Gửi Tình Vượt Chốt

06/08/202113:55(Xem: 8405)
Gửi Tình Vượt Chốt
GỬI TÌNH VƯỢT CHỐT

Gửi Tình Vượt Chốt 1
(Cung kính tặng Thầy trụ trì Thích Huệ Giáo & quý Phật tử Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa)
Thỏng tay vào chợ, chợ trống không
Vòng vây phong tỏa hết vui đông
Sứ giả Như Lai thân khứ đáo
Tâm từ cứu khổ nguyện gánh gồng...
Nhân sinh cộng nghiệp buổi cách ly
Chùa cao yên ổn chẳng xuôi tay
Hạ sơn gửi gắm lòng bi mẫn
San sẻ há cần luận mặn chay?!
Rau thơm, mì gói... gói lời thiêng
Gạo trắng, củ tươi... tươi phước điền
Phụng sự chúng sinh là cúng Phật
Thời kinh hồi hướng khắp mọi miền!


Gửi Tình Vượt Chốt 2
Thỏng tay chưa đặng phải dang tay
Tịnh tài bá tánh hội về đây
Sứ giả hạ sơn qua phố chợ
Gửi tình vượt chốt chặn giăng dây...
Ở yên một chỗ, hãy tĩnh tâm
Thần chú, chơn ngôn niệm lâm râm
Niềm tin chờ đón ngày tươi sáng
Dịch bệnh tiêu tan, Đạo ngát trầm!
Phật tử Tâm Không Vĩnh Hữu


facebook-1

***
youtube
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/11/2016(Xem: 11845)
Sống biết ơn là bước đầu học Phật Ơn đất trời ơn dưỡng dục mẹ cha Công ơn Thầy và tất cả đàn na Cùng đại chúng sẻ chia nhau giúp đở .
17/11/2016(Xem: 13475)
Tạ ơn Tam Bảo Tu tập pháp lành Mở rộng lòng ra Dứt trừ cái ác .
16/11/2016(Xem: 13593)
Lúc sanh sự thì sự sanh liền đến Thế rồi nhân rồi ngã cứ bám theo Lôi kéo mình vào tranh cãi ì xèo Mất tất cả an bình trong tâm thảm .
16/11/2016(Xem: 22428)
Mục đích của giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.
15/11/2016(Xem: 11919)
Ta đau khổ bởi vì “ta” lớn “ngã” - Muốn mọi điều theo như ý của “ta” - Nhưng cuộc đời đâu có mãi thuận hòa0 Trong chín người đã có ra mười ý
13/11/2016(Xem: 14027)
Chùa xưa mái ngói cũ Giữa hai hàng thông reo Bao bước người lui tới Khói hương trầm cuốn theo .
12/11/2016(Xem: 10019)
Ngồi đây thắp sáng niềm tin Soi đường dẫn lối tâm linh đời mình Thiền môn là bước hành trình Phá màn u tối ngục hình trong ta .
10/11/2016(Xem: 10409)
Thiện hữu cơ duyên chốn bụi trần, Sương pha hội ngộ cửa phù vân. Khêu đèn Bát Nhã soi tâm đức, Thả chiếc thuyền từ sáng trí nhân. Ý diệu xua tan đường mỏi gối, Ân thâm gắn chặt quán dừng chân. Bình an tuệ nguyện ơn Tam bảo, Tĩnh thức chuông vang giữa sắc xuân.
10/11/2016(Xem: 9500)
Từ thuở lìa xa mái cổng chùa An nhiên vào chợ giữa nắng mưa Hai mươi năm trọn trong giây phút Gió bụi thời gian chẳng thiếu thừa .
08/11/2016(Xem: 14090)
Ôi quê hương ! sao mà thân thương quá ! Giống Lạc Hồng, Đại Việt thuở vang danh - Giặc Nguyên Mông dù mạnh vẫn tan tành - Do đoàn kết được khí hùng dân tộc - Nhưng vì đâu vẫn bão lụt tàn khốc ?