Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Cáo Báo Chí

01/07/201809:45(Xem: 3270)
Thông Cáo Báo Chí
Letterhead_Giao Hoi Uc Chau 2015

Thông Cáo Báo Chí
 V/V: Hiện tình đất nước và Luật An Ninh Mạng
cùng Dự luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (Dự Luật Đặc Khu kinh tế)

 

Hàng giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và giới Phật tử Việt Nam tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan luôn hướng về tổ quốc Việt Nam, đồng hành với toàn dân trong công cuộc tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền và an toàn lãnh thổ.

Trách nhiệm của người con Phật là theo lời Phật dạy, nghiêm cẩn đền đáp tứ trọng ân bao gồm Ơn Sinh Thành, Ơn Tam Bảo, Ơn Chúng Sinh và nhất là Ơn Tổ Quốc trong thời điểm này của lịch sử.

Trong khi tổ quốc lâm nguy, Giáo Hội chúng tôi xác quyết như sau:

I. Biến Động tại Việt Nam trong mấy tuần qua:

Gần đây tình hình chính trị Việt Nam đã trở nên vô cùng sôi động và bất ổn vì 2 biến cố quan trọng xảy ra.

Một là vào ngày 12 tháng 6, 2018 dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính Trị đảng CSVN, quốc hội đã thông qua Luật An Ninh Mạng.

Hai là sau những cuộc biểu tình rầm rộ của nhân dân Việt Nam trên khắp đất nước, nhất là tại Sài Gòn, Hà Nội và Bình Thuận, với số người tham dự lên đến hằng trăm ngàn người, Bộ Chính Trị vô cùng sợ hãi và đã ra lệnh cho quốc hội hoãn Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế đến tháng 10 để tái duyệt xét.

Một cách vắn tắc, Luật An Ninh Mạng có 3 mục đích chính:

a. Siết chặc thêm sự cấm đoán nhân dân phê phán hoặc chỉ trích những sai lầm của quan chức chính quyền.

b. Buộc các công ty internet như Google và Facebook phải đặt máy chủ tại Việt Nam hầu tiếp cận trực tiếp thông tin cá nhân từng công dân, mà không cần xin lệnh tòa án như tại các quốc gia dân chủ.

c. Gây trở ngại hầu trục xuất các công ty internet của Hoa Kỳ như Google và Facebook ra khỏi không gian mạng Việt nam hầu thay thế bằng các công ty Trung Quốc như Baidu hoặc Weibo hoặc tương tự.

Song hành với Luật An Ninh Mạng, CSVN còn soạn sẵn Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế với các mục đích như sau:

 

a. Trao cho Trung Quốc, với những giao kèo cho thuê đất lên đến 99 năm, 3 đảo chiến lược của Việt Nam trên 3 miền đất nước:

- Miền Bắc là Đảo Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh, diện tích 551Km2

- Miền Trung là đảo Bắc Vân Phong, huyện Vạn Ninh, thuộc Tỉnh Khánh Hòa, diện tích 550Km2

- Miền Nam là đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, diện tích 589Km2

b. Bán chủ quyền quốc gia cho Trung Quốc qua các quy định của Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế:

i. Người TQ có thể nhập cư vô hạn định (khoản 4, điều 46)

ii. Áp dụng luật pháp nước ngoài hoặc tập quán quốc tế trong các khế ước (khoản 1 điều 6)

iii. Các tranh chấp có thể được giải quyết qua tòa án nước ngoài (khoản 3 điều 7)

iv. Các hợp đồng có thể sử dụng ngoại tệ (khoản 1d điều 29)

 

II. Nguyên nhân các biến động:

 

Nguyên nhân các biến động rất đa diện nhưng các lý do chính bao gồm:

 

1. Đảng CSTQ đã xâm nhập nhân sự vào thượng tầng cơ sở của đảng CSVN, không những trong từng đơn vị hành chánh cấp tỉnh, mà ngay cả trong Ban Chấp Hành Trung Ương và Bộ Chính Trị của đảng CSVN. Ngày hôm nay, đảng CSVN chỉ như là một chi nhánh của đảng CSTQ.

2. Đảng CSTQ đã sử dụng hiện kim, dưới hình thức hối lộ để áp đặt và mua chuộc phần lớn quan chức cấp cao đảng CSVN, từ hạ tầng cơ sở đến Ban Chấp Hành Trung Ương và Bộ Chính Trị

3. Đảng CSTQ đã hứa hẹn sẽ can thiệp vào chính trị Việt Nam bằng vũ lực nếu cần hầu bảo vệ ngôi vị thống trị đất nước của đảng CSVN và các lãnh đạo CSVN đã tin tưởng vào lời hứa hẹn này

 

III. Hậu Quả của 2 sắc luật nêu trên:

Hậu quả của tác dụng hổ tương giữa 2 sắc luật nêu trên của CSVN vô cùng tai hại cho tổ quốc Việt Nam.

