Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan 2018 tại Tu Viện Quảng Đức

30/07/201807:18(Xem: 934)
Thư Mời Tham Dự Lễ Vu Lan 2018 tại Tu Viện Quảng Đức

VuLan_banner-2018-eVuLan_banner-2018-vLÁ THƯ VU LAN

PHẬT LỊCH 2562 (2018)

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính gởi quý đồng hương Phật tử thân mến,

Hằng năm tại Melbourne vào mùa Đông lạnh giá, sau Khóa An Cư Kiết Hạ là Lễ Vu Lan Báo Hiếu-Rằm tháng Bảy, là ngày để những người con có cơ hội nhắc  nhớ đến công ơn trời biển của Cha Mẹ. Vì Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai của đời con;  Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

Cha Mẹ nhận một đời bão tố,

Để cho con mãi mãi bình yên.

 

Thật vậy, tình yêu thương của Cha Mẹ dành cho con là loại tình yêu không có điều kiện, không có toan tính, so đo:

 Công Cha núi cả sánh nào

Biển sâu đức Mẹ biết sao đo lường
Dù cho báo đáp nhiều phương
Cũng không trả hết tình thương Song Đường.

 Muốn đền đáp công ơn của Cha Mẹ, chúng ta phải tu tập. Trong Kinh Nhẫn Nhục, Đức Phật dạy rằng: “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu, cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. Nghĩa là người con có đời sống hiền thiện lành là con đã báo hiếu với Cha Mẹ, còn những ai làm những điều tà ác là bất hiếu với Cha Mẹ. Ở đây, một đời sống hiền thiện là không sát sanh, không trộm cắp, không tà hạnh, không nói dối, không nói lời đâm thọc, không nói lời độc ác, không nói lời đại ngôn, không tham lam, không sân hận, không si mê. Sống trọn vẹn với 10 điều thiện trên là đủ để báo hiếu đối với song thân Phụ Mẫu rồi. Còn bằng ngược lại với 10 điều thiện trên là bất thiện, là bất hiếu, mà trong đó gốc rễ là tam độc Tham, Sân, Si, là đầu mối dẫn đến một đời vong ơn, bội nghĩa với Cha Mẹ. Nên người đệ tử Phật phải thấy rõ điều này để biết áp dụng lời Phật dạy vào đời sống của chính mình, để mỗi ngày lắng đọng và rồi dứt sạch tham, sân, si, đoạn trừ ác nghiệp để dần thăng tiến trên đường đạo. Được như vậy mới thật sự là người con hiếu đạo. Cha Mẹ chúng ta đang ở vào tuổi xế chiều, như ngọn đèn trước gió, sáng còn chiều mất, chúng ta hãy tranh thủ và chạy đua với thời gian để báo hiếu với Cha mẹ, thể hiện tấm lòng trân trọng và biết ơn đối với Cha Mẹ, kẻo một ngày kia Cha Mẹ khuất bóng, lúc đó mới cảm thấy tiếc nuối, buồn khổ, ân hận dày vò, muốn làm điều gì đó thì cũng đã muộn rồi.

 

Để tưởng nhớ Công Ơn Sanh Thành Dưỡng Dục của Cha Mẹ, Tu Viện Quảng Đức long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 26/8/2018, nhằm ngày 16/7/ Âm lịch năm Mậu Tuất.


Thay mặt đạo tràng Tu Viện Quảng Đức trân trọng kính mời quý ân nhân, quý thân hữu, đồng hương Phật tử xa gần, nhín chút thời gian quý báu, đồng về tham dự góp phần cầu nguyện chung trong ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tổ Tiên Ông Bà, Song Đường Phụ Mẫu. Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

 

 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát, Tác Đại Chứng Minh.

Trân Trọng Kính Mời.

Viện Chủ TT. Thích Tâm Phương

Trụ Trì TT. Thích Nguyên Tạng

hoa_hong (10)

Chương Trình Lễ Vu Lan 2018:

*Chủ Nhật 12/8/2018:

Khai Kinh Vu Lan Báo Hiếu lúc 10.30am & sau đó 7pm mỗi tối tụng kinh đọc tên cầu an, cầu siêu chư Hương linh cho đến ngày Rằm tháng 7.

*Thứ Bảy: 25/08/2018: lúc 3pm:
Lễ Quy Y Tam Bảo (xin quý vị ghi danh trước tại Bàn Thư Ký của Tu Viện).

 

* Chủ Nhật 26/8/2018:

- 10am: Khóa Lễ Gia Đình Phật Tử

- 10.30: Khóa Lễ Cầu Siêu Tiến Linh

- 11.00: Thuyết Pháp

- 11.30: Cử hành Lễ Chính Thức (Diễn Văn Khai Mạc, Dâng Hoa Cúng Dường, Đạo Từ Vu Lan, Cài Hoa Hồng Hiếu Hạnh, Tụng Kinh Cầu Nguyện Vu Lan Báo Hiếu, Lễ Phóng Sanh, Lễ Trai Tăng Báo Hiếu, Chư Phật Tử thọ trai, Văn Nghệ Cúng Dường),
 4pm: Cúng Thí Thực Hoàn Mãn.

 
Xin quý vị bấm vào hình để xem file lớn hơn

Ban Tin Vu Lan-2018_PL 2562_01-a

*
Ban Tin Vu Lan-2018_PL 2562_0-a2
*
Ban Tin Vu Lan-2018_PL 2562_03-a

hoa sen-13
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn