Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Bị phạt tiền vì rời nhà khi cách ly

28/03/202019:30(Xem: 2098)
Bị phạt tiền vì rời nhà khi cách ly

Bị phạt tiền vì rời nhà khi cách ly

AUSTRALIA Trở về nhà sau kỳ nghỉ tại Bali vào 21/3, nữ du khách tự ý rời khỏi nơi cách ly và bị cảnh sát bắt.

Theo quy định của chính quyền thành phố Lake Macquarie (bang New South Wales), nữ du khách buộc phải tự cách ly tại nhà hai tuần nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan nCoV. Tuy nhiên, cô đã hai lần phá luật trong một tuần, tự ý rời khỏi nhà và tiếp xúc với nhiều người. Lần gần nhất cô ra ngoài là vào 26/3, người dân đã báo cảnh sát. 


David Elliott

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang New South Wales, David Elliott,

chỉ trích những người cố tình không tuân thủ quy tắc cách ly là liều lĩnh, ngu ngốc và có thể gây nguy hiểm cho người khác. Ảnh: EPA.Sau lần phạm lỗi thứ hai, người phụ nữ bị cảnh sát phạt 1.000 Úc Kim vì trái lệnh của chính phủ. David Elliott, người đứng đầu Sở Cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp của bang, cho biết ông rất thất vọng khi thấy mọi người phá luật, và đẩy người khác vào nguy hiểm.

"Mọi người đều phải tuân thủ pháp luật. Nếu cố tình không làm theo chỉ dẫn, bạn sẽ bị bắt và đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ. Hành động này không chỉ liều lĩnh và ngu ngốc, mà còn có khả năng gây chết người. Cảnh sát bang có quyền phạt bất kỳ ai làm trái chỉ thị của chính quyền, theo Đạo luật Y tế Công cộng. Các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ, và sẽ đối mặt với mức án phạt 5.000 Úc Kim", ông nói. 

Vào ngày 24/3, bang New South Wales đã thông qua một luật phạt tiền đối với những người cố tình vi phạm chỉ dẫn phòng ngừa Covid-19. Theo đó, cảnh sát được quyền bắt giữ những người nghi ngờ vi phạm và đưa họ về nhà, hoặc đến nơi giam giữ. Hiện tại, New South Wales đang là nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Australia, với 1.405 trên tổng số hơn 3.000 ca. 

Anh Minh (Theo Guardian)
https://vnexpress.net/du-lich/bi-phat-tien-vi-roi-nha-khi-cach-ly-4075780.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn