Tưởng còn gặp nhau (thơ của Phật tử Tâm Quang từ Úc Châu kính tưởng niệm Nữ Sỹ Hỷ Khương)

30/12/202118:36(Xem: 11726)
Tưởng còn gặp nhau (thơ của Phật tử Tâm Quang từ Úc Châu kính tưởng niệm Nữ Sỹ Hỷ Khương)

ton nu hy khuong-5'

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, 
Kính bạch Thầy, 
Con thật bất ngờ nghe tin cô Hỷ Khương đã theo Phật. Cô là bạn thơ của má con. Ba má con thường đến "Thùy Khương Trang" nghe cô ngâm thơ trong tiếng đàn tranh của những bậc danh cầm như bác Trần Văn Khê (Trưởng Ca), bác Vĩnh Bảo... nay những vị ấy đã thành người thiên cổ ...

Hổm rày con nhớ những lúc về Việt Nam thăm ba má có đi thăm cô, được cô đề tặng sách, cùng cô đi họp đồng hương Huế, biết bao kỷ niệm đã hơn 15 năm rồi.
Ít vần thơ cũng không nói hết những thương nhớ trong lòng, thư bất tận ngôn.
Kính thăm quý Thầy vô lượng an lành.
Con Tâm Quang 


ton nu hy khuong-7



Tưởng còn gặp nhau

Kính dâng Thi Sĩ Phật tử Nguyên An Tôn Nữ Hỷ Khương



Một sáng mùa đông luống bàng hoàng
Tin cô vĩnh biệt Thùy Khương Trang 
Ý thơ nét bút còn lưu dấu
Để lại niềm thương nhớ ngút ngàn


Xuất thân khuê các đất thần kinh
Quận chúa cùng dân qua chiến chinh
Hồn thơ hòa quyện hồn non nước
Văn phong tươi sáng đượm nghĩa tình


Bạn thơ họp mặt cùng Trưởng Ca
Đàn tranh sáo trúc tiếng tơ hòa
"Bánh canh Nam Phổ" còn vang vọng
Tưởng "Còn Gặp Nhau" sao đã xa


Úc Việt hai nơi cách trùng dương
Thành tâm vọng kính nén tâm hương
Cô sống thiện lương đi thanh thản
Cõi Tịnh hoa sen nở ngát hương


Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật


Brisbane cuối năm 2021
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 18763)
Rừng im mây đầy ôm núi ngủ Cỏ mềm xanh mướt ngập bờ hoang Thoang thoảng đêm huyền hương thạch nhũ Đầu hoa nhụy ứa gió lên ngàn.
10/04/2013(Xem: 18357)
Một bông hồng xin dâng Mẹ Một bông hồng xin dâng Cha Đền ơn hiếu hạnh những là thấm đâu Công Cha phải nhớ làm đầu Nghĩa Mẹ phải nhớ là câu trau mình
10/04/2013(Xem: 17770)
Thơ là nhạc lòng, là tình ca muôn thuở của ý sống, của nguồn thương, của mầm xuân mơn mởn được thể hiện qua âm điệu vần thơ, qua câu hò, tiếng hát, lời ru, ngâm vịnh,..v..v.... mà các thi nhân đã cảm hứng dệt mộng, ươm tơ. Những vần thơ của các thi sĩ nhả ngọc phun châu là những gấm hoa sặc sỡ, những cung đàn tinh xảo, những cành hoa thướt tha kết thành một bức tranh đời linh hoạt, một bản nhạc sống tuyệt trần, một vườn hoa muôn sắc ngát hương làm tăng thêm vẻ đẹp cả đất trời, làm rung cảm cả lòng người xao xuyến. Đối tượng của vần thơ là chất liệu men đời được sự dung hợp của đất trời, sự chuyển hoá của vạn vật và sự hoà điệu của lòng người qua khắp nẻo đường trần biến thể, có lúc mặn nồng bùi ngọt, có khi chua chát đắng cay, tủi hờn chia ly, thất vọng chán chường sau những cuộc thế bể dâu, những thăng trầm vinh nhục, chính là nguồn suối mộng rạt rào của các nhà thơ say mơ. Tôi mặc dù không phải là thi sĩ, nhưng cũng biết thiết tha ho
10/04/2013(Xem: 24328)
Nhật Bản là đất nước của ngàn thơ, vì trước hết đó là đất nước của ngàn hoa... Hoàng Xuân Vinh
08/04/2013(Xem: 16848)
Đất tâm như quả địa cầu, Chứa đầy hạt giống hoa mầu hành vi. Tâm là dòng suối nghĩ suy, Tâm và hạt giống có gì khác đâu. 5. Tâm không tu phải khổ đau, Như vượn chuyền nhảy không sao đặng dừng, Xuống lên ba cõi trầm luân, Từ thời vô thỉ con đường mênh mang.
08/04/2013(Xem: 72775)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 18904)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18692)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 31568)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 17375)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.