Gửi Tình Vượt Chốt

06/08/202113:55(Xem: 8378)
Gửi Tình Vượt Chốt
GỬI TÌNH VƯỢT CHỐT

Gửi Tình Vượt Chốt 1
(Cung kính tặng Thầy trụ trì Thích Huệ Giáo & quý Phật tử Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa)
Thỏng tay vào chợ, chợ trống không
Vòng vây phong tỏa hết vui đông
Sứ giả Như Lai thân khứ đáo
Tâm từ cứu khổ nguyện gánh gồng...
Nhân sinh cộng nghiệp buổi cách ly
Chùa cao yên ổn chẳng xuôi tay
Hạ sơn gửi gắm lòng bi mẫn
San sẻ há cần luận mặn chay?!
Rau thơm, mì gói... gói lời thiêng
Gạo trắng, củ tươi... tươi phước điền
Phụng sự chúng sinh là cúng Phật
Thời kinh hồi hướng khắp mọi miền!


Gửi Tình Vượt Chốt 2
Thỏng tay chưa đặng phải dang tay
Tịnh tài bá tánh hội về đây
Sứ giả hạ sơn qua phố chợ
Gửi tình vượt chốt chặn giăng dây...
Ở yên một chỗ, hãy tĩnh tâm
Thần chú, chơn ngôn niệm lâm râm
Niềm tin chờ đón ngày tươi sáng
Dịch bệnh tiêu tan, Đạo ngát trầm!
Phật tử Tâm Không Vĩnh Hữu


facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/05/2011(Xem: 16480)
Hai ngàn sáu trăm hai mươi ba năm trước Thế giới ba ngàn sinh diệt diệt sinh Cõi hồng trần kết bằng nghiệp tham ái sân si...
04/05/2011(Xem: 11829)
Ta tìm Mi từ vạn nẻo Nơi chân trời góc bể chốn mây trôi Nhưng im hơi Mi lánh mặt ta rồi...
03/05/2011(Xem: 14523)
Thân lưu lạc nơi đỉnh đồi xứ lạ Đôi tay gầy ngồi nhặt mảnh trăng rơi Mùi biển mặn kéo về ôm đỉnh núi Đêm nay rằm người có hay chăng!
02/05/2011(Xem: 17740)
Bài thơ này đã được tác giả xuất bản vào năm 1996 tại Nam Cali nằm trong tập thơ “Những Vần Thơ Vịnh Kiều” có 14 cách đọc khác nhau. Đến năm 2009 lại xuất bản lần nữa cũng tại Nam Cali, nằm trong tập thơ “Những Bài Thơ Độc Đáo”, có bổ túc thêm lên đến 20 cách đọc, và nhiều biến đổi thú vị khác. Bài thơ hân hạnh được nhiều diễn đàn điện tử trong và ngoài nước cho đăng, với nhiều lời khen tặng của độc giả khắp nơi. Tuy nhiên mỗi nơi đăng mỗi khác, số “các cách đọc” nhiều ít khác nhau, và những bài thơ biến đổi theo, cũng đăng không trọn vẹn.
30/04/2011(Xem: 13203)
Thế Tôn niêm hoa và một làn hương vĩnh cửu bay đi. Chỉ một Ca Diếp mỉm cười. Thế cũng đủ. Ðủ cho một làn hương trao. Ðủ cho Phật pháp ra đi và trở về.
23/04/2011(Xem: 14106)
Tôi thấy Phật ngự trong từng tia nắng Khi vườn tâm yên ắng những buồn lo Ai có biết Phật chưa từng đi vắng Vì u mê, đường đến Phật quanh co..
19/04/2011(Xem: 13295)
Tháng 12, Tháng 01 Năm 2011 Bão lụt tại Queen-sland Úc Đại Lợi Ngày 23 tháng 02 Động đất xảy ra tại Christ-church Tân Tây Lan
17/04/2011(Xem: 12745)
Có những cuộc đời con Sớm chiều đi về trong ngõ hẹp Trên miền đất nước quê hương Nơi nào tôi cũng thấy những em tôi Ngày tủi cực, lòng vui trong mộng đẹp Tháng năm xa xuôi ngược dấu chân đời.
16/04/2011(Xem: 14417)
Ngài đi đến khắp đó đây Học tu với các vị Thầy trứ danh Mặc dù Ngài đã tựu thành Đến chỗ cao nhất, sánh bằng Tôn Sư.
16/04/2011(Xem: 14154)
Vào đêm ấy, canh ba, giờ đã tới Bao nhiêu người đang ngon giấc mê man Tất Đạt Đa đang ưu tư chờ đợi...