Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Phái đoàn INEB Gặp gỡ Diễn giả tại Sir Lanka

14/12/202207:41(Xem: 565)
Phái đoàn INEB Gặp gỡ Diễn giả tại Sir Lanka

Phái đoàn INEB Gặp gỡ  Diễn giả tại Sir Lanka

(A delegation from the International Network of Engaged Buddhists meets with the Speaker)

 

Phái đoàn Mạng lưới Phật giáo Nhập thế Quốc tế (INEB) đã tổ chức một cuộc thảo luận thân mật với Diễn giả Mahinda Yapa Abeywardana, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka và các Đại biểu Quốc hội hiện diện tại sự kiện này, cuộc thảo luận diễn ra với các chủ đề liên quan đến hòa nhập cộng đồng xã hội, các nhóm dễ bị tổn thương về giới tính và có liên quan đến việc xây dựng các chính sách quốc gia. 

 

Diễn đàn với sự hiện diện của Cư sĩ Ajith Rajapakse, Phó Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka, Cư sĩ Suren Raghavan,  tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sri Lanka, nữ Tiến sĩ Sudarshini Fernandopulle, Đại biểu Quốc hội, đại diện Liên minh Tự do Nhân dân Thống nhất Sri Lanka (UPFA),  Rauff Hakeem, Đại biểu Quốc hội,  lãnh đạo đảng Đại hội Hồi giáo Sri Lanka, Cư sĩ Premnath C. Dolawatte, Đại biểu Quốc hội, đại diện Mặt trận Quốc gia Sri Lanka ( SLNF), nữ Tiến sĩ Harini Amarasuriya, Chính trị gia, học giả, nhà hoạt động nhân quyền, giảng viên Đại học Chính trị, Đại biểu Quốc hội, Nghị sĩ đảng Quyền lực nhân dân quốc gia (NPP), Bà Kushani Rohanadeera, Quyền Tổng Thư ký Quốc hội Sri Lanka. . .
Tin Sri Lanka 2Tin Sri Lanka 1

 

Vào ngày 6 tháng 12 vừa qua, cuộc  thảo luận được tổ chức khi phái đoàn Mạng lưới Phật giáo Nhập thế Quốc tế (Engaged Buddhism; INEB) đến Quốc hội Sri Lanka, đại diện các quốc gia Phật giáo Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan gặp gỡ Diễn giả Mahinda Yapa Abeywardana, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka và các đại biểu Quốc hội Sri Lanka.

 

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka, được tặng một cuốn sách quý từ Myanmar. Đại diện phái đoàn Myanmar phát biểu rằng, cuốn sách được giới thiệu đã tốn thời gian 30 năm để biên soạn và 20 năm để viết và là một phần di sản quốc gia của họ.

 

Đại diện Tỳ kheo ni Phật giáo Sri Lanka tiết lộ rằng, Tỳ kheo ni tại Sri Lanka đã bị tước Thẻ căn cước công dân (National Identity Card). Kết quả là các tân Tỳ kheo ni trẻ tham gia các kỳ thi quốc gia là một thách thức.

 

Tại cuộc thảo luận, các Thành viên phái đoàn INEB hiện diện đã bày tỏ quan điểm của họ, Tăng đoàn Phật giáo cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và những thách thức mà họ gặp phải. Theo đó, các  cuộc thảo luận đã được tổ chức liên quan đến nhận diện thách thức và định hướng trong tương lai.

