Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam

11/01/202318:36(Xem: 866)
Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Dân Tộc Việt Nam


nguyen van mo


Kính thưa toàn thể Quý Vị có con, cháu sinh ra ở ngoài Nước,

Tôi được Chính Phủ và Người Úc cho phép định cư với hai bàn tay trắng - Bảo lãnh gia đình đoàn tụ - Tạo cơ hội cho làm lại cuộc đời trên Quê Hương Mới – Giờ đây, tôi xin chân thành chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi, thân tặng lại cho những Người Việt sinh trưởng ở Úc và các thế hệ Hậu Duệ của họ sau này muốn cùng Cha Mẹ, Ông Bà trở về nguồn:

NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆT NAM

NẾU QUÝ VỊ SUBSCRIBE VÀO MỖI VIDEO SAU ĐÂY / LÀ QUÝ VỊ ĐÃ NHÌN XA TỚI CÁC THẾ HỆ HẬU LAI NGƯỜI VIỆT, / KHI THẾ HỆ THỨ BA TÌM VỀ NGUỒN./ CHÚNG TA CHỈ LÀ THẾ HỆ LÓT ĐƯỜNG;/ TÔI KHỞI ĐẦU CÔNG TRÌNH XUYÊN THẾ HỆ NÀY, / DỰA TRÊN KINH NGHIỆM DI DÂN CỦA CÁC SẮC TỘC ĐI TRƯỚC CHÚNG TA.

ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC LÀM ĐƯỢC GÌ HỮU ÍCH CHO HẬU DUỆ CON CHÁU CHÚNG TA Ở NGOÀI NƯỚC HÔM NAY /- CHÚNG TA HÃY BẮT TAY CỘNG TÁC - / CHỚ LO PHÊ BÌNH NHAU -/ HÃY LÀM NGAY TỪ HÔM NAY - ĐỂ NGÀY MAI SẼ LÀ TRỄ ĐẤY!!!

CÁC VIDEO NHỎ TRONG LINK SAU ĐÂY LÀ NHỮNG BÀI HỌC THỰC HÀNH SOẠN SẴN - XIN QUÝ VỊ SUBSCRIBE ĐỂ CÙNG HỢP LỰC:

https://www.youtube.com/channel/UCeuGpjo0blEX


Chân thành cảm ơn sự đồng tâm hiệp lực của Quý Vị / đã subscribed cho công trình chung / sẽ truyền thừa mãi mãi cho các thế hệ hậu duệ Người Việt / chọn sinh sống ở ngoài Nước Việt Nam.

Tôi hy vọng Công Trình này sẽ rất hữu ích cho mọi gia đình Người Việt ở ngoài Nước ngay bây giờ / và cho mọi gia đình hậu duệ của con cháu chắt của chúng ta trong tương lai, / khi các thế hệ này tìm về Nguồn Cội Tổ Tiên: Công Trình này sẽ là cây cầu hữu dụng muôn thuở!!!
Ps.

Con kính tặng Thầy:

1/Electronic Booklet ( để Thầy xin các Mạnh Thường Quân và Phụ Huynh học sinh in ra làm tài liệu trong gia đình)

2/ Bảng Đánh Vần bằng bilingual có hình - chỉ cần nhuần nhuyễn một bảng đánh vần này sẽ tạo nên một phép lạ diệu kỳ tự nhiên là khi các em nghe bất cứ từ vựng lạ Tiếng Việt nào dù chưa biết nghĩa, nhưng 80% các từ mới lạ này các em liên hệ bên đánh vần trùng hợp với các nguyên âm, phụ âm giống hệt nhau của hai ngôn ngữ Anh & Việt và các em sẽ mau lẹ viết xuống dễ dàng và mở tự điển sau.pdf icon-2
Bảng Học Đánh Vần Bằng Hình_Nguyễn Văn Mơ

***

Hướng Dẫn Học Tiếng Việt (sách pdf)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/03/2020(Xem: 2922)
Trước hết, chúng tôi xin thay mặt Ban Tổ Chức Tiệc Chay gây quỹ , chân thành cám ơn tất cả quý Đồng Hương Phật tử xa gần đã phát tâm ủng hộ vé nhằm mục đích xây dựng Car Park tại Tu Viện Từ Ân.
13/03/2020(Xem: 11675)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/2020(Xem: 5032)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/2020(Xem: 7987)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
05/01/2020(Xem: 4701)
Vân đề thống kê số lượng tín đồ tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng, thường vào dịp thống kê dân số, trong đó kê khai “dân tộc” và “tôn giáo”. Đối với các tôn giáo như Thiên Chúa giáo, Tin Lành giáo thì không có vấn đề để nói, vì Giáo hội của Tôn giáo đó có thống kê khi làm phép rửa, lúc mà đã chính thức trở thành tín đồ, con chiên của Chúa. Do vậy, Tổng cục thống kê dân số căn cứ vào lời khai của tín đồ Ki Tô giáo xác định số lượng tín đồ. Nhưng không phải tất cả lời khai theo thống kê dân số đều xác định chính xác tín đồ của một Tôn giáo như Đạo Phật.Thống kê dân số thì có mục dân tộc và Tôn giáo. Thống kê riêng Tôn giáo thì Giáo hội hoặc cơ sở địa phương cung cấp lượng số tín đồ.
17/12/2019(Xem: 3955)
Khi trú ẩn trong một căn nhà để làm nhiệm vụ chữa cháy rừng, những người lính cứu hỏa ở Australia để lại lời nhắn xin lỗi vì lỡ uống một ít sữa trong tủ lạnh.
31/10/2019(Xem: 8143)
Hình ảnh Khóa Tu Bát Quan Trai tại Chùa Pháp Quang, Chủ Nhật 27-10-2019, KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC TẠI CHÙA PHÁP QUANG, BRISBANE (Chủ Nhật 27-10-2019) 7 giờ sáng: Những vị có trách nhiệm đến sớm để chuẩn bị 7:50 Vân tập vào Chánh điện 8 giờ Truyền Giới Bát Quan Trai (HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc) 9:30 - 11:00 Nghe Pháp Thoại ( TT Thích Nguyên Tạng) 11:30 - 12:00 Ban Trai Soạn, Ban Hành Đường dọn Quả Đường 12 giờ - 1:00 CÚNG QUẢ ĐƯỜNG & KINH HÀNH NIỆM PHẬT 1 giờ - 1:30 Nghỉ ngơi 1:30 - 2:30 Quý Phật Tử cao niên : Niệm Phật, chấp tác 2:30 - 4:00 Nghe Pháp Thoại ( HT Thích Minh Hiếu) 4:00 - 5:00 Tụng Kinh, Xã giới và hoàn mãn Nghe lời huấn từ của Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Pháp Quang:
25/10/2019(Xem: 6085)
Nhà báo David Slotnick của Business Insider đã có những trải nghiệm đặc biệt trên chuyến bay dài nhất thế giới của Qantas Airways, từ New York (Mỹ) tới Sydney (Australia).
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,216,312