Thông Bạch Phật Đản 2639

19/05/201510:01(Xem: 7245)
Thông Bạch Phật Đản 2639


letter head-Giao Hoi Uc Chau

Số 01-05/HĐĐH/HC/TB                       Phật lịch 2559

 

Thông Bạch Phật Đản 2639

 của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc

Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính gửi: Chư tôn đức Trưởng Lão, chư tôn Hòa Thượng,

chư Thượng Tọa, chư Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni

Cùng chư thiện nam tín nữ Phật tử, các vị thiện hữu tri thức

và quí đồng hương Việt Nam tại Úc Châu và các châu lục.

 

Kính bạch quí Ngài, kính thưa quí vị,

 

Là Trưởng tử Như Lai, người xuất gia mang sứ mệnh phụng sự chánh pháp, lợi lạc hữu tình, đem an lạc, hòa bình hạnh phúc cho nhân loại quần sanh. Tất Đạt Đa, vị Bồ Tát siêu phàm xuất hiện nơi cõi trần trao thông điệp hòa bình, từ bi và đại giác cho đời, Ngài vẫn phải gắng sức tu tập trong thiền định và đạt thành vô thượng chánh đẳng chánh giác, trong những năm ẩn tu nơi lan nhã thanh tịnh.

 

Sống trong thế giới ảo ngày nay, tâm con người lao theo ảo ảnh nên bị cuốn hút vào vòng xoáy siêu tốc mạng dễ sa ngã, vong thân. Khi chưa đủ sức nhận chân hư giả, người con Phật phát nguyện rèn nội lực trong Thiền quán thường xuyên và cần sự gia tâm nhiều hơn.

 

Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa, Đại Chánh Tạng, quyển 6, phẩm 399, Bồ Tát Pháp Dũng có dẫn một thí dụ: có một người đi dạo chơi, giữa cánh đồng trống vào một hôm trời nóng bức, miệng khát nước nên thấy những giọt nắng dợn ở đằng xa lầm tưởng nước và cố sức đuổi theo, càng đuổi theo nước càng xa dần. Nhưng hãy còn may, anh ta vẫn còn giữ được mạng sống, chưa đến đổi vong mạng. Còn sự tác hại của thế giới ảo hôm nay là vô cùng tệ hại, nếu chúng ta không kịp thời ngăn chặn, cải thiện, tu tiến, hẳn như trong cơn ác mộng kinh hoàng, khó mà lường được. Tu tập, hành đạo, giải trừ nghiệp lực, làm tịnh hóa thân tâm, thay đổi tập quán xấu là bước thử thách cần phải kiên trì gia tâm, không phải ai cũng có thể làm được.

 

Sự xuất thế của Bồ Tát Tất Đạt Đa nơi cõi ô nhiễm này là hình ảnh hiện thật cho chúng ta học hỏi để tự tỉnh giác, ngỏ hầu giác tha và đạt tới toàn giác như Phật. Đó cũng chính là ý nghĩa đích thực về việc Đản Sanh của Ngài. Đức Phật dạy, mọi loài hữu tình đều có khả năng thành Phật, nếu mỗi người vượt thoát khỏi ảo ảnh cuộc đời.

 

Nhân mùa Phật Đản 2639, Phật lịch 2559 năm nay, thay mặt Giáo Hội chúng tôi kính gửi đến quí Ngài lời cầu chúc Khánh Đản vô lượng pháp lạc, cùng toàn thể quí vị Bồ Đề Tâm vững trụ, Bồ Tát hạnh viên dung, đạo quả sớm viên thành.

 

