Ngày Xưa (thơ)

25/01/202221:21(Xem: 6873)
Ngày Xưa (thơ)


hoa_mai_12
NGÀY XƯA …

 

Ngày xưa giờ đã ngày xưa

Hồn nhiên thơ dại tuổi vừa dại thơ

Cũng thì ươm một giấc mơ

Cũng thì mộ Phật nương nhờ thiện tâm

Bồ đề tâm

nguyện nguyện tâm

Bước vào am cỏ, thâm lâm đạo mầu

Ngày xưa giờ đã nơi đâu

Mơ màng mây trắng ngang đầu chiều nay …

Ngày xưa giờ đã xa bay

Ngày xưa giờ đã lắt lay bóng chiều ….

HẠNH PHƯƠNG

(Tuổi già ngồi mơ tuổi trẻ)

Thứ sáu, ngày 14-01-2021

12 tháng chạp Tân Sửu

Phật lịch 2566


hoa mai-4
NGÀY XƯA ....  ( Bài Hoạ )
 
Ngày xưa chừ đã mô rồi!
Hồn nhiên thơ dại lên ngôi dại khờ
Thế mà ươm hạt ước mơ
Cũng vì yêu Phật bởi nhờ thiện tâm
Bồ Đề chủng tử thì thầm
Hãy vào Am cỏ lắng âm Đạo mầu
Chừ tìm khung cảnh nơi đâu!
Trên đầu mây trắng, nguyện cầu chiều nay
Cho ta sống lại phút giây
Bóng chiều hiện tại dạn dày khác xưa    ( chừ già )
 
Quảng An Houston, Tx, USA

facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/01/2014(Xem: 20741)
Xuân đã về trên cánh Mai vàng Sắc Xuân tươi thắm đẹp Trần gian Trăm hoa đua nở càng lộng lẫy Nhân thế đón Xuân rộn tâm can
13/01/2014(Xem: 22274)
(Đọc bài “Tìm hiểu một bài thơ xuân của Vương Duy” của Hoàng Phong, tôi rất tâm đắc; không phải là tâm đắc toàn bộ bài viết, mà tâm đắc ở chỗ: Chúng ta đừng nên dễ dãi hoặc rập khuôn theo những bình luận văn học, thiền học của các thế hệ đi trước. Phải biết thẩm định giá trị mỹ học bằng chính con mắt của mình chứ đừng mượn mắt của người khác. Và tôi cũng chợt có ý nghĩ: Chưa chắc Vương Duy đã ‘hiểu’ Thiền là gì – như qua cái ‘thấy’ của Tô Đông Pha trong bài viết này!)
13/01/2014(Xem: 14776)
TÂM SỰ VỚI PHẬT -- Chẳng biết thổ lộ cùng ai Thì thôi con nói với Ngài Phật ôi ! Trần gian hỗn độn lắm rồi Chân Tăng khan hiếm Tăng Tồi càng đông
13/01/2014(Xem: 14857)
Tử sinh, sinh tử đôi bờ Nối bằng sợi tóc hững hờ.. gió đưa! Ngàn sau cho tới ngàn xưa Khi con mắt đói dây dưa cảnh trần Để lòng lạc lối phong vân Tàn tro, ngỡ kiếp giai nhân mặn mà.
13/01/2014(Xem: 18909)
Mỗi sáng tôi thức dậy, Ra thăm khu vườn tâm, Tưới cây và nhổ cỏ, Cho khu vườn tươi xanh.
13/01/2014(Xem: 17837)
Nếu Không Còn Ngày Mai Thích Tánh Tuệ Giả dụ ngày mai.. tôi bỏ tôi Dù bao mộng ước vẫn đầy vơi.. Tôi sẽ đi trong niềm thanh thản Hay ngoảnh nhìn sau.. lệ tiếc đời ?
06/01/2014(Xem: 19943)
Một tiếng vang sáng cả bầu trời u tối Tấm lòng chung làm rạng rỡ cả nhân thiên Nửa thế kỷ qua trong thăng trầm vinh nhục Đôi lời... mà bao thế hệ được bình yên !
04/01/2014(Xem: 17141)
CÒN ĐÂY THÁNH THÓT LỜI CA Chị xã Báo giã cõi đời Mà thanh âm vẫn vang lời ngân nga Tình Đời thắm thiết giọng ca Tình Đạo thanh thoát âm ba Hương Đàm ( CD Ngát Hương Đàm )
03/01/2014(Xem: 17765)
Xuân Trong Ta Mỗi độ tháng này người người gọi... … Tết đã về rồi xuân bao la Trong tôi chợt nhớ đến quê nhà Hoa cúc, hoa mai, đầy trước ngõ Trẻ thơ khoe nhau áo mới lạ
26/12/2013(Xem: 15564)
Bồ Tát Quảng Đức chứng giám cho Phật Tổ xót xa Chúng tội đồ Tâm Ma hừng hẫy càng ám hại Phẩm hạnh Chân Sư càng điểm tô