Thuở Ấy (thơ)

21/02/202213:29(Xem: 6685)
Thuở Ấy (thơ)

 phong canh dep

 


Thuở ấy …

 Kính dâng Thầy   bài thơ mới về những người hiền trí mà con đã gặp trong đời đã giúp con  dựng xây được  cho mình một hải  đảo tâm linh rất bình an . Kính chúc sức khỏe Thầy , HH  

Thuở ấy …ngày chưa bước vào đường Đạo
SỢ HÃI, THẤT VỌNG, TAI HOẠ ám ảnh hoài
Biết chi Nhân mầm hiện tại … phải gieo, khai
Chỉ nhận Quả …mệnh số, tội nghiệp quá !


Ngày tháng qua …Phước duyên được chuyển hoá
Bảy pháp người hiền trí (1) thâm nhập vào đầu
Ao ước một lần tiếp cận ….học hỏi tìm cầu
Đạo tâm nuôi lớn… hy vọng nguyện thoả!


Hẵng túc duyên xưa giúp … cơ hội mở ngõ
Thời gian tuyệt hảo giao tiếp dài lâu
Biết sự toàn vẹn …tiềm năng, hạnh đức sâu
Từ bi, nhân ái, không kiêu mạn, đầy nghị lực!


Quyết tự mình xây hòn đảo …sau khi tỉnh thức
Thiện xảo, kiên trì lèo lái vượt biển khổ đời
Ơ hay, sợ hãi thất vọng …tan biến mất rồi
Dường như tai họa ..đến đi như gió thoảng !


Thì ra gần người hiền trí ..dẹp tan động loạn
Sống trong chân lý …đâu cũng Niết Bàn
Cô tịch một mình …vẫn thấy bình an
Độc hành lang thang, phiêu bồng nhật nguyệt!!!


Huệ Hương
(1) Bảy pháp người hiền trí :
( 1-Tri nhân, 2-Tri quả, 3-Tri bỉ, 4-Tri kỷ, 5-Tri thời, 6- Tri độ, 7-Tri hội )


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/11/2016(Xem: 11897)
Sống biết ơn là bước đầu học Phật Ơn đất trời ơn dưỡng dục mẹ cha Công ơn Thầy và tất cả đàn na Cùng đại chúng sẻ chia nhau giúp đở .
17/11/2016(Xem: 13518)
Tạ ơn Tam Bảo Tu tập pháp lành Mở rộng lòng ra Dứt trừ cái ác .
16/11/2016(Xem: 13918)
Lúc sanh sự thì sự sanh liền đến Thế rồi nhân rồi ngã cứ bám theo Lôi kéo mình vào tranh cãi ì xèo Mất tất cả an bình trong tâm thảm .
16/11/2016(Xem: 22484)
Mục đích của giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.
15/11/2016(Xem: 12431)
Ta đau khổ bởi vì “ta” lớn “ngã” - Muốn mọi điều theo như ý của “ta” - Nhưng cuộc đời đâu có mãi thuận hòa0 Trong chín người đã có ra mười ý
13/11/2016(Xem: 14115)
Chùa xưa mái ngói cũ Giữa hai hàng thông reo Bao bước người lui tới Khói hương trầm cuốn theo .
12/11/2016(Xem: 10042)
Ngồi đây thắp sáng niềm tin Soi đường dẫn lối tâm linh đời mình Thiền môn là bước hành trình Phá màn u tối ngục hình trong ta .
10/11/2016(Xem: 10423)
Thiện hữu cơ duyên chốn bụi trần, Sương pha hội ngộ cửa phù vân. Khêu đèn Bát Nhã soi tâm đức, Thả chiếc thuyền từ sáng trí nhân. Ý diệu xua tan đường mỏi gối, Ân thâm gắn chặt quán dừng chân. Bình an tuệ nguyện ơn Tam bảo, Tĩnh thức chuông vang giữa sắc xuân.
10/11/2016(Xem: 9516)
Từ thuở lìa xa mái cổng chùa An nhiên vào chợ giữa nắng mưa Hai mươi năm trọn trong giây phút Gió bụi thời gian chẳng thiếu thừa .
08/11/2016(Xem: 14107)
Ôi quê hương ! sao mà thân thương quá ! Giống Lạc Hồng, Đại Việt thuở vang danh - Giặc Nguyên Mông dù mạnh vẫn tan tành - Do đoàn kết được khí hùng dân tộc - Nhưng vì đâu vẫn bão lụt tàn khốc ?