Dao Ca Trăng (MP3)

31/10/202520:44(Xem: 3546)
Dao Ca Trăng (MP3)

Dao Ca Trăng

Nhạc & Lời: Khánh Hoàng
Ca sĩ:            Hạnh Nguyên
Hòa âm:       Thái Bảo Lộc
pps:               Thường Minh

lotus_painting 3 


Dẫn:
Dao Ca là chuyển thể của Ca Dao
Bài ca bình dị của ruộng đồng
Sông nước quê hương Việt Nam
Được tái hiện trên con đường
Ngát ánh trăng vàng nơi viễn xứ
Có xiết bao kỷ niệm và luyến nhớ
về ánh trăng quê nhà
Để từ đó chợt nhận ra cội nguồn
Quê hương sâu thẳm
Nơi tâm thức thường hằng sáng tỏ
Biến chiếu khắp Tịnh Thiên
Và để cùng nhau vang lên
Tiếng gọi đò
Trở về cội nguồn
Muôn thuở đó!
 
Ngỡ mình còn đang đi
Dưới ánh trăng vàng quê nhà
Giữa reo vui ruộng đồng
Trời bao la sông nước lên mênh mông
Có đàn cò khoan thai
Vỗ cánh dưới trời sương mờ
Hướng theo trăng hạ huyền
Tìm về nơi yên ấm trú qua đêm
Xa miền yêu dấu
Thấm thoát bao mùa trăng tròn
Ánh trăng vằng vặc sáng
Những kỷ niệm êm đềm
Nhớ con đường xưa quen thuộc
Nhớ những người thân năm cũ
Biết bao giờ sẽ quay về
Ôm hôn tất cả
Cho vơi bớt tình!
Chợt tỏa sáng
Vầng trăng thanh tươi thắm
Ngát vui miền đất lạ
Ánh trăng xưa an bình
Hiện hằng nhiên
Biến chiếu khắp tịnh thiên
 
Rạng ngời vầng trăng
Treo trong sương khói
Tỏa sáng cội nguồn quê nhà
Vang khắp: Tiếng người kêu đò!
 
                  Khánh Hoàng
      Mai Thôn _ December 16, 1978


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/07/2014(Xem: 15578)
“Bạch đại đức, những ai chưa chứng đắc Niết-bàn có thể biết Niết-bàn là cảnh vui chăng?” “Có thể biết.” “Làm sao có thể biết?” “Đại vương, có những người chưa từng bị chặt tay, chặt chân, họ có thể biết bị chặt tay chân là đau đớn, khổ não hay không?” “Thưa, có thể biết.” “Làm sao có thể biết?” “Vì tuy họ không bị chặt tay chân, nhưng họ đã được nghe những kẻ bị chặt tay chân kêu la, than khóc, nên họ biết đó là đau đớn khổ não vậy.” “Cũng như thế, đại vương. Người chưa chứng đắc Niết-bàn cũng có thể biết Niết-bàn là cảnh vui sướng, vì được nghe những vị đã đắc đạo thuật lại những sự an ổn, thanh thản ở cảnh Niết bàn.” (Kinh Na Tiên Tỳ Kheo)
16/07/2014(Xem: 18533)
Trong Khoảnh Khắc Này Trong phút giây này em có hay! Vạn vật quanh mình đang chuyển xoay Có mầm non hé, hoa cười nụ, Chiếc lá xa cành theo gió bay.
09/07/2014(Xem: 24168)
Kính Mừng Thầy Nguyên Tạng Mừng thay Quảng Đức hôm nay Tăng Ni đại chúng vui ngày An Cư Tùng duyên tùng sự chúc mừng Thượng Tọa Nguyên Tạng lên ngôi trụ trì Bao năm gian khổ tu trì Hoằng dương Chánh Pháp lợi vì chúng sanh Công phu khuya sớm quên mình Nhiếp tâm cho đạo, hy sinh cho đời An hòa, rộng lượng thương người
20/06/2014(Xem: 18501)
Sống ẩn dật cuộc đời thong dong quá Không thị phi danh lợi cũng rời xa Tránh lo toan tính toán khỏi phiền hà Chuyện thế sự để ngoài tai không động
20/06/2014(Xem: 16454)
Có đôi lúc ta cần nên thận trọng Ngồi lắng nghe dư luận nói về mình. Khộng lệ thuộc trước những lời hư vọng, Chẳng coi thường bao góp ý công minh..
16/06/2014(Xem: 48569)
Ngày ấy cách đây 50 năm về trước, vào một sáng đầu mùa hè của năm 1964, tôi một mình đạp xe đạp từ làng Mỹ Hạc, Xã Xuyên Mỹ, Quận Duy Xuyên, trực chỉ xuống chùa Viên Giác tọa lạc tại Hội An, Quảng Nam. Hôm đó là ngày Rằm Tháng 5 âm lịch của năm Giáp Thìn. Một chặng đường dài 50 năm như vậy, nói cho đúng là nửa thế kỷ của một kiếp nhân sinh- đã, đương và sẽ có nhiều điều đáng nói. Hay có, dở có, không như ý cũng có
16/06/2014(Xem: 14464)
Chia xẻ cùng nhau một miếng mồi, Hai đứa đừng phung phí của trời, Chúng ta đang đói, ăn ngon quá ! Kết nghĩa chân tình, bạn và tôi.
16/06/2014(Xem: 15233)
Tranh thiền minh hoạ cảnh quê nghèo, Thơ thẩn trăng vàng nửa mảnh treo, Lơ thơ cánh liễu buông mành rủ, Trăng hiền soi bóng nước trong veo.
14/06/2014(Xem: 14457)
Bóng đời đổ xuống miền hoa cỏ Ta vẫn ca bài ca nhất phương Vẫn chiếc áo lì năm tháng cũ Vẫn đề thơ hát khúc vô thường.
14/06/2014(Xem: 19664)
Xưa có bầy khỉ nọ Lội xuống hồ vớt trăng Vớt mãi hoài không được Nên mặt mày.. nhăn nhăn.