Kệ Thỉnh Pháp Sư

22/01/202611:43(Xem: 1543)
Kệ Thỉnh Pháp Sư
ke thinh phap su-2

KỆ THỈNH PHÁP SƯ


Hai ngàn năm Thế Tôn khuất bóng
Lời dạy xưa còn vọng đến nay
Chỉ là nắm lá trong tay
Vẫn tròn huệ mạng Như Lai ba đời
Đúng diệu pháp, một lời cũng đủ
Đủ bao hàm pháp nhũ Phật thân
Một lời như thật, như chân
Cho ra diệu dụng vạn lần hư ngôn
Biển trầm luân sóng dồn gió dập
Kiếp rùa mù khó gặp cơ may
Hiếm hoi có được thân này
Mấy khi gặp bậc diễn bày Phật ngôn
Gặp phải lúc hoàng hôn mạt pháp
Sống giữa thời hỗn tạp vàng thau
Được nghe chánh pháp dễ đâu
Bình sinh hiểu được một câu cũng là
Nay nhớ tích Phật Đà thuở trước
Chứng đạo xong phải được thỉnh mời
Đại bi khuyến hóa độ đời
Bắt đầu từ buổi nhận lời Phạm Thiên
Kể từ đó trăm miền hóa độ
Đem đạo mầu giải khổ chúng sinh
Tuệ đăng soi khắp hàm linh
Lời vàng tháo cởi mê tình phàm phu
Xin cung thỉnh pháp sư khai thị
Giảng kinh theo ý chỉ Thế tôn
Tùy duyên khai diễn pháp môn
Chúng con một tấm lòng son đợi chờ
Mong sớm dứt mê mờ vọng tưởng
Lìa tử sinh, nhất hướng Niết Bàn
Hương đăng giờ đã sẵn sàng
Thỉnh ngài một bước dời sang thượng tòa...


Tk Giác Nguyên (Toại Khanh)


pham thien_Sahampati
xem tiep




Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/08/2013(Xem: 26917)
Này em, trong chữ BELIEVE Chữ LIE chen giữa nằm ỳ, thấy không? Chớ tin vội chuyện viển vông Sa vào bóng tối mênh mông, mịt mờ.
30/08/2013(Xem: 20517)
Nếu con có thể dâng lên Biếu cho Mẹ quý Mẹ hiền kim cương Đền bù mỗi giọt lệ vương Mẹ thường than khóc vì thương con mình.
16/08/2013(Xem: 22617)
Đi vào cõi Thiền trong Thi ca là đi vào cõi mênh mông bạt ngàn, trùng trùng điệp điệp của muôn vàn cảm xúc. Ngôn ngữ của Thiền trong Thi ca bất luận sử dụng theo một cấu trúc nào nó vẫn luôn hàm chứa những triết lý siêu việt, vượt ra ngoài cảm quan và tri giác của cuộc sống đời thường
16/08/2013(Xem: 15735)
Một đêm rằm tháng tư, trăng thanh gió mát, đèn hoa lấp lánh dưới các tàng cây, từng dòng người hân hoan trang trọng ra vào chánh điện thiền viện Vạn Hạnh, đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, để dâng hương lễ Phật cùng chờ xem buổi trình diễn văn nghệ do các văn nghệ sĩ và ca sĩ Phật tử nổi tiếng hát mừng Phật đản, trong đó có nhạc sĩ tài danh Trịng Công Sơn, người đã lưu lại trong lòng khán thính giả nhiều ấn tượng thú vị đến ngỡ ngàng.
13/08/2013(Xem: 17111)
Mưa Hè (tuyển tập thơ của Hòa Thượng Thích Hạnh Niệm, bút danh: Kim Tâm)
13/08/2013(Xem: 17075)
Mẹ ta buôn tảo bán tần Dầm mưa dãi nắng muôn phần vì con Dẫu rằng thân thể héo mòn Da nhăn tóc bạc nhìn con trưởng thành
07/08/2013(Xem: 17856)
Nhìn liễu rủ chứa chan giọt lệ Mình bơ vơ nghe dế nỉ non Bơ vơ vì Mẹ chẳng còn! Từ dung trước án nét son tỏ mờ