Đôi khi ... trộm nghĩ !

11/02/202212:15(Xem: 9147)
Đôi khi ... trộm nghĩ !
duc dat lai lat ma-2



Đôi khi ... trộm nghĩ ! 



Kính bạch Thầy khi nhìn thấy cách ứng xử giao tiếp của một bậc hiền thiện con chợt nhận ra điều kỳ diệu này . Có phải hạnh phúc của chúng ta ràng buộc vào hạnh phúc của tha nhân như Đức  Đạt Lai Lạt Ma từng dạy . Kính đang Thầy bài thơ và Kính chúc sức khỏe Thầy, HH 


Đời người ... con đường dài nhiều ngả rẽ 

Luôn bắt ta phải quyết định  tức thời 

Lựa chọn tốt xấu ... “ Cách riêng biệt của mình thôi “

Đừng tiếc nuối ... “PHẢI BIẾT CHI NGÀY TRƯỚC ! “ 

Cuộc sống đơn giản ...khi thấy  giới hạn & ràng buộc ! 

Không có trong sách vở, chỉ kinh nghiệm bản thân 

Điều huyền bí linh thiêng xuất hiện khi cần 

Đấy  nghiệp thiện lành  trổ đến nơi đúng lúc ! 

Cũng là thành quả ...sự tu tập nghiêm túc

Chuyển niềm tin thành trí tuệ ...tiềm lực tuyệt vời 

Trách nhiệm trong tay mình ...hành động kịp thời 

Có phải nhờ rèn luyện nội tâm  đúng mức? 

Trộm nghĩ ...nếp sống an yên, tận cùng của tâm thức

Người người mong  hạnh phúc ...hương vị ngọt ngào 

Có biết đâu ...cuộc sống là tương tác lẫn nhau 

Hãy tìm điều kỳ diệu ...

.....bằng tâm hồn lạc quan và rộng mở !!!

Là nền tảng, là suối nguồn phúc lợi rực rỡ (1) 

Huệ Hương 


(1) Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 " Hạnh phúc không phải tự nhiên mà có . Nó đến từ những hành động của chính bạn . Chỉ có phát triển từ tâm và thấu hiểu người khác mới mang lại cho chúng ta Tĩnh lặng và Hạnh Phúc mà  mọi người đều đang tìm kiếm"

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/08/2018(Xem: 14095)
TÌNH MẸ Tình yêu của Mẹ tuyệt vời Như hòn đảo giữa biển đời mênh mông Biển bao la, rộng muôn trùng. Đảo là nơi trú vô cùng bình an Lại thêm yên tĩnh vô vàn Tránh mưa, tránh gió, tránh cơn thủy triều. Chở che phương Bắc đảo yêu Đó là Hy Vọng diễm kiều vô biên, Phương Tây Nhẫn Nhục lâu bền, Phương Nam là những Lời Khuyên dịu dàng
10/08/2018(Xem: 13448)
Bạch Thầy, nhìn bức hình chàng thanh niên bán hoa sen ở giữa thành phố Sàigòn, trời nắng nóng, anh mệt và ngồi ngủ gật bên cạnh chiếc xe đap cũ kỷ, con trân trọng và kính quý anh thanh niên này có một tấm lòng đẹp, mang những đoá hoa sen cho mọi người mua dâng Phật .
09/08/2018(Xem: 19786)
Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát Phát nguyện lòng , cứu hồn thác cõi âm U minh , địa cảnh tối tăm Dầu sôi , lửa bỏng đứng nằm khóc than.
09/08/2018(Xem: 13721)
Hãy vui trong cuộc sống Trải lòng khắp mọi nơi Sẻ chia nguồn sống đạo Khiêm tốn giữa đất trời .
09/08/2018(Xem: 12674)
Nguồn vui tự có bao giờ Trong tôi tuôn chảy vô bờ thời gian Thắm tươi thế giới ba ngàn Nở hoa cuộc sống làm tan kiếp sầu .
08/08/2018(Xem: 14551)
Đạo làm con , giữ tròn chữ hiếu Công sinh thành , nặng trĩu ơn sâu Sinh con mang nặng đẻ đau, Nuôi con khôn lớn , gian lao nhọc nhằn Ngày hai buổi khó khăn vất vã Bên đồng sâu nắng ngã , mưa sa Vầng dương dần xuống chiều tà Vẫn còn in bóng mẹ cha ngoài đồng Nuôi con lớn lòng không quản ngại
07/08/2018(Xem: 12890)
Cali vùng Bắc đất vàng Núi đồi rừng rậm bạt ngàn thông xanh Giờ đây lửa cháy tan tành Biết bao ngàn mẫu trở thành ra tro Bao người di tản âu lo Lạy trời mưa xuống xin cho lửa tàn Lửa ơi đừng mãi lan tràn Cầu mong dân chúng bình an trở về . Dallas Texas , 6-8-2018 Tánh Thiện
07/08/2018(Xem: 15739)
Kính bạch Thầy, xã hội VN và thế giới càng ngày càng nhiều não loạn, có lẽ ít người được an bình như những người con Phật, con xin gửi đến Trang Nhà quangduc.com một bài thơ để tự sách tấn mình và cũng để tán dương công đức những Phật tử cống hiến điều thiện lành, mang niềm vui đến cho người, làm vơi bớt khổ đau cho kiếp người như việc gởi tịnh tài phụ giúp chữa bệnh của Hòa Thượng Bangladesh Ajitananda Mahathera , trên trang nhà hay giúp đở qua các hoạt động từ thiện.
06/08/2018(Xem: 11191)
Khỉ kia nhiều vợ, lắm con Thuở xưa tụ họp ở luôn vùng này Thật là đông đúc vui vầy Khỉ cha cai trị cả bầy từ lâu
03/08/2018(Xem: 21492)
Hàn Mặc Tử hay Hàn Mạc Tử, tên thật là Nguyễn Trọng Trí, sinh ngày 22 tháng 9 năm 1912 – từ trần ngày 11 tháng 11 năm 1940 là nhà thơ nổi tiếng, khởi đầu cho dòng thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam, là người khởi xướng ra Trường thơ Loạn. Hàn Mặc Tử cùng với Quách Tấn, Yến Lan, Chế Lan Viên được người đương thời ở Bình Định gọi là Bàn thành tứ hữu, Bốn người bạn ở thành Đồ Bàn. Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí, sinh ở làng Lệ Mỹ, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; lớn lên ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tổ tiên Hàn Mặc Tử gốc họ Phạm ở Thanh Hóa. Ông cố là Phạm Chương vì liên quan đến quốc sự, gia đình bị truy nã, nên người con trai là Phạm Bồi phải di chuyển vào Thừa Thiên – Huế đổi họ Nguyễn theo mẫu tánh. Sinh ra ông Nguyễn Văn Toản lấy vợ là Nguyễn Thị Duy (con cụ Nguyễn Long, ngự y có danh thời vua Tự Đức), Hàn Mạc Tử, Lệ Thanh, Phong Trần là các bút danh khác của ông. Ông có tài năng làm thơ từ rất sớm khi mới 16 tuổi. Ông đã từng gặp gỡ Phan Bội Châu và chịu ảnh hưởng khá lớn của