23_Các Các Niệm Phật (Kính tặng Thượng Tọa Giảng Sư Thích Viên Trí.)

10/05/202407:20(Xem: 7902)
23_Các Các Niệm Phật (Kính tặng Thượng Tọa Giảng Sư Thích Viên Trí.)
tt vien tri
tt vien tri-0-1tt vien tri-0
tt vien tri-2tt vien tri-1tt vien tri
tt vien tri-0-2

NIỆM PHẬT
Kính tặng Thượng Tọa
Giảng Sư Thích Viên Trí.

Tùy duyên Chánh Niệm Phật danh
Thầm thì, lảnh lót chậm nhanh rõ ràng
Bổng trầm theo nhịp ngân vang
Như Sư tử hống vọng tan não phiền


Công năng đối trị thụy miên
Tâm luôn tỉnh giác lan truyền sóng âm
Định thần mặc niệm nội tâm
Oai nghi đi đứng ngồi nằm không ngơi


Phát huy niệm lực từng hơi
Trí thường quán tưởng rạng ngời Phật quang
Niệm quy mạng lễ nghiêm trang
Ngũ đầu đối địa lục căn thuần hòa


Nam Mô diệu dược Di Đà
Niệm ân công đức, Tăng Già giảng khuyên
Tri ân Thầy Tổ hoằng truyền
Pháp hành Niệm Phật tín nguyền tư tu


Niệm như không niệm chân như
Niệm cho phát triển đại từ bi tâm
Già Lam quyện khói hương trầm
Niệm mừng Phật Đản giáng trần độ sinh


Nam Mô A Di Đà Phật
Tampere, Phần Lan 16.5.2024
Minh Đạo.





Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/01/2014(Xem: 15137)
Ở quê nhà ruộng đồng khô cỏ cháy Sông cạn dòng không còn chỗ dung thân Gần tuyệt lộ làm sao mà sống nổi Nên điêu linh như một kẻ phong trần
14/01/2014(Xem: 20738)
Xuân đã về trên cánh Mai vàng Sắc Xuân tươi thắm đẹp Trần gian Trăm hoa đua nở càng lộng lẫy Nhân thế đón Xuân rộn tâm can
13/01/2014(Xem: 22274)
(Đọc bài “Tìm hiểu một bài thơ xuân của Vương Duy” của Hoàng Phong, tôi rất tâm đắc; không phải là tâm đắc toàn bộ bài viết, mà tâm đắc ở chỗ: Chúng ta đừng nên dễ dãi hoặc rập khuôn theo những bình luận văn học, thiền học của các thế hệ đi trước. Phải biết thẩm định giá trị mỹ học bằng chính con mắt của mình chứ đừng mượn mắt của người khác. Và tôi cũng chợt có ý nghĩ: Chưa chắc Vương Duy đã ‘hiểu’ Thiền là gì – như qua cái ‘thấy’ của Tô Đông Pha trong bài viết này!)
13/01/2014(Xem: 14776)
TÂM SỰ VỚI PHẬT -- Chẳng biết thổ lộ cùng ai Thì thôi con nói với Ngài Phật ôi ! Trần gian hỗn độn lắm rồi Chân Tăng khan hiếm Tăng Tồi càng đông
13/01/2014(Xem: 14847)
Tử sinh, sinh tử đôi bờ Nối bằng sợi tóc hững hờ.. gió đưa! Ngàn sau cho tới ngàn xưa Khi con mắt đói dây dưa cảnh trần Để lòng lạc lối phong vân Tàn tro, ngỡ kiếp giai nhân mặn mà.
13/01/2014(Xem: 18896)
Mỗi sáng tôi thức dậy, Ra thăm khu vườn tâm, Tưới cây và nhổ cỏ, Cho khu vườn tươi xanh.
13/01/2014(Xem: 17836)
Nếu Không Còn Ngày Mai Thích Tánh Tuệ Giả dụ ngày mai.. tôi bỏ tôi Dù bao mộng ước vẫn đầy vơi.. Tôi sẽ đi trong niềm thanh thản Hay ngoảnh nhìn sau.. lệ tiếc đời ?
06/01/2014(Xem: 19942)
Một tiếng vang sáng cả bầu trời u tối Tấm lòng chung làm rạng rỡ cả nhân thiên Nửa thế kỷ qua trong thăng trầm vinh nhục Đôi lời... mà bao thế hệ được bình yên !
04/01/2014(Xem: 17141)
CÒN ĐÂY THÁNH THÓT LỜI CA Chị xã Báo giã cõi đời Mà thanh âm vẫn vang lời ngân nga Tình Đời thắm thiết giọng ca Tình Đạo thanh thoát âm ba Hương Đàm ( CD Ngát Hương Đàm )
03/01/2014(Xem: 17763)
Xuân Trong Ta Mỗi độ tháng này người người gọi... … Tết đã về rồi xuân bao la Trong tôi chợt nhớ đến quê nhà Hoa cúc, hoa mai, đầy trước ngõ Trẻ thơ khoe nhau áo mới lạ