Ân Đức Tổ Sư Ni (thơ)

23/03/202617:00(Xem: 2389)
Ân Đức Tổ Sư Ni (thơ)

dai ai dao ty kheo ni

Ân Đức Tổ Sư Ni
TG: Tường Vân

Mang ơn muôn thuở khó quên
Quyết tâm hành đạo đáp đền ân sâu
Kiều Đàm Di Mẫu mở đầu
Xuất gia thuở ấy mặc dầu gian nan
Nhưng Ngài chấp nhận không màng
Miễn sao được khoác y vàng Ca Sa
Giúp cho nữ giới Ta Bà
Có đường giải thoát xuất gia độ đời
Ngày nay thế giới nhiều nơi
Khắc sâu ân đức sáng ngời lưu danh
Tạo duyên Ni chúng hình thành
Hoằng dương chánh pháp lợi sanh khắp cùng
Ơn Ngài rộng lớn muôn trùng
Chúng con một dạ nguyện chung tôn thờ
Muôn đời không thể phai mờ
Tổ Ni khả kính lời thơ dâng Ngài
Con nguyền tu học không sai
Thân tâm thanh tịnh dồi mài kệ kinh
Nguyện Ngài gia hộ chúng sinh
Hành theo chánh pháp an bình nơi nơi.





Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/03/2017(Xem: 14336)
Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà.
14/03/2017(Xem: 12192)
Quê hương là buồng cau chín Xóm làng gắn bó bên nhau Sẻ chia từng manh chiếu rách Đượm tình thấm thiết biết bao
13/03/2017(Xem: 13866)
Xưa trong rừng thẳm núi sâu - Có con dê núi sống lâu chốn này - Dê ăn hoa quả trái cây - Từ cành rơi rụng xuống ngay cỏ làn, - Một cây đặc biệt vô vàn -
13/03/2017(Xem: 11831)
Một cô vợ trẻ đẹp kia - Đang lâm bệnh nặng, sắp lìa trần gian - Nói cùng chồng rất nồng nàn: - "Mình ơi! Em thật vô vàn yêu anh - Phải xa nhau chẳng nỡ đành
07/03/2017(Xem: 17861)
Tát vũng khe ngầm đọng cổ thư - Mong về ghép đủ chữ đừng dư - Tìm soi bác học thì ngơ ngẩn - Xáo ở bình dân cũng mệt đừ
07/03/2017(Xem: 19276)
Lần đầu tiên nghe bản nhạc “Hồ Như” của Hoàng Quốc Bảo, tôi có cảm giác như có một tiếng vọng xa xăm xóay vào hồn mình. Chỉ đọc cái tựa đề không thôi mà đã dấy lên sự mông lung, hư hư thực thực. Những con chữ thênh thoang, âm điệu êm dịu khiến tôi thắc mắc và tìm hiểu thêm về dòng nhạc của ông. Một nhà văn gọi dòng nhạc của ông với ba chữ”Khúc Vô Thanh”. Còn tôi, chỉ dùng một chữ để diễn tả, đó là dòng nhạc “Không”.
07/03/2017(Xem: 18408)
Khi trải qua một biến cố, dù biến cố gây ra bởi thiên nhiên hay con người đều đem đến ít nhiều hỗn độn, tan nát. Và rồi, ta trở về sự lắng đọng để suy gẫm việc đã qua. Tĩnh lặng – bắt đầu cuộc khám phá hố thẳm tư tưởng đầy thâm u và miên viễn. Miền tâm linh trỗi dậy với bao nỗi khát khao.
07/03/2017(Xem: 13831)
Bàn tay chung sức về đây Bàn tay công đức dựng xây đạo trường Muôn người con Phật tha phương Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .
04/03/2017(Xem: 14864)
Thành Ba La Nại thuở xưa - Có xe ngựa đẹp nhà vua ưa dùng - Thân xe lộng lẫy vô cùng - Gắn thêm một bộ yên cương sáng ngời