 

1. Trước hết, trước cao trào chống đối của toàn dân, Bộ Chính Trị CSVN, tuy có tạm hoãn dự Luật Đặc Khu Kinh Tế, nhưng vẫn cho Quốc Hội thông qua Luật An Ninh Mạng chỉ là vì lý do chiến thuật. Họ muốn sử dụng luật này như một lá chắn, ngăn chận mọi chống đối, bịt miệng người dân, che đậy những vi phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên các đặc khu kinh tế của tương lai.

2. Nếu Google hoặc Facebook đồng ý đặt máy chủ tại Việt Nam thì đảng CSVN chỉ cần ra lệnh là họ phải cung cấp mọi thông tin cá nhân của từng người dân. Trong khi đó, nếu máy chính đặt tại các quốc gia dân chủ có tam quyền phân lập thì công an phải xin lệnh tòa án độc lập với hành pháp. Điều này vô cùng khó khăn cho họ.

3. Nếu Google và Facebook rút ra khỏi Việt Nam thì Đảng CSVN sẽ mời các công ty internet Trung Quốc như Baidu và Weibo. Lúc đó công an CSVN cũng như CSTQ có thể tiếp cận thông tin cá nhân từng người dân Việt và toàn dân sẽ như cá nằm trên thớt cho CSTQ.

4. Một trong những biện minh thường sử dụng hầu một cường quốc chiếm cứ đất đai lãnh thổ của một nước yếu hơn là mục tiêu bảo vệ kiều dân và quyền lợi kinh tế của mình. Một khi các đảo chiến lược nêu trên nhận sự đầu tư nhiều tỷ mỹ kim và nhất là một khi số kiều dân của họ lên đến hằng triệu hoặc hằng trăm ngàn người, thì chắc chắn Trung Quốc sẽ đem quân can thiệp và chiếm đóng như Nga Sô chiếm bán đảo Crimea của Ukraine vậy.

5. Trung Quốc đã thẳng tay chiếm đoạt Hoàng Sa từ tay VNCH và một phần Trường Sa do CSVN không quản trị nổi. Gần đây Trung Quốc đã gài đặt dàn phi tiễn đe dọa lục địa Việt Nam, tập trận hạm đội bằng hỏa lực thật, đe dọa chủ quyền Việt Nam, chiếm lãnh 90% Biển Đông cũng như phần lớn thác Bản Giốc, Ải Nam Quan… là những minh chứng hùng hồn về tham vọng bá quyền và quyết tâm chiếm đoạt của họ.

 

 

IV. Lời kêu gọi của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Châu:

 

Giáo Hội chúng tôi mạnh mẽ đòi hỏi:

 

1. Chính quyền XHCN và đảng CS Việt Nam hãy nhanh chóng thức tỉnh trước thảm họa diệt vong của đất nước, tôn trọng đòi hỏi dân chủ và công bằng của toàn dân, sớm từ bỏ độc tài độc đảng, là nguyên nhân đem lại xã hội cực kỳ bất công, suy thoái đạo đức và “quốc nạn tham nhũng”; nhanh chóng xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính, hầu dân tộc Việt Nam có thể thoát khỏi nanh vuốt Bá Quyền TQ và gia nhập cộng đồng nhân loại văn minh, dân chủ, nhân quyền.

Giáo Hội cũng thiết tha kêu gọi các lực lượng quân đội Việt Nam hiện nay, chỉ nhận trách nhiệm bảo vệ sự tồn tại của Tổ Quốc và Dân Tộc, chứ không bảo vệ cho bất cứ riêng đảng phái chính trị nào, nên không thể tuân theo mệnh lệnh Đảng CSVN, có dã tâm tước đoạt chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền kinh tế của đất nước chúng ta.

2. Chính quyền Úc Đại Lợi vận dụng mọi ưu thế về kinh tế, thương mãi và ngoại giao để áp lực chính quyền CSVN phải sớm trả tự do vô điều kiện cho tất cả  tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm; ngưng mọi biện pháp ngăn chận và đàn áp những người dân biểu tình bất bạo động nhằm bày tỏ chính kiến của mình trên toàn cõi Việt Nam. Các khoản viện trợ kinh tế và nhân đạo từ công quỹ Úc nên kèm theo các đòi hỏi phía Việt Nam phải từng bước cải thiện và tiến bộ rõ rệt trong việc thực thi các giá trị nhân quyền, dân quyền và các quyền về chính trị, văn hóa, phúc lợi xã hội … mà Việt Nam đã long trọng ký kết trước cộng đồng quốc tế.

3. Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Đại Lợi và trên toàn thế giới, kể cả tại Việt Nam, nhất là các Phật Tử hãy mạnh dạn đứng lên, vì đạo pháp và dân tộc, bày tỏ lòng yêu nước của mình qua mọi hình thức như tham gia biểu tình, bất tuân dân sự…trong tinh thần bất bạo động, hầu áp lực CSVN rút lại Luật An Ninh Mạng và vĩnh viễn hủy bỏ Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế bán nước này.

 

Sydney, Úc Đại Lợi ngày 30 tháng 6 năm 2018

Hội Đồng Thường Trực

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,153,278