Những dòng sữa pháp! (thơ)

17/04/202210:02(Xem: 7866)
Những dòng sữa pháp! (thơ)
phat thuyet phap


Những dòng sữa pháp!

Kính dâng Thầy bài thơ khi đang nghe pháp thoại Thầy giảng, hoan hỷ quá nên con có bài thơ này để tri ân Thầy. Kính, HH


Đường vào Đạo tuy mênh mông
….nhưng có được bản đồ định hướng!
Đem tâm về nương tựa Pháp làm Thầy
Đại duyên, có minh sư kinh nghiệm …
…hoặc thiện tri thức chỉ bày,
Chỉ cần cung kính lắng nghe pháp…bất thối chuyển!

Tâm không khởi phân biệt, quan niệm định kiến
Một lòng trân quý Chánh pháp khó gặp trong đời
Tin rằng nhờ Pháp …mọi si ám quét sạch cấp thời
Hiểu pháp không phải để đàm luận …mà áp dụng

Vi diệu thay! Mọi khổ đau trong cuộc sống …rơi rụng
Những dòng sữa pháp như ánh mặt trời quang
Chiếu soi khắp đại địa ….còn đâu u tối ẩn tàng
Tinh tấn hành trì …ngại gì luân hồi sanh tử!
Một khi tuệ giác khai thông …người vô sự.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/04/2013(Xem: 71389)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 17883)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18272)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 30687)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 16634)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.
02/04/2013(Xem: 15735)
Tôi được nghe nhiều người truyền tụng ngợi ca Trung niên thi sĩ từ lâu lắm rồi, dần dần tôi làm quen tìm đọc thơ của bác, lúc còn làm chú tiểu ở chùa Tường Vân-Huế.
02/04/2013(Xem: 13175)
Lối về xa ngái không cùng Non cao bể rộng trập trùng u minh Phiêu bồng phiêu lãng phiêu linh Dừng chân ngoái cổ thấy mình nhỏ nhoi.
02/04/2013(Xem: 12139)
Nhà thi sĩ nói: “ Con người sống ở đời như nhà thi sĩ.” Phải chăng, đời là một cõi mộng và con người là kẻ đi trong cõi mộng này?
01/04/2013(Xem: 24866)
Sư trưởng Như Thanh đã sáng tác, biên soạn và dịch thuật khoảng 20 tác phẩm Phật học.
01/04/2013(Xem: 14384)
Thiền lâm vi tiếu ngàn xưa Cười đời sảng khoái vẫn chưa cạn cười Cười ngất ngưỡng với héo tươi Cười đau đớn ngộ, cười ruồi nhiếp tâm.