19_Khổ Hạnh Làm Thầy (Kính tặng Ni Trưởng Giảng Sư Thích Giới Châu)

26/04/202406:59(Xem: 8601)
19_Khổ Hạnh Làm Thầy (Kính tặng Ni Trưởng Giảng Sư Thích Giới Châu)

NT Gioi Chau-6NT Gioi Chau-4NT Gioi Chau-03NT Gioi Chau-1NT Gioi Chau-01NT Gioi Chau-00
KHỔ HẠNH LÀM THẦY.
Kính tặng Ni Trưởng
Giảng Sư Thích Giới Châu.


Đường triều Thừa Viễn đại Sư
Liên Tông Tam Tổ khổ tu Tịnh Thiền
Cố hương Miên Trúc Tứ Xuyên
Bảo Đường sư trưởng đã truyền giới quy

Tinh nghiêm giới hạnh hành trì
Ban sơ thọ giáo quý Thầy Trí Sân
Học Ngài Từ Mẫn, Huệ Chân
Một lòng cầu đạo tinh cần thắng duyên

Tịnh tu học tại Ngọc Tuyền
Ứng duyên hành Đạo hoằng truyền Hoành Sơn
Thân gầy mặt nám y sờn
Nguyện cầu Tịnh Độ pháp môn dị hành

Di Đà Lục Tự hồng danh
Quán Vô Lượng Thọ chân Kinh dạy rằng
Nhiếp tâm bất loạn cảnh trần
Ban Chu Tam Muội vãng sanh hiện đời

Viết lời Thánh Giáo khắp nơi
Trên cây, vách đá khuyên người dụng công
Tu hành Thiền Tịnh dung thông
Tùy căn duyên độ thoát dòng trầm luân
Đoạn trừ tam độc mê tân
Quy y giới đức niệm ân Phật Đà
Đạo tràng Tịnh độ đang là
Chúng con kính lễ Sư Bà khinh an.

Nam Mô A Di Đà Phật
Tampere, Phần Lan 25.4.2024
Minh Đạo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/10/2014(Xem: 15109)
Cuộc chờ Cuộc hẹn – hôm nay Cuộc vui sơ ngộ Cuộc đày đọa qua. Mây nghiêng Nghiêng dặm quan hà Nửa chìm bóng mộng Nửa pha phôi chiều.
14/10/2014(Xem: 14781)
Xông vào dông bão ngồi chơi Một khi tâm tịnh bão thời cũng yên Xông vào chợ búa đảo điên Một khi tâm sáng chợ nghiêng cũng lành!
14/10/2014(Xem: 16475)
Tuổi đời đã sáu mươi già Thân thể biến đổi trán đà xếp ly Mắt mờ tai lãng lắm khi Bộ đi chậm chạp nạng ghì chống thêm
12/10/2014(Xem: 14160)
A ha, tay bắt được vàng Lộc duyên thu hốt ngập tràn si mê Phước bất tận hưởng lặng nghe Mở lòng từ ái sớt chia tay người.
12/10/2014(Xem: 17333)
Quảng Đức Tu Viện hôm nay Cảnh quang chùa đã đổi thay tuyệt vời Xung quanh hoa nở tứ thời Phật cảnh tôn dựng khắp nơi vườn chùa Giúp quên những chuyện hơn thua Khách trần ngoạn cảnh ganh đua cũng dừng Quan Âm thị hiện vui mừng Liên trì sen nở đài vàng thân quen Người người mến mộ ngợi khen Trụ Trì Tân Chủ một phen đổi dời
11/10/2014(Xem: 22096)
Vấn vương, vương vấn làm chi Hợp tan, tan hợp chẳng gì bận tâm Con về thăm mẹ lần này Trọng trách con gánh từ rày nghe con Lời xưa con gắng giữ tròn Gieo duyên tạo phước, lái thuyền từ bi.
10/10/2014(Xem: 15495)
Ngồi trong vườn nguyệt lộ Hôn một màu trăng non Nghe lòng mình cười rộ Chạy băng đồi vô ngôn Ồ. Hồn tràn mộng trắng Tôi ôm trăng không màu Tôi ngút xuống biển dạng Tôi dại khờ mắt nâu
09/10/2014(Xem: 22503)
Nói thiệt, tôi chẳng biết ông Lê Hựu Hà nghĩ gì khi viết bảy chữ này. Nhưng tôi đã xem đó như một đề nghị rất Phật giáo. Tôi chưa hề là một thiền sinh nghiêm túc, nói gì là thiền sư. Tôi chỉ là kẻ lãng du trong cõi Phật pháp và thỉnh thoảng ghé chơi dăm khu vườn văn nghệ như một cách nghỉ chân. Và chính bảy chữ đó của người nhạc sĩ họ Lê từ lâu đã là một khẩu quyết cho tôi những khi nghe, đọc, ngắm nhìn cái gì đó tình cờ bắt gặp. Chẳng hạn tôi đã yêu ca dao Việt Nam từ những lời rất lạ.
08/10/2014(Xem: 14958)
Chiều nay nắng ghé sân chùa Đậu lung linh đủ để vừa đề thơ Nắng vờn vạt áo thiền sư Hình như nắng thích phù du đường trần
07/10/2014(Xem: 14613)
Hạnh phúc thay khi Tăng già hòa hợp Cùng “Về nguồn” để “Hiệp Kỵ” vinh danh Bảy kỳ qua tố chức được viên thành Nay Pháp Bảo Úc châu kỳ thứ tám Chư Tôn Đức Tăng Ni đều đồng cảm Trông mong ngày hội ngộ để sẻ chia Những mưu toan áp lực muốn cắt lìa