ gìn và phát huy vì sự sống còn của Cộng đồng Phật giáo Việt nam.
05/01/2015(Xem: 8150)
Mấy ngày Tết vào Internet xem lai rai mấy bài viết về ViệtNam như một cách đón xuân. Giờ gì cũng xa xôi, những người quen xưa, những kỷ niệm cũ, một phương trời cố quận,... giờ đều là nghìn trùng. Thôi thì thấy nhau trên internet cũng là một kiểu tái ngộ, tương phùng. Chẳng cần hò hẹn, mấy địa chỉ được nhớ tới đầu tiên bỗng là những Làng Mai, Trúc Lâm, Chuyển Pháp Luân. Mọi khi có thể nhiều hơn, nhưng bây giờ là những ngày Tết, tìm đọc chút gì có hơi hướng cây đa cũ với bến đò xưa hình như phải lúc hơn. Vì mẹ ơi, xuân này con vẫn chưa về được!
05/01/2015(Xem: 7983)
Vẫn y nguyên Ta với người Mùa xuân Còn níu nụ cười đi qua Vẫn y nguyên Người với ta Long đong hạt bụi Vẫn là mùa xuân !
05/01/2015(Xem: 7066)
Thơ là phải chảy theo dòng sông sự sống Thấy thực rong bèo Lá rác cuộn về Đông Lại có con trăng lặng lẽ chiếu trên dòng Và thấy cả trăm bờ nhân sinh xao xác mộng
02/01/2015(Xem: 7830)
Tập quán lì xì của người Việt chúng ta thực sự bắt nguồn từ một truyền thống lâu đời của Trung Quốc, và không nhất thiết là chỉ dành riêng cho trẻ con vào dịp Tết mà còn cho cả người lớn trong các dịp lễ lạc và giao tiếp xã hội quanh năm. Chịu ảnh hưởng văn minh Trung Quốc từ lâu nên không những ở nước ta mà còn ở nhiều nước châu Á thì tập quán này cũng rất phổ biến và dường như ngày nay lại càng được thực thi rộng rãi.