Hoa Hồng Mùa Vu Lan

18/07/202120:41(Xem: 13239)
Hoa Hồng Mùa Vu Lan

 Bong-Hong-Cai-Ao-001

 

HOA HỒNG MÙA VU LAN

 

Hôm nay ngày VU LAN

Bông hồng em cài áo

Thanh thơi từng bước dạo

Em đi lễ chùa làng.

 

Chùa lặng lẽ nghiêm trang

Ẩn mình trong sương khói

Trầm hương theo gió tới

Thơm tận lũy tre làng.

 

Thơ ngây em mơ màng

Bước chân lên thềm điện

Mọi người cùng thành kính

Xếp theo nhau thành hàng.

 

Ba hồi chuông trống vang

Sư Ông khai đại lễ

Giảng sơ qua ý nghĩa

Ngày Báo Hiếu Vu Lan.

 

Em rộng mở tâm hồn

Lắng nghe dòng mật ngọt

Tiếng người đầm ấm rót

Vào hồn em lâng lâng .

 

Ôi ! Diễm phúc vô bờ

Cho ai còn có mẹ

Xót xa khôn ráo lệ

Mất mẹ người bơ vơ

 

Mẹ là suối tình thương

Cho em dòng mật ngọt

Mẹ là xôi nếp một

Mẹ là chuối ba hương.

 

Cánh chim non thiếu mẹ

Vật vã mõi mòn trông

Bầu trời đêm thế kỷ

Sao mà dài mênh mông

 

Bơ vơ em mất mẹ

Hoa tang trắng em cài

Lệ chảy suối đêm dài

Bình minh không thấy hé.

 

Mẹ ơi ! Ơi mẹ ơi !

Ơn thầy con nhắc nhở

Mẹ ơi ! Ơi mẹ ơi !

Hoa hồng đang hé nở.

 

Mẹ là trời là bể

Tất cả cuộc đời con

Mẹ là châu là lệ

Đời con hồng tươi son.

 

Chùa tan lễ…

Dư hương

Giọt chuông còn ngân ngợi

Giọt cam lồ khơi gợi

Hoa hồng thơm ngát hương.

 

HẠNH PHƯƠNG

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2017(Xem: 13465)
Thị Ngạn Am ẩn hiện Mây trắng bay ngang đồi Tinh mơ sương còn đọng Côn trùng thay tiếng kinh
21/06/2017(Xem: 14299)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 11995)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 11640)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 14886)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"
15/06/2017(Xem: 21022)
HOAN CA Tung lên mây trắng trời xanh Tiếng ca reo nhịp hòa thanh tưng bừng Sử xanh hào sảng bi hùng Trái tim kết nối hát cùng nhau nghe! HOA QUỲNH Ngày mai xa tắp đời mình Trái tim đập những nhịp tình đa âm Lời yêu sương khói mong manh Quỳnh hoa thổn thức đêm trăng ru hồn.
14/06/2017(Xem: 14076)
Sống cũng vui mà chết cũng vui Tự tại tháng ngày chẳng thối lui Đói ăn khát uống nóng cởi áo Đêm lạnh choàng chăn lặng lẽ ngồi .
13/06/2017(Xem: 15145)
Không tham lam là Đức Chơn thù thắng Bố thí lòng hoan hỉ cả Pháp Duyên Dẫu cho ai có tham quý của tiền Ta vẫn quyết không tham cầu tư lợi .
12/06/2017(Xem: 25246)
Lá tươi, hoa thắm reo đùa Mầm chồi non nớt cũng vừa nẩy xanh Tháng ngày buôn chuyện tử sinh Thời gian thoăn thoắt, sắc hình tàn phai.
11/06/2017(Xem: 13907)
Phu thê nghĩa trọng tình nồng Trăm năm gắn bó một lòng bên nhau Mai này dù có xa nhau Tình thương chẳng mất đường vào tâm linh