Thông Bạch Phật Đản 2638

23/04/201411:55(Xem: 7995)
Thông Bạch Phật Đản 2638


phat_dan_3letterhead-giaohoiucchau




Số 44-4/HĐĐH/HC/TB

PHẬT LỊCH 2558, Úc Châu ngày 15 tháng 4 năm 2014



Thông Bạch Phật Đản 2638

của Hòa Thượng Thích Như Huệ,

Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan.



Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gởi Chư Tôn Đức Tăng Ni,

cùng toàn thể Phật tử Việt Nam tại các Châu lục.

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa quí vị,

Nhân ngày lễ Đản Sanh của bậc đại giác Thế Tôn, chúng tôi trang trọng gửi đến quí Ngài cùng quí vị lời cầu chúc an lành, thành tựu đạo quả giác ngộ, để cùng nhau kiến tạo nền hòa bình thật sự cho nhân loại và quần sanh.

Nền hòa bình thế giới sẽ không bao giờ hiện thực, nếu mỗi chúng ta không thật sự bắt tay thực hiện. Là đệ tử của Đức Phật, chúng ta phải tinh tấn thực hiện những lời khuyến tấn thực tiễn như:

Đừng tin tưởng ta, chỉ vì các ngươi xem ta là Thầy của các ngươi. Đừng tin tưởng ta, chỉ vì người khác làm vậy. Và cũng đừng tin tưởng bất cứ điều gì chỉ vì các ngươi đã đọc được trong sách vở. Đừng đặt lòng tin vào những lời người khác kể, truyền thông, tin đồn hoặc uy tín của các bậc trưởng thượng tôn giáo hay kinh sách. Đừng chỉ dựa vào luận lý hay kết luận vẽ ngoài hay suy đoán.

Từ đó, cần dựa theo các nguyên tắc: tìm hiểu chính xác tận tường, nhận ra điều thiện hay bất thiện, đúng hoặc sai; loại bỏ những gì cần loại bỏ một cách dứt khoát; chấp nhận những điều thiện, đúng và thực hành chúng.

Chỉ khi nào đem áp dụng những lời khuyên quí báu trên của Đức Phật đầy đủ trọn vẹn, chúng đệ tử Ngài sẽ cùng vui sống trong hòa bình, an lạc, hạnh phúc, để cùng pháp giới chúng sanh tạo nền hòa bình cho nhân loại. Hơn bao giờ hết, như trong giai đoạn khủng hoảng nhiều mặt của xã hội hôm nay, chúng ta phải cùng nhau chia sẻ trọng trách bảo vệ nếp sống lành mạnh để tự tồn.



Kính nguyện Chư Tôn trưởng lão, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni phước trí trang nghiêm, Bồ đề quả mãn; cùng toàn thể quí vị vạn sự tùy duyên thắng ý. Đồng nguyện cầu quê hương dân tộc Việt sớm thoát thiên tai nhân họa, để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và duy trì nền văn hóa ngàn đời của Tổ tiên.

Cầu nguyện Đức Phật ban rải từ bi và trí giác cho chúng ta và vạn loại chúng sinh trong mùa Phật Đản 2638, Phật lịch 2558 năm nay.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni viên Vô Ưu thọ hạ thị hiện Đản sanh

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hội Chủ,

(Ấn ký)

Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/06/2015(Xem: 7218)
Phật Đản đã qua, khởi đầu cho mùa an cư, nhưng dư âm mùa Đại lễ 2639 vẫn còn lưu lại khá sâu trong tâm của người Phật tử. Trên thế giới, những nước có mặt Phật giáo đều long trọng tổ chức đón mừng Khánh đản từ phụ Thích Ca Mâu Ni mà 2559 trước đó được gọi là Thái tử Sĩ Đạt Ta.
09/06/2015(Xem: 7808)
Vào ngày 30/05/2015, Phật Quang Sơn Tây Ban Nha tổ chức Đại Lễ Phật đản PL. 2559, cử hành Pháp hội Tắm Phật do Pháp sư Diệu Huấn, Giám Tự Phật Quang Sơn Tây Ban Nha, Trưởng ban Tổ chức, Pháp sư Diệu Diễn, Giám tự Phật Quang Sơn Bồ Đào Nha đồng tổ chức. Sự kiện thu hút cộng đồng Đài Loan, Tây Ban Nha cùng đến tham dự lễ có sự hiện diện của Cư sĩ Chu Kiện, Tham tán Cục lãnh sự quán nước Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) ở Tây Ban Nha, Cư sĩ Loan Phong, Đại sứ nước Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) ở Tây Ban Nha, Cư sĩ Từ Tùng Hoa, Hội trưởng Hội Xúc tiến Hòa bình Thống nhất Tây Ban Nha, Cư sĩ Lý Nhữ Long, Cố vấn Hội Quốc tế Phật Quang Sơn Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, Cư sĩ Ngô Kim Lan. . . 500 người tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.
07/06/2015(Xem: 11533)
Đại Lễ Phật Đản Và An Vị Phật Tại Chùa Bảo Thành Koblenz Ngày 06.06 Đến 07.06.2015. Mỗi năm hoa Vô Ưu lại nở một lần, những người con Phật sống trên trái đất nói chung và ở nước Đức nói riêng, mọi người đều hân hoan, như muôn triệu con tim cùng hòa chung một nhịp đập, hân hoan kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Từ Phụ. Hình ảnh của đức Thế Tôn là một bài ca bất tuyệt. Năm nay 2015 tại Grafen Str 2 Koblenz Chùa Bảo Thành do Ni Sư Thích Nữ Minh Hiếu Trụ trì, phát tâm kiến lập ngôi Tam Bảo mặc dù chưa được hoàn tất nhưng Ni Sư cũng tranh thủ tổ chức đón mừng Đại Lễ Phật Đản, và An Vị Phật tại chùa. Trong 2 ngày đại lễ 06.06.2015 đến 07.06.2015 có Hòa Thượng Thích NHư Điển Phương Trượng chùa Viên Giác Đức quốc chứng minh, có Thượng Tọa Thích Tâm Huệ trụ trì chùa Trúc Lâm Thụy Điển và Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm, Ni Trưởng chùa Bảo Quang cùng Ni chúng chùa Bảo Quang Hamburg. Có Thượng Tọa Thích Giác Trí, các Sư Cô chùa Viên Giác, trên năm trăm (500) Phật tử tại địa phương và v
07/06/2015(Xem: 22822)
Lễ Phật Đản & Lễ Hoàn Nguyện Chùa Giác Hoàng, Victoria
07/06/2015(Xem: 9543)
Lễ Phật Đản lần thứ 2639 tại Tăng Xá Bắc Linh, Nam Úc, Chủ nhậ, 7-6-2015
07/06/2015(Xem: 13134)
Vào sáng chủ nhật ngày 07 tháng 6 năm 2015 (ngày 21 tháng 4 năm Ất Mùi), chùa Bảo Phước tọa lạc tại 270 Senter Road, thành phố San Jose đã tổ chức trang nghiêm, trọng thể Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2.559. Đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni và các thiện nam, tín nữ, Phật tử ở thành phố San Jose và nhiều thành phố ở cả hai miền Bắc, Nam tiểu bang California về dự lễ. Đại lễ bắt đầu bằng tiếng pháo tưng bừng, tiếng trống lân rộn ràng của đoàn lân dẫn đoàn cung thỉnh chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài.
06/06/2015(Xem: 8551)
Hình ảnh Lễ Phật Đản 2639 (2015) tại Nha Trang
04/06/2015(Xem: 8638)
Cách đây hơn 10 năm tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, các thành viên của Liên Hiệp Quốc đã đồng thuận mỗi năm lấy ngày Vesak của Đức Phật làm ngày Phật Đản của thế giới. Theo truyền thống của các xứ Phật Giáo Nam Tông thì Vesak có nghĩa là lễ Tam Hợp, kỷ niệm cả ngày Đản Sanh lẫn ngày Thành Đạo và nhập Niết Bàn của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Đây là một điều rất đáng tán dương và ca ngợi, không phải chỉ riêng cho người Phật Tử mà cho cả toàn thể nhân loại hơn 6 tỷ người hiện có mặt trên quả địa cầu nầy. Tuy quá trễ vì Đức Phật đã ra đời tại Ấn Độ, tính từ đó đến nay đã hơn 25 thế kỷ rồi, trong khi đó những Tôn Giáo khác có mặt trễ hơn, nhưng đã được thế giới nhìn nhận sớm hơn. Nếu không nhờ các nước thành viên Phật Giáo như Tích Lan, Thái Lan, Bhutan, Miến Điện v.v... can thiệp, đề nghị với Liên Hiệp Quốc, thì chắc rằng ngày sinh ra đời của Ngài cũng chỉ có giới Phật Tử biết đến mà thôi.
04/06/2015(Xem: 7491)
Phật đản năm nay (2015-2639), tuy chủ trương của Giáo hội không tổ chức xe hoa, vì đang xây dựng Việt Nam Quốc Tự, hẳn nhiên phần lớn quần chúng không ai tán thành quyết định nầy, nhưng rồi cũng phải tuân hành.
03/06/2015(Xem: 8781)
Năm nay hân hoan kính mừng Phật đản sanh , tuy PGVN chúng ta không đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc như năm vừa rồi, nhưng cờ Phật giáo cũng đã được tung bay nhiều hơn, nhiều nơi, dù xa thị tứ, xa các chùa và gần…các giáo xứ! Dường như đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài vận động, đã tạo nên thói quen bắt đầu từ nền móng chân thành và thánh tâm của những người xứng đáng được mang danh người con Phật .