Phước luôn đi đôi với Đức

24/09/202410:50(Xem: 8036)
Phước luôn đi đôi với Đức

bao yagi

Phước luôn đi đôi với Đức.



Kính bạch Thầy nhân nghe các quỹ từ thiện từ các chùa quyên góp cho bão lụt tạ VN rất đáng khích lệ, có nơi đã vượt hơn 50.000$ ,
nhân đó con có bài thơ về Phước Đức . Kính xin Thầy cho phép con được chia sẻ và chúc mừng thiện tâm của quý vị




Muốn được phước phải có đức và ngược lại ! 

Đức trong đạo Phật

gồm ngủ giới và thập thiện nên làm.

Giá trị sống sẽ đổi thay theo thời gian 

Khi đã trang bị cho mình, 

những đức hạnh căn bản!

Bao gồm sự nỗ lực, cần kiệm

 tinh thần trách nhiệm can đảm! 



Tài năng, uy tín , tư cách 

từ phước đức mà ra 

Thể hiện được tinh thần “vô ngã vị tha” 

Đừng chỉ nhớ phúc lợi , phúc lộc …

mà quên đi phúc thiện! 

Cũng đừng hành xử cuồng dại 

lúc giận dữ mà tuỳ tiện, 



Hãy nỗ lực giữ nguyên vẹn   không để hao mòn 

Một khi đủ phước đức , việc gì chẳng vuông tròn 

Với tư duy chuẩn mực lo gì không kiểm soát được! 

Vì mọi quyết định hằng ngày, 

hầu hết sẽ dựa vào tiềm thức 

Đừng sống bằng trái tim lạnh, không biết cảm thông 

Cũng đừng quá thoả mãn, không biết đục trong 

Đến một lúc cuộc sống bị xé nhoè

 như ánh trăng trên mặt hồ nổi sóng ! 

Hãy nhớ rằng “Phước đức luôn thể hiện 

từ cảm nhận, và hành động” 



Bậc hiền nhân nào cũng truyền trao lời khuyên 

Đối xử nhau bằng lòng từ bi, nhẫn nại …tạo thuận duyên 

Muốn  có phước Đức thì phải biết kiệm phước, bòn phước.

Phước tăng, Đức tăng

mọi tình huống xấu  sẽ chuyển hoá ngược ! 

Huệ Hương 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/11/2017(Xem: 13360)
Hằng năm vào tiết mùa đông Tục rằng: phải nhớ ơn công đất trời Ai hay cái lạnh nghiệt đời
23/11/2017(Xem: 13399)
SƠN TĂNG Sơn Tăng lên núi tọa thiền Không danh lợi, chẳng muộn phiền đó đây Bạn cùng trăng nước trời mây Ma Ha Bát Nhã, Thân này vốn không.
23/11/2017(Xem: 13515)
CHO Tôi học dứt âu lo Sống cuộc đời nguyện cho An vui là cửa ngỏ Đẹp bước đường thơm tho
23/11/2017(Xem: 13630)
Hòa trong cuộc mộng truy hoan, Ta đi từ độ thênh thang đường về, Dẫu xưa dù có não nề, Dẫu nay hiện khởi bốn bề tang thương
21/11/2017(Xem: 14473)
Thơ Ngắn Tình Dài - Thích Nữ Huệ Trân - Cư Sĩ Nguyên Giác dịch, Tôi học để biết cho I learn to know how to give Không đợi khi giầu có not to wait until becoming rich Hạnh phúc là sớt chia Happy are those who share Trước cảnh đời khốn khó while facing the needy ones
19/11/2017(Xem: 10379)
Ơn sâu nghĩa nặng muôn đời Thân người khó được Phật lời khó nghe Chúng Tăng khó gặp nghiệp che Cuộc đời lặn hụp như bè nổi trôi .
18/11/2017(Xem: 13506)
Một hôm thuyết pháp trở về, Phật cùng đệ tử đang đi trên đường , Chợt đâu thấy một anh chàng, Lùa bầy bò chạy nghênh ngang reo hò.
18/11/2017(Xem: 15028)
Ngày xưa trong chốn rừng sâu, Có bầy khỉ nọ cùng nhau họp đoàn, Đếm ra đủ tám mươi ngàn, Bầu ra vua khỉ đầu đàn chỉ huy
14/11/2017(Xem: 28081)
Bản Ản đã có hiệu lực về tác phẩm "Việt Nam Thi Sử Hùng Ca"
14/11/2017(Xem: 21769)
Ra mắt tập thơ "Như mây đầu núi" của Hàn Long Ẩn - Vườn hoa vô ưu... Chiều nay 17-6, trong không gian thân mật và ấm cúng tại lầu 1 nhà hàng chay Đóa sen vàng trên trên đường Cao Thắng, nhà thơ Hàn Long Ẩn đã có buổi giao lưu trong tình thân hữu đạo vị nhân tập thơ Như mây đầu núi vừa được in còn thơm mùi mực. Thi ca với tác giả là những tâm tình tự nhiên trong đời sống đạo, nói như cư sĩ Nguyên Giác, "Và những trang thơ Như mây đầu núi tựa như những vườn hoa vô ưu vậy!”.