Thông Bạch Phật Đản 2638

23/04/201411:55(Xem: 7970)
Thông Bạch Phật Đản 2638


phat_dan_3letterhead-giaohoiucchau




Số 44-4/HĐĐH/HC/TB

PHẬT LỊCH 2558, Úc Châu ngày 15 tháng 4 năm 2014



Thông Bạch Phật Đản 2638

của Hòa Thượng Thích Như Huệ,

Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan.



Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi Chư Tôn Đức Tăng Ni,

cùng toàn thể Phật tử Việt Nam tại các Châu lục.

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa quí vị,

Nhân ngày lễ Đản Sanh của bậc đại giác Thế Tôn, chúng tôi trang trọng gửi đến quí Ngài cùng quí vị lời cầu chúc an lành, thành tựu đạo quả giác ngộ, để cùng nhau kiến tạo nền hòa bình thật sự cho nhân loại và quần sanh.

Nền hòa bình thế giới sẽ không bao giờ hiện thực, nếu mỗi chúng ta không thật sự bắt tay thực hiện. Là đệ tử của Đức Phật, chúng ta phải tinh tấn thực hiện những lời khuyến tấn thực tiễn như:

Đừng tin tưởng ta, chỉ vì các ngươi xem ta là Thầy của các ngươi. Đừng tin tưởng ta, chỉ vì người khác làm vậy. Và cũng đừng tin tưởng bất cứ điều gì chỉ vì các ngươi đã đọc được trong sách vở. Đừng đặt lòng tin vào những lời người khác kể, truyền thông, tin đồn hoặc uy tín của các bậc trưởng thượng tôn giáo hay kinh sách. Đừng chỉ dựa vào luận lý hay kết luận vẽ ngoài hay suy đoán.

Từ đó, cần dựa theo các nguyên tắc: tìm hiểu chính xác tận tường, nhận ra điều thiện hay bất thiện, đúng hoặc sai; loại bỏ những gì cần loại bỏ một cách dứt khoát; chấp nhận những điều thiện, đúng và thực hành chúng.

Chỉ khi nào đem áp dụng những lời khuyên quí báu trên của Đức Phật đầy đủ trọn vẹn, chúng đệ tử Ngài sẽ cùng vui sống trong hòa bình, an lạc, hạnh phúc, để cùng pháp giới chúng sanh tạo nền hòa bình cho nhân loại. Hơn bao giờ hết, như trong giai đoạn khủng hoảng nhiều mặt của xã hội hôm nay, chúng ta phải cùng nhau chia sẻ trọng trách bảo vệ nếp sống lành mạnh để tự tồn.



Kính nguyện Chư Tôn trưởng lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni phước trí trang nghiêm, Bồ đề quả mãn; cùng toàn thể quí vị vạn sự tùy duyên thắng ý. Đồng nguyện cầu quê hương dân tộc Việt sớm thoát thiên tai nhân họa, để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và duy trì nền văn hóa ngàn đời của Tổ tiên.

Cầu nguyện Đức Phật ban rải từ bi và trí giác cho chúng ta và vạn loại chúng sinh trong mùa Phật Đản 2638, Phật lịch 2558 năm nay.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni viên Vô Ưu thọ hạ thị hiện Đản sanh

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hội Chủ,

(Ấn ký)

Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/05/2014(Xem: 8407)
Tháng tư âm lịch tưng bừng, Vườn Lâm-tỳ-ni đón mừng Đản Sanh. Ca-tỳ-la-vệ cửa thành, Trên không nhẹ thoảng âm thanh lạ thường. Mây trời ngũ sắc cúng dường, Hoa đàm bừng nở mười phương, an bình. Vòm trời sáng rực bình minh,
16/05/2014(Xem: 9596)
Các nhà lãnh đạo Phật giáo từ 80 quốc gia khác nhau trên thế giới đã tham gia Đại lễ Vesak LHQ 2014 được tổ chức tại trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, tỉnh Ayutthaya
16/05/2014(Xem: 12722)
Năm nay Phật Giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc –Vesak 2014 PL 2558, lần thứ hai trong 11 kỳ tổ chức kể từ năm 1999. Đây là sự kiện quan trọng luôn được sự quan tâm trong tinh thần phấn khích của tăng ni và Phật tử Việt Nam.
16/05/2014(Xem: 8505)
Nghi Lễ Ba Miền Cầu Nguyện Thế Giới Hòa Bình và Quốc Thái Dân An tại Đại Lễ Vesak 2014
15/05/2014(Xem: 12286)
Chiều tối ngày 13-5-2014, nhằm ngày 15 tháng 4 năm Giáp Ngọ, BTS. GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại Lễ Phật Đản (Vesak) PL. 2558 (2014) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam (08 Trần Hưng Đạo, TP. Tam Kỳ).
15/05/2014(Xem: 11985)
Năm 2013 vừa qua nhân lễ kỷ niệm 50 Bồ Tát Quảng Đức tại trụ sở Quốc Hội Âu Châu tại Strassburg Pháp Quốc, cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNAC đã có nhã ý đề nghị với vị Đại Diện của Quốc Hội Âu Châu là mỗi năm chúng ta mong muốn được tổ chức tại trụ sở Quốc Hội một ngày Đại Lễ để mừng Đức Phật ra đời. Do lời đề nghị ấy của cố Hòa Thượng mà năm nay và những năm sau nữa, cứ đến ngày rằm tháng tư âm lịch là Phật Tử chúng ta đều có thể về Strassburg để cử hành Đại Lễ tại đây.
15/05/2014(Xem: 10139)
Ngày 12-5 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam (08 Trần Hưng Đạo, TP. Tam Kỳ), Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật Phật giáo đất Quảng với chủ đề: “Mùa Sen Nở” để chào mừng Đại Lễ Phật Đản (Vesak) PL.2558 – DL.2014.
15/05/2014(Xem: 10040)
Tối ngày 12-5-2014, nhằm ngày 14 tháng 4 năm Giáp Ngọ, BTS Phật giáo huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2.558 tại chùa Long Hoa, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức. Đông đảo chư Tăng Ni, đại diện chính quyền địa phương và bà con, Phật tử trong huyện đã về dự lễ, nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, gia đình hạnh phúc. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thấm tình đạo vị của bà con Phật tử ở vùng sâu trong tỉnh.
14/05/2014(Xem: 7876)
-Đại lễ cầu hòa bình cho thế giới - Quốc thái dân an lớn nhất; Bức tranh về chủ đề Phật giáo lớn nhất VN; Hội diễn văn nghệ Phật giáo có quy mô lớn nhất; Lô đèn hoa đăng dâng cúng chư Phật nhiều nhất VN; Liên hoan phim Phật giáo đầu tiên, chiếu và giao lưu phim Phật giáo có quy mô lớn nhất VN; Câu đối chào mừng các đoàn đại biểu, Phật tử trong nước và quốc tế về dự Đại lễ Vesak LHQ 2014 lớn nhất. Ngoài ra còn có một kỷ lục được thiết lập trước giờ khai mạc Vesak 2014: Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á
14/05/2014(Xem: 20362)
Xưa kia Từ Phụ đản sanh Chính là đem lại an lành thế gian Vì đời khổ lụy bất an Chúng sanh phải chịu muôn ngàn đau thương