Dao Ca Trăng (MP3)

31/10/202520:44(Xem: 3548)
Dao Ca Trăng (MP3)

Dao Ca Trăng

Nhạc & Lời: Khánh Hoàng
Ca sĩ:            Hạnh Nguyên
Hòa âm:       Thái Bảo Lộc
pps:               Thường Minh

lotus_painting 3 


Dẫn:
Dao Ca là chuyển thể của Ca Dao
Bài ca bình dị của ruộng đồng
Sông nước quê hương Việt Nam
Được tái hiện trên con đường
Ngát ánh trăng vàng nơi viễn xứ
Có xiết bao kỷ niệm và luyến nhớ
về ánh trăng quê nhà
Để từ đó chợt nhận ra cội nguồn
Quê hương sâu thẳm
Nơi tâm thức thường hằng sáng tỏ
Biến chiếu khắp Tịnh Thiên
Và để cùng nhau vang lên
Tiếng gọi đò
Trở về cội nguồn
Muôn thuở đó!
 
Ngỡ mình còn đang đi
Dưới ánh trăng vàng quê nhà
Giữa reo vui ruộng đồng
Trời bao la sông nước lên mênh mông
Có đàn cò khoan thai
Vỗ cánh dưới trời sương mờ
Hướng theo trăng hạ huyền
Tìm về nơi yên ấm trú qua đêm
Xa miền yêu dấu
Thấm thoát bao mùa trăng tròn
Ánh trăng vằng vặc sáng
Những kỷ niệm êm đềm
Nhớ con đường xưa quen thuộc
Nhớ những người thân năm cũ
Biết bao giờ sẽ quay về
Ôm hôn tất cả
Cho vơi bớt tình!
Chợt tỏa sáng
Vầng trăng thanh tươi thắm
Ngát vui miền đất lạ
Ánh trăng xưa an bình
Hiện hằng nhiên
Biến chiếu khắp tịnh thiên
 
Rạng ngời vầng trăng
Treo trong sương khói
Tỏa sáng cội nguồn quê nhà
Vang khắp: Tiếng người kêu đò!
 
                  Khánh Hoàng
      Mai Thôn _ December 16, 1978


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/02/2021(Xem: 12487)
Ngoài trời Tuyết phủ đầy đường Một màu trắng xoá tang thương lạnh lùng Điện nước vừa ảnh hưởng chung Nhiều nơi hư hại đến cùng bà con Cấm cung trong nhà chịu đòn Tuyết bao phủ khắp, héo hon đợi chờ ( trời nhiệt tan ) Xoay trở sinh hoạt ngất ngơ! Người tìm lánh nạn qua nhờ thân nhân Buốt lạnh dồn dập bội phần Cố mà chịu đựng tấm thân khổ nàn Thời tiết thay đổi liên can Nhiều Bang bỗng chốc băng hàn bũa vây ( hơn 30/50 TB Mỹ )
21/02/2021(Xem: 17307)
Ngoài trời Tuyết phủ đầy đường Một màu trắng xoá tang thương lạnh lùng Điện nước vừa ảnh hưởng chung Nhiều nơi hư hại đến cùng bà con
20/02/2021(Xem: 13803)
Tàn Thu Thu tàn đông đến lạnh mang theo Tuyết phủ đầy sân thấy tiêu điều Ngỏ trước sân sau đầy lá úa Mái trên thềm dưới phủ rong rêu
20/02/2021(Xem: 14617)
Chiều dần xuống sau vườn nhà êm ả, Nắng chan hòa, gió nhẹ lá cờ bay. Đang mùa Đông nên ngày ngắn đêm dài, Nơi hải ngoại, nhớ làng xưa yêu dấu.
20/02/2021(Xem: 12786)
Năm mươi năm thấm thoắt Dưới thánh tượng lộ thiên Quán Thế Âm Bồ Tát Ngàn đời bóng thiêng liêng
18/02/2021(Xem: 8232)
hoa dep 17Mình đã khôn lớn chưa? Kính bạch Thầy nghe lại pháp thoại về Thiền Sư Nhất Hạnh của Thầy ngày nào và bài thơ Bướm bay vườn cải hoa vàng mà Thầy ngâm trong lúc giảng ....nay cũng có phổ nhạc rất hay nên những giờ phút rỗi rãnh con đã viết theo cảm nghĩ mình nên bài thơ này . Kính dâng Thầy xem ...Kính chúc sức khỏe Thầy , HH
16/02/2021(Xem: 9820)
Tiễn năm buồn mất mát Lòng trĩu nặng niềm riêng Bay rồi câu lục bát Bần thần một cõi thiêng
16/02/2021(Xem: 12776)
Mừng Khánh Tuế Đại Thọ lần thứ 94 Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn Kính bạch Thầy đây là bài thơ kính mừng Khánh Tuế Ôn Huyền Tôn khi con vắng mặt hai tuần không thể viết lách, nhưng với lòng ngưỡng mộ uy danh bất khả tư nghì với 87 đạo lạp và 73 hạ lạp của Đức Ngài Tăng Giáo Trưởng HT Thích Huyền Tôn. Con kính dâng Hòa Thượng bài thơ này đọc cho vui trong lúc quý Tăng Ni không thể đến mừng khánh tuế Ngài giữa đại dịch Covid-19 đang bùng phát đợt 3 ở Victoria.
16/02/2021(Xem: 8551)
Đầu năm bao thầy đoán quẻ về Tân Sửu! Năm cũ thì HƯ ...năm nay phải chịu HAO Party, đám cưới thở dài ... lệnh lockdown Đình hoãn đến ngày nào, cũng chưa ai biết !
15/02/2021(Xem: 18388)
Trong vườn hoa thì có nhiều hoa và có muôn màu muôn sắc khác nhau. Vườn hoa lúc nào cũng đượm mùi thanh nhã, thì vườn thơ cũng không khác gì vườn hoa. Tuy nhiên nói về thơ hay định nghĩa về thơ thì rất khó ; do đó, chúng ta nhìn về thơ thì cũng tựa như ta nhìn vị họa sĩ qua cây cọ hay là nghe tiếng đàn qua vị nhạc sĩ đang hòa tấu. Những thập niên trước đây, khi ra hải ngoại, mỗi lần đi hướng dẫn những khóa tu tập, sau giờ giải lao, có những vị Phật tử vui tính xin giúp vui giải lao bằng những lời ca tiếng nhạc hay âm điệu ngâm nga những câu thơ của chư Tôn đức sáng tác, hoặc tự thân họ làm ra để giúp bầu không khí tu tập thêm phần sinh động. . . .