Vu Lan 2020 (thơ)

27/08/202019:41(Xem: 13454)
Vu Lan 2020 (thơ)


muc kien lien-5


VU LAN
Vu Lan đến rồi em đừng quên nha
Ngày Rằm tháng Bảy đến chùa lễ Phật
Mừng chư Tăng Ni Kiết hạ ra Thất
Tứ sự cúng dường ba tháng An cư 

Vu Lan lễ hội ai nấy mong chờ 
Nhân ngày Tự tứ nhớ ơn báo đáp
Phụ mẫu Sư trưởng đàn na đất nước
Nguyện chư pháp giới an lạc yên bình


Vu Lan nhớ gương Ngài Mục Kiền Liên
Cứu mẹ Thanh Đề ngạ quỷ đói khát
Cơm dâng tận miệng hóa lửa phừng phực 
Phật dạy cúng dường cầu thập phương Tăng

Vu Lan thương xót chúng sanh lầm than
Cô hồn uổng tử thai nhi sản nạn
Tam giới lục đạo đồng nguyện hồi hướng 
Khi xả báo thân vãng sinh Tây Phương 

Vu Lan thắng hội hạnh phúc chứa chan
Nhờ ân Tam Bảo huệ đăng soi sáng
Tan mây vô minh từ tâm ló dạng
Nương thuyền Bát Nhã độ tận đến bờ

Vu Lan lại về khắp nẻo gần xa
Trong tâm rộn ràng đôi chân rảo bước
Con đường đến chùa người người tấp nập
Chuông trống Bát Nhã thôi thúc mau mau

Vu Lan nhớ Mẹ bông hồng cài áo
Công cha nghĩa mẹ báo đáp muôn đời 
Nguyện Người quy y Tam Bảo an vui
Trải lòng hiếu thảo muôn loài pháp giới

Vu Lan về chùa tụng kinh sám hối
Tội lỗi nghiệp chướng mong mỏi tiêu tan
Kính dâng lên Phật Ngũ hương cúng dường 
Tam nghiệp thanh tịnh Bồ đề tâm phát.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT MA HA TÁT 
2017/08/26 (Mộng Lệ An)
Nghiệp Huân Dương




Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/10/2014(Xem: 15651)
Cuộc đời này vốn vô thường, huyễn mộng… Là con Phật thì ai cũng rõ biết. Kiếp người là giả tạm, phù du, mong manh ngắn ngủi… là người học Phật thì ai cũng đã thấu hay. Quy luật “sinh trụ hoại không” của muôn đời thật phũ phàng và vô cùng nghiệt ngã, hỏi có mấy ai vượt thoát khỏi vòng kiềm tỏa chặt chẽ của nó? Dẫu rõ biết, dẫu thấu hay, nhưng vì vẫn là một chúng sanh, một sinh linh bé nhỏ, đang còn hụp lặn giữa bể khổ trầm luân, trôi lăn giữa dòng sinh tử luân hồi, nên chúng ta cứ luôn luôn sẵn sàng cho những giọt nước mắt tuôn rơi không chỉ khi tiếc nuối đau buồn với tổn thất, mà còn với lúc hạnh phúc mừng vui. Nước mắt lưng tròng, rơi rớt đầm đìa, trào tuôn ràn rụa… thì cứ để chúng tự nhiên xuất đáo, tự do bay nhảy, không chuyện chi phải kềm nén, đắp đê ngăn đập để chặn đường rơi lối chảy của chúng. Khóc được cứ khóc, đó là chuyện bình thường. Khóc với tâm bình thường thì vẫn không hề xa Đạo.
18/10/2014(Xem: 14447)
Nâng bàn chân Mẹ hôn lên Bàn chân nhỏ nhắn thuyền lênh đênh dòng Hôn nhăn nheo gót từng hồng Bao năm lặn lội đường trần nhiêu khê Bàn chân tất tả đi, về Đường phù hoa phố, đường quê mùa làng Bàn chân từng bước cao sang Từng hành khất gạo lo tròn bữa cơm
18/10/2014(Xem: 16246)
Đất Trời nuôi dưỡng vạn loài Sao ta nở giết chẳng hoài đoái thương Trời dạy ta biết tỏ tường Đất dạy ta phải yêu thương nhau cùng
17/10/2014(Xem: 15891)
Động Tĩnh Như Nhiên Một bữa học trò tới hỏi Thầy: - Thưa Thày, mấy bữa nay lòng con không yên, tâm con động. Làm sao đây? Thiền Sