Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đài Loan: Sau 3 năm Hội Từ Tế Tắm Phật, Hàng vạn người Tụ hội Cầu nguyện Quốc thái Dân an

26/05/202319:31(Xem: 934)
Đài Loan: Sau 3 năm Hội Từ Tế Tắm Phật, Hàng vạn người Tụ hội Cầu nguyện Quốc thái Dân an

1-Lễ Phật Đản tại Đài LoanĐài Loan: Sau 3 năm Hội Từ Tế Tắm Phật, Hàng vạn người Tụ hội Cầu nguyện Quốc thái Dân an

(睽違3年慈濟浴佛大典再度登場 萬人齊聚祈願國泰民安)

 

Để chào mừng ba lễ hội cùng ngày “Phật đản, Ngày của Mẹ và Ngày Từ Tế toàn cầu” (佛誕節, 母親節, 全球慈濟日), Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế Đài Loan đã tổ chức “Đại lễ Phật đản và lễ tắm Phật, lễ hội Kỳ phúc tri ân Báo hiếu năm 2023” (2023年佛誕浴佛孝親感恩祈福會) tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch (中正紀念堂), quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan, sự kiện được diễn ra vào lúc 18 giờ: 00 ngày 14 tháng 5 năm 2023, Đại lễ Phật đản và lễ tắm Phật do Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế tổ chức tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch, vốn đã bị tạm dừng 3 năm bởi ảnh hưởng đại dịch Covid-19, Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đã đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp xã hội, năm nay đã chính thức khởi động lại lễ hội thường niên này. Đại lễ Phật đản và lễ tắm Phật có đến hàng vạn người tham dự, chư tôn thiền đức trưởng lão Phật giáo Đài Loan, các đạo tràng và hàng vạn tín chúng đồng nhất tâm, đồng cầu nguyện bình an cát tường, đồng cầu phúc cho nhân dân Đài Loan và thiên hạ thoát khỏi tai ách.

 

Ngày 14 tháng 5 vừa qua, Đại lễ Phật đản và lễ tắm Phật được diễn ra tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch với sự tham dự gần hai mươi nghìn người, đồng xướng tụng “tán Lô hương” hòa âm phối khí giữa giọng điệu ngân nga trầm hùng và các nhạc khí đồng trổi vang lên theo làn điệu nghệ thuật âm nhạc Phật giáo, hiện diện có đương nhiệm Tổng thống Đài Loan, Thái Anh Văn, cựu Tổng thống Đài Loan, Mã Anh Cửu, Viện trưởng Viện Giám sát Trần Cúc, Phó Viện trưởng Viện Hành chính Trịnh Văn Xán, đặc phái viên về ngoại giao từ nhiều quốc gia, Thị trưởng Đài Bắc Tưởng Vạn An, Thị trưởng Tân Bắc Hầu Hữu Nghị, và Quách Đài Minh, người sáng lập Tập đoàn Công nghệ Hồng Hải, tất cả đã tham dự buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm.

 

Năm nay đánh dấu sự kết thúc của đại dịch Covid-19 ở Đài Loan. Trung tuần tháng 5 dương lịch này, để hưởng ứng sự xuất hiện của ba lễ hội cùng ngày “Phật đản, Ngày của Mẹ và Ngày Từ Tế toàn cầu”, Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế toàn  cầu đã tổ chức Đại lễ Phật đản và lễ Tắm Phật tại 46 quốc gia/khu vực trên thế giới, trong đó có tổng số 305 đạo tràng ở Đài Loan, tổng cộng gần 100.000 người đã tham gia các buổi Đại lễ Phật đản và lễ Tắm Phật.

 

Trong số đó, Đại lễ Phật đản và lễ Tắm Phật tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc,  tập trung nhiều hơn vào việc tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương chính pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các tình nguyện viên và hội chúng Từ Tế đã sắp xếp bày trí quy mô lớn với chủ đề “Vì Phật giáo, vì chúng sinh” (為佛教, 為眾生) và “Hoằng pháp Lợi sinh” (弘法利生), ra mắt đại chúng xã hội nhân kỷ niêm 57 năm Ngày Tinh thần lễ Tắm Phật.

 

Lễ tắm Phật trang nghiêm không phân biệt quốc gia, tôn giáo, chủng tộc, là sự quy tụ của chúng nhân cộng đồng đều hướng đến thành tựu đại sự nhân duyên, thông qua lễ Tắm Phật để tẩy rửa bụi trần, giúp chúng ta hồi quang phản chiếu và quán niệm đến việc gột rửa thân tâm của chính mình, để tìm lại tự tính thanh tịnh vốn sẵn có nơi tự tâm, tán dương Phật pháp chân thiện mỹ, cảm niệm ân đức phụ mẫu, trời đất và chúng sinh, khơi dậy những thiện niệm trong tâm thức của mỗi người, tri ân, báo ân, lợi ích quần sinh.
2-Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn và Thị trưởng Đài Bắc Tưởng Vạn An dự lễ Phật Đản
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn và Thị trưởng Đài Bắc Tưởng Vạn An dự lễ Phật Đản
 

Để khỏi bất tiện việc đi lại hoặc đến Tĩnh Tư đường bởi đại chúng Phật tử tham gia Đại lễ Phật đản lễ tắm Phật, Hội Từ thiện Từ tế Phật giáo đã bố trí nhiều nơi hoạt động Đại lễ Phật đản lễ tắm Phật tại một số các quận trong thành phố, để nhiều người hơn có thể được hưởng ân đức hỷ lạc của Đức Phật, và có  cơ hội cầu nguyện cho hòa bình.

 

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho nhiều hội chúng tham gia Đại lễ Phật đản lễ tắm Phật của  Hội Từ thiện Từ tế Phật giáo năm nay, tổ chức “Đặc biệt Đại lễ Phật đản nhân văn từ thiện” (佛誕節慈善人文特展) Đại lễ Phật đản và lễ Tắm Phật tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc, 16 cơ sở của Hội Từ thiện Từ tế Phật giáo tại Đài Bắc, Đài Loan và Viện Y tế Từ Tế Đài Trung, phương thức triển lãm, trình bày cuộc đời của Đức Phật, kết hợp với tổ chức từ thiện của Hội Từ Tế toàn cầu, trước nhân dân trong nước.

 

 Video clip

 

2023.05.14 總統出席 (2023 年佛誕浴佛‧孝親感恩祈福會)

https://www.youtube.com/watch?v=1XN7RdA5TQA

 

Việt dịch: Thích Vân Phong

Nguồn: Mirror Media

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2023(Xem: 1016)
Đức Phật đến với thế giới chúng ta, với cõi Diêm-phù-đề của tất cả chúng ta bằng tâm đại bi. Bởi vì Ngài đến bằng tâm ấy cho nên tất cả các loài chúng sinh sinh ra từ bào thai, sinh ra từ trứng, sinh ra từ sự ẩm ướt, sinh ra từ sự biến hóa, sinh ra từ tưởng, sinh ra từ không phải tưởng, sinh ra từ hình sắc, sinh ra từ không phải hình sắc, tất cả những chúng sinh như vậy, Ngài đều thương yêu, che chở, nâng đỡ và tìm đủ mọi phương tiện để giáo hóa khiến cho tất cả đều được đi vào biển cả giác ngộ rộng lớn của chư Phật. Ngày Đản sanh của đức Thế tôn, chúng ta quán chiếu một cách sâu sắc như thế.
21/06/2023(Xem: 9593)
Vào sáng ngày 18/6/2023, kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2567, đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đã diễu hành trên đường phố Ottawa, thủ đô Canada với các xe hoa rước Phật Đản Sanh và kiệu thỉnh Đại Tạng Kinh Việt Nam.
16/06/2023(Xem: 1163)
Sáng ngày 11/6/2023, trong khung cảnh hùng vĩ và tiết trời se lạnh ở núi rừng Los Gatos, tu viện Hương Từ Bi tọa lạc tại số 14136 Long Ridge Road, thành phố Los Gatos, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567.
15/06/2023(Xem: 4713)
Kinh Ma-ha Ca-diếp độ bần mẫu1 kể lại câu chuyện rất thú vị về một bà lão nghèo, nhờ cúng dường ngài Ca-diếp một chút nước cơm mà được sinh về cõi trời Đao-lợi. Phước cúng dường ấy còn lớn lao đến mức hiện thành hào quang sáng rực như bảy mặt trời đồng thời soi chiếu, khiến cho vị vua cõi trời ấy là Đế-thích cũng phải kinh ngạc. Và sau khi tìm hiểu biết được nhân duyên cúng dường được phước lớn lao này, đích thân Đế-thích cùng phu nhân của mình đã phát tâm hiện xuống cõi người, hóa thân thành một đôi vợ chồng già nghèo khổ để được có cơ hội cúng dường lên ngài Ca-diếp, vun bồi thêm phước báu của chính mình.
15/06/2023(Xem: 674)
Thiên nhiên giúp chúng ta được thả lỏng thân thể và tâm trí hít một hơi thật sâu mỉm cười và nhìn trời xanh mây trắng nó làm cho tâm trạng chúng ta được cởi mở và ta được lắng nghe tim mình, nhìn sâu vào những mảnh đời khốn khổ nhìn sâu vào cuộc đời này một cách bao dung và độ lượng.Như vậy cuộc đời của bạn sẽ ý nghĩa hơn.
15/06/2023(Xem: 1124)
Lễ Phật Đản 2647 (11/6/2023) tại Tu Viện Như Ý, Kentucky, USA
15/06/2023(Xem: 453)
Phật về từ hạt sương sa Gieo lên từng hạt đoá hoa dâng đời. Phật về theo cánh mây trôi Làm mưa cho cả đất trời nở hoa.
12/06/2023(Xem: 1187)
Là Phật tử thời đại mới Đại duyên tiếp cận nhiều phương tiện Chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh, sự kiện qua livestream Đặc biệt Đại lễ Phật Đản 2647 với cảm nhận từ trái tim Đang cử hành từ Launceston, Niệm Phật Đường Đức Hải !
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567