Kệ Thỉnh Pháp Sư

22/01/202611:43(Xem: 1825)
Kệ Thỉnh Pháp Sư
ke thinh phap su-2

KỆ THỈNH PHÁP SƯ


Hai ngàn năm Thế Tôn khuất bóng
Lời dạy xưa còn vọng đến nay
Chỉ là nắm lá trong tay
Vẫn tròn huệ mạng Như Lai ba đời
Đúng diệu pháp, một lời cũng đủ
Đủ bao hàm pháp nhũ Phật thân
Một lời như thật, như chân
Cho ra diệu dụng vạn lần hư ngôn
Biển trầm luân sóng dồn gió dập
Kiếp rùa mù khó gặp cơ may
Hiếm hoi có được thân này
Mấy khi gặp bậc diễn bày Phật ngôn
Gặp phải lúc hoàng hôn mạt pháp
Sống giữa thời hỗn tạp vàng thau
Được nghe chánh pháp dễ đâu
Bình sinh hiểu được một câu cũng là
Nay nhớ tích Phật Đà thuở trước
Chứng đạo xong phải được thỉnh mời
Đại bi khuyến hóa độ đời
Bắt đầu từ buổi nhận lời Phạm Thiên
Kể từ đó trăm miền hóa độ
Đem đạo mầu giải khổ chúng sinh
Tuệ đăng soi khắp hàm linh
Lời vàng tháo cởi mê tình phàm phu
Xin cung thỉnh pháp sư khai thị
Giảng kinh theo ý chỉ Thế tôn
Tùy duyên khai diễn pháp môn
Chúng con một tấm lòng son đợi chờ
Mong sớm dứt mê mờ vọng tưởng
Lìa tử sinh, nhất hướng Niết Bàn
Hương đăng giờ đã sẵn sàng
Thỉnh ngài một bước dời sang thượng tòa...


Tk Giác Nguyên (Toại Khanh)


pham thien_Sahampati
xem tiep




Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/05/2020(Xem: 10230)
Chuyện cổ kim thoảng qua tai sao tư lự ? Dường như họa, phúc sắp đặt trước rất xa . Đúng thời đúng lúc nhân quả hiện ra , Thiếu Đức,thông minh, tài giỏi cũng khó tránh !
20/05/2020(Xem: 10171)
Vận hành tâm thức ! Kính dâng Thầy bài thơ khi vừa nhận ra được sự diệu Huyền của Đạo pháp khi nghe các pháp thoại của Thầy và của Sư Phụ , Sư Thúc . Kính đa tạ và tri ân điều đã học HH Vẫn có lúc ...hoài tưởng về quá khứ ! Tiếc thời gian đánh mất ... bến đục, sông mê , Hưởng chút vinh quang sau cay đắng tứ bề . Chẳng biết chi sự vận hành tâm thức!
19/05/2020(Xem: 11535)
Từ dạo lan tràn COVID-19 Ai ở nhà nấy tịnh khẩu tu hành Vắng xe ô nhiễm môi trường sạch lên Lại thêm hy hữu nhân duyên thính Pháp
18/05/2020(Xem: 8849)
Trời trở lạnh nhiều thói quen tăng trưởng .... Thích thu mình trong phòng ấm dễ duôi, Cách giản xã hội ai biết mà cười. Tha hồ ngủ hay xem phim cho thỏa thích !
17/05/2020(Xem: 10157)
Đưa mẹ về mưa nắng buồn theo Bóng mẹ chiều nghiêng xa xứ nghèo Ôi! Mẹ tôi một đời lận đận Tháng năm dài tay mẹ khẳng khiu!
16/05/2020(Xem: 10046)
Chan chứa niềm vui Phật đản sinh Trăng rằm tháng hạ, ánh lung linh Đóa Vô Ưu nở bừng hy vọng Khắp cõi ta bà thắm đức tin
14/05/2020(Xem: 19961)
Từ tuổi còn niên thiếu dù chưa trưởng thành nhưng nhờ suốt thời gian trong ngày ngoài việc học tập tôi thường bên cạnh sát thân phụ tôi nên rất hiểu những cay đắng của cuộc đời và mỗi lần khốn khổ hoạn nạn gì thì dường như có một ai đó vươn tay ra vỗ về và an ủi hay ban cho điều mà tôi mong ước . Dù người đó đôi khi là một doanh nhân , một vị giáo sư chỉ biết dạy học nhưng cũng có thể yểm trợ một chút về vật chất và rất nhiều về tinh thần hoặc một người bạn chí thân rồi hình bóng họ lại biến mất khỏi vài năm sau đó dù tôi cố tìm lại để đền đáp ân tình mà mình đã mang trọn trong tim ... nhưng không thể nào có cơ hội .
14/05/2020(Xem: 12857)
Cháu về chơi nhà ngoại Thăm vườn Lâm-Tỳ- Ni Thích ghê, muốn ở lại Ngắm đức Phật Hài Nhi
13/05/2020(Xem: 8171)
Gió rít từng cơn giật mình tỉnh mộng Nhìn đồng hồ vừa mới đến canh hai Cách giãn xã hội nào có gặp ai Nên bè bạn gửi email mời xướng họa! Gọi là vui chút thôi , đề tài khác lạ . Cười người khoác lác hay nổ lấy le , Trên trời dưới đất đủ chuyện để khoe. Tưởng rằng thoảng chỉ nghe khi niên thiếu
09/05/2020(Xem: 14409)
Đường hạnh đạo hướng về cõi Phật Bước chân tu nơi đất phương xa Nghìn trùng cách biệt quê nhà Gởi lòng tưởng nhớ mẹ già kính yêu Thương xót Mẹ sớm chiều quạnh quẽ Nhớ quặn lòng con trẻ phương xa Quạt nồng ấm lạnh chiều tà Chén cơm bát nước tuổi già một thân Đêm nhớ mẹ tay lần hạt chuổi Ngày hồi tâm những buổi cầu kinh