Nam mô Lâm Tỳ Ni viên Vô Ưu thọ hạ thị hiện Đản sanh

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

                Úc châu ngày 15 tháng 5 năm 2015
               Thay mặt HĐĐH,
         Hội Chủ
(Ấn ký)
 Hòa Thượng THÍCH BẢO LẠC
Ý kiến bạn đọc
20/05/201508:14
Khách
Con cầu hồng ân tam bảo ,mười phương chư phật gia hộ đến Hòa thượng cùng Chư tôn thiền đức tăng ni tự viện Pháp Bảo Pháp Thể khinh An,Bồ Đề quả mãng,Phật Sự Viên Thành.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
19/05/201502:53
Khách
Nam Mô ta bà giáo chủ Đại Từ Bi phụ ,thị hóa ngủ trược Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/05/2024(Xem: 12851)
Thông Điệp Phật Đản Phật lịch 2568 của Viện Tăng Thống GHPGVN Thống Nhất
14/05/2024(Xem: 4120)
THÔNG BÁO THAY THƯ MỜI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2568-2024 NIỆM PHẬT ĐƯỜNG ĐỨC HẢI Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương Phật tử, Hòa chung niềm vui của Phật giáo đồ trên toàn thế giới đón mừng ngày Đại lễ Phật Đản và tỏ lòng thành kính tri ân Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, bậc đạo sư đã khai nguồn giác ngộ, lưu truyền ánh sáng trí tuệ – từ bi cho nhân loại, Niệm Phật Đường Đức Hải sẽ long trọng tổ chức lễ Phật Đản lần thứ 2648, PL 2568, DL 2024 vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ nhật 26/05/2024. Ban Tổ Chức trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử dành chút thời giờ quý báu đồng về tham dự buổi Lễ. Kính chúc quý vị và gia quyến một mùa Phật Đản được vô lượng an lạc, kiết tường. Nam Mô A Di Đà Phật. Liên hệ Ban Tổ Chức (ĐT: 0458499468 & 0406227926)
12/05/2024(Xem: 7718)
Lễ Phật Đản 2648 (12/5/2024) tại Chùa Giác Hoàng, Victoria, Australia
10/05/2024(Xem: 4078)
Thế là ngày sinh nhật Phật lại đến với chúng ta, mọi người hân hoan nao nức mừng ngày đản sanh của đấng cha lành. Rằm tháng Tư hoa nở chim ca, muôn loài tươi mới, khắp nơi dâng hương hoa cúng dường. Trong tâm tưởng hàng Phật tử chúng ta còn “thấy” chư thiên rải hoa mạn thù sa, mạn đà la cúng dường đức Thế Tôn.
10/05/2024(Xem: 3557)
Chuông chùa nhè nhẹ ngân trong sớm Loan báo tin mừng Phật đản sinh Hương Từ dìu dịu niềm vui chớm Nở đẹp trên môi khắp hữu tình.. - Thức dậy đi em Phật đản về! Ánh hào quang rạng giữa đời mê Cỏ cây, sông núi.. bừng khai hội Một ngày an lạc khắp sơn khê.
10/05/2024(Xem: 3596)
Sáng ngày 12/5/2024, Chùa Đức Sơn, Bothwell, Tasmania đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 với sự chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Tâm Vân, Trụ Trì Tu Viện Như Ý, tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ và Ni Sư Thích Nữ Nguyên Khai, Trụ Trì Niệm Phật Đường An Lạc Hạnh, tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi.
08/05/2024(Xem: 13975)
Tháng Tư vào khoảng ngày Rằm Khắp nơi chùa viện hương trầm tỏa lan Cờ hoa đèn lộng trang hoàng Tăng Ni Phật tử nghiêm trang lễ thành Nhớ ngày Đức Phật Đản Sanh Hoa vô ưu nở điềm lành hiện ra Hai dòng nóng lạnh chan hòa Tắm thân Thái tử ý là rửa đi
08/05/2024(Xem: 5250)
Tôi xin mạo muội giải thích công án này, trong kiếp nhân sinh cuối cùng lịch sử của Đức Thế Tôn: Như Lai đã có chủ định rất minh bạch, và với mục đích chính yếu, chọn ngay xứ Ấn Độ để tái sinh, đầu thai trong hoàng tộc. Nên lưu ý, kiếp cuối cùng của Đức Thế Tôn là hiện thân của Đức Phật lịch sử. Tuy nhiên, Ngài đã đắc đạo trong nhiều kiếp trước. Chính từ kim khẩu của Đức Thế Tôn, Ngài đã từng giảng pháp cho chúng sinh ngay cả chư thiên, trong những tiền kiếp, có thể còn trong hiện tại, và ngay cả tương lai, ở những khoảng không thời gian nào đó, mà tôi sẽ chứng minh trong một chủ đề pháp luận khác trong tương lai rất gần, dựa vào cả hai kinh điển của Đại Thừa và Nguyên Thủy.
06/05/2024(Xem: 3614)
Bắt đầu ngày mới lúc bốn giờ sáng, mỗi ngày đều lập đi lập lại bao nhiêu việc ấy đến là nhàm chán và vô vị. Không biết bao lần tôi tự nhủ: “Cứ như thế này mãi sao? Không lẽ đời chỉ có ăn ngủ cày kiếm cơm rồi già và chết sao?”. Đời mà! Không thể nào khác được! Người mà! Ai cũng phải thế thôi! Cũng có đôi khi tôi tự phản tỉnh: “Được voi đòi tiên, cứ xem bao nhiêu người không nhà cửa, không tài sản, không công ăn việc làm hay những con người đang thống khổ ở những vùng thiên tai địch họa, chiến tranh kia kìa! Người ta mong ước có được cuộc sống bình yên, một mái ấm, một bữa cơm tươm tất mà không có được! Sướng quá sanh quỡn!”
04/05/2024(Xem: 2712)
Ra đời hóa độ cả trần gian Pháp dẫn lòng ngay toả kệ vàng Lộc Uyển gieo mầm an khắp ngã Lâm Tỳ hiện cõi ánh đường quang Thương vì cảnh viễn soi tìm đạo Bởi thấy người mơ đã lật trang Nghĩa đức muôn trùng yên vạn nẻo Thăng trầm khổ lụy sẽ dần tan