Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Thông Điệp Chúc Mừng Vesak 2643 (2019) Của Thủ Tướng Úc Đại Lợi Ông Scott Morrison

26/04/201907:37(Xem: 3232)
Thông Điệp Chúc Mừng Vesak 2643 (2019) Của Thủ Tướng Úc Đại Lợi Ông Scott Morrison
Scott Morrison
Thông Điệp Chúc Mừng Vesak 2643 (2019)
Của Thủ Tướng Úc Đại Lợi
Ông Scott Morrison


Lễ Hội Vesak là một ngày có ý nghĩa lớn nhất đối với tất cả Phật Giáo đồ trên thế giới.

Đây cũng là cơ hội để các cộng đồng trên toàn thế giới thừa nhận tầm quan trọng của lễ hội này và thông điệp hòa bình, thiện chí và lòng bao dung của Phật Giáo.

Phật giáo có một lịch sử mạnh mẽ tại Úc Châu, và sự đóng góp của tư tưởng Phật giáo cho nền văn hóa và xã hội của chúng ta đã được đánh giá cao.

Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu,  lời Phật dạy về sự bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau ngày càng phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.

Là con dân Úc Đại Lợi, chúng ta may mắn được sinh sống trong một quốc độ được chấp nhận và khuyến khích, một xứ sở tôn trọng các truyền thống văn hóa và tôn giáo khác nhau, là một phần trong câu chuyện quốc gia của chúng ta.  Lời thệ nguyện chung của tất cả mọi người con Úc Châu đối với tình bằng hữu là tâm điểm của sự thành công của chúng ta.

Lễ Hội Vesak là một thời điểm thích hợp để khẳng định lại những ước nguyện này khi chúng ta tôn vinh sự kiện Đản Sinh, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn cửa Đức Phật Thích Ca.

Có nhiều điều để quý Phật tử vui mừng ngày hôm nay, và chúng tôi biết các bạn sẽ làm như vậy với đam mê trong mục đích hướng thượng.

(Ấn ký)

Thủ Tướng Úc Đại Lợi

MP Hon Scott Morrison 
 Việt dịch: Thích Nguyên Tạng
phat dan sanh1


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn