Nghe, đọc, tư duy (thơ)

03/10/202411:24(Xem: 6066)
Nghe, đọc, tư duy (thơ)

AI

Nghe, đọc, tư duy


Kính bạch Thầy, những ngày gần đây khi tham khảo với AI có được những quyển sách
cần đọc rồi tìm trên YouTube , quả thật lòng con mang một sự tri ơn vì được sanh vào thời đại này và có kiến thức .
Kính chúc sức khỏe Thầy , HH





Xin đa tạ thế giới công nghệ Ai giúp khám phá 

Khó  tàng kiến thức được chinh phục rất bất tư nghì   

Với chìa khoá: tham khảo, nghe, đọc, tư duy 

Khiến những tác phẩm giá trị không bao giờ chết ! 

Những lời vàng trong kinh điển chuyển sang PDF 

Luôn sống cùng, lớn lên theo mãi  thời gian 

Từ sáng tinh mơ, ngồi chăm chú theo âm vang 

Những pháp thoại đến từ năm cũ hòa với hiện tại 

Lời động viên, giải đáp giúp nuôi dưỡng mãi 

Sống để hạnh phúc hay tồn tại, hãy tự tìm ra 

Làm sao cho những ý tưởng ác là gió thoảng qua, 

Tạo  thêm nhiều điều thiện biến thành châu ngọc 

Con đường ấy chỉ phải là Nghe, Đọc 

Để rồi rưng rưng hai hàng giọt lệ tri ân 

Giữa bao nỗi bất an của xã hội, 

thấy được giá trị của bản thân, 

Vươn tới sự phong phú tinh thần làm động lực 

Bước vào con đường cho riêng mình, 

giải phóng cảm xúc tiêu cực, 

Thay đổi hành vi của mình tùy vào môi trường,

Chúng ta sẽ trở thành gì theo biểu tượng,  noi gương 

Tri thức có được nhờ tư duy 

là lĩnh vực năng động nhất! 

Mỗi chúng ta cần có thói quen này, 

để tự hào từ BIẾT  sang HIỂU  vững chắc ! 

Huệ Hương 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/04/2018(Xem: 17274)
Tứ cú lục bát về "Cửa Thiền" KHẨU Kim ngôn ái ngữ gửi người Chân tình khẩu ngọc buông lời trúng tim Sáng trong pháp cú soi đêm Nhân tâm trực chỉ cửa thiền mời ra.
28/04/2018(Xem: 27967)
Có thể nói: Cuộc đời của Bùi Giáng không thuộc về khái niệm trong ý nghĩa của sự sống chưa thoát khỏi những ranh giới định kiến phân biệt trần gian. Ở ông, hình như cái ranh giới mà tạm gọi là khùng điên và thiên tài không thể nào hiểu hết được. Nếu mượn những khái niệm thường tình: hèn- sang, nghèo- giàu, điên- tỉnh, ghét- yêu, buồn- vui…để Bùi Giáng, hện tượng của ý nghĩa sự sống vô tận, Thích Tâm Tôn, nói cái bất tận của cuộc đời Bùi Giáng thì chỉ là ý nghĩ ngây thơ cạn cợt. Thơ ông không phải để bàn, nhưng lạ thay, lâu nay người ta vẫn thích bàn và bàn chưa thể hết những gì thuộc về thơ của ông. Có lần ông bộc bạch, ông làm thơ đơn giản chỉ vì: “Thơ tôi làm ra là để tặng chuồn chuồn, châu chấu, xin các ngài học giả hãy xa lánh thơ tôi”. Xin mượn tạm chút ngôn ngữ của những khái niệm thường tình mà nói đôi dòng về ông trong ý nghĩa sự sống mà ông đã đi qua và đã lưu dấu lại trong cuộc đời này.
26/04/2018(Xem: 23719)
Chùm thơ mang hương vị đời & đạo của Tuệ Thiền Lê Bá Bôn, Chen lấn mười năm quên ngắm trăng Về quê gặp lại giữa đêm rằm Trăng ngoài ấy, trăng trong ta hội ngộ Lợi danh nào đổi được ánh trăng tâm?
26/04/2018(Xem: 12096)
Tùng xanh thẳng đứng một thân cây, Tán lá xoè ra mát đất này. Sớm sớm chim kêu mừng nắng dậy, Chiều chiều gió lộng gợi cờ bay. Chùa im mõ sớm khua tan mộng, Kệ bỗng chuông khuya thức tĩnh ngày. Trúc biếc vờn lay hồ gợn sóng, Vườn thiền tĩnh mịch ý thiền say...!
26/04/2018(Xem: 12303)
Đã có rồi mà vẫn còn tham Tham là thói tật của thế Phàm Lòng tham khiến người càng hắc ám Tham Ái, tham Dục đầy ôm cam.
26/04/2018(Xem: 10503)
Đường trần muôn vạn nẻo Cuộc sống nhiều nổi trôi Ta không hồi đầu lại Quanh quẩn mãi luân hồi .
26/04/2018(Xem: 11088)
Rời tháp ngà, bài học đầu Vô Ngã Cuồng phong ơi, giúp hiểu rõ cuộc đời Vững tay chèo , mọi sân hận buông rơi Sống giữa phù sinh , mặc thời gian trôi chảy
26/04/2018(Xem: 10622)
Ta về...ôn lại cảnh đời luôn gặp Duyên nghiệp , tình người , nhân quả là chi .. Ngày tháng phù sinh , góp nhặt được gì ? Cố Sống làm sao.... "Phải là người Tử Tế "
25/04/2018(Xem: 11148)
An Lạc Cảm Tùng xanh thẳng đứng một thân cây, Tán lá xoè ra mát đất này. Sớm sớm chim kêu mừng nắng dậy, Chiều chiều gió lộng gợi cờ bay. Chùa im mõ sớm khua tan mộng, Kệ bỗng chuông khuya thức tĩnh ngày. Trúc biếc vờn lay hồ gợn sóng, Vườn thiền tĩnh mịch, ý thiền say...!
24/04/2018(Xem: 15045)
Khi con chim thôi hót. Khi con bướm, con ong không còn nữa. Khi núi rừng trơ trụi. Khi ao hồ khô cạn. Khi cá chết nổi lều bều. Khi không khí đen ngòm lá phổi. Thì bạn có ngồi trong cung vàng điện ngọc. Bên cạnh một đống đô-la. Thì cũng chỉ ngồi trong địa ngục.