 

Việt dịch Thích Vân Phong

Nguồn Sri Lanka News

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
20/09/2021(Xem: 4569)
Thư Ngỏ kính gởi Đồng Bào Phật tử ngày 14/9/2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới
16/09/2021(Xem: 2263)
Sự bùng phát vào cuối tháng 12 năm 2019, bắt nguồn từ Hồ Nam, Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, virus Corona chủng mới (Covid-19) ban đầu được xác nhận là một loại bệnh "viêm phổi lạ" hoặc "viêm phổi không rõ nguyên nhân".
31/08/2021(Xem: 2708)
Trang thiết bị giáo dục trong học đường sẽ giúp ích cho việc giáo dục và cuộc sống của sinh viên Trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania, và đã đến tận nơi nhận quà khoảng 80 ngày, sau khi container hàng hóa rời khỏi Tổ đình Trung ương Thiền phái Tào Khê, Thủ đô Seoul vào tháng 6 vừa qua.
26/08/2021(Xem: 2675)
Vào sau tuần lễ đầu tháng 4 năm 2013, chuyến công du của ngài Tổng thống Vladimir Putin đến Cộng hòa Buryatia là một chủ thể liên bang của Nga, viếng thăm Tu viện Ivilga Datsan, tu viện chính của Tăng đoàn Truyền thống Phật giáo tại Nga.
22/08/2021(Xem: 2652)
Bắc Kinh đánh dấu Kỷ niệm 70 năm thành lập Khu tự trị Tây Tạng, với lời kêu gọi chấp nhận sự cai trị của nhà cầm quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc.
22/08/2021(Xem: 2661)
Gần đây, 13 cổ vật Phật giáo trị giá khoảng 16,5 triệu baht đã được chuyển từ Hoa Kỳ về Thái Lan. Cục Mỹ thuật Văn hóa Thái (FAD) có kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm, nhằm giới thiệu các bảo vật Phật giáo trong tương lai.
21/08/2021(Xem: 2438)
Vương quốc Phật giáo Thái Lan là nước đầu tiên ở Đông Nam Á có thể tự sản xuất vaccine AstraZeneca từ đầu tháng 6-2021. Tuy nhiên, số ca nhiễm tăng vọt và sẽ đạt con số 1 triệu vào cuối tuần này. Tình thế cấp bách buộc nước này phải vay mượn 150.000 liều AstraZeneca từ Vương quốc Phật giáo Bhutan và có thể ban hành lệnh cấm xuất khẩu vaccine, ảnh hưởng đến đơn mua 30 triệu liều AstraZeneca của Việt Nam và nhiều nước khác.
19/08/2021(Xem: 1690)
Các viện Bảo tàng và viện nghệ thuật trên khắp Afghanistan, bị bao phủ với tốc độ chóng mặt khi Taliban đã tiếp quản nắm Chính quyền, đang tranh giành để cứu các hiện vật và các tác phẩm nghệ thuật của quốc gia, National Geographic báo cáo. Taliban nắm được chính quyền toàn quốc ở Afghanistan vào hôm 15/8/2021, có lẽ không phải là điều quá gây bất ngờ. Thế nhưng tốc độ sụp đổ của chính quyền Afghanistan trước các đòn tiến công của Taliban lại có thể gây choáng váng cho một số bên. Dường như trong lúc Mỹ bận rộn chuẩn bị cho việc rút quân khỏi Afghanistan còn chính quyền Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani mải mê đổ lỗi cho Pakistan về việc hậu thuẫn cho Taliban thì lực lượng vũ trang Hồi giáo này đã lên kế hoạch tiếp quản Afghanistan.
14/08/2021(Xem: 2421)
Trí tuệ Nhân tạo (Artificial intelligence, AI) được định nghĩa là một khía cạnh của khoa học máy tính (Computer Science), với mục tiêu tạo ra các hệ thống có khả năng hoạt động, một cách thông minh và độc lập. Đó là khả năng của một máy móc hoặc chương trình máy tính, thể hiện khả năng tư duy và khả năng học tập. Nói cách khác, AI làm cho máy móc trở nên thông minh.
13/08/2021(Xem: 2508)
Viện Nghiên cứu Phật học (IBS), tọa lạc tại Berkeley, California, Hoa Kỳ, họ đã thông báo việc gia nhập Liên minh hậu Đại học Thần học (GTU), cũng ở Berkeley, California. Động thái này sẽ đưa IBS trở thành thành viên thứ 9 của tập đoàn GTU sau 36 năm, là chi nhánh của GTU.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,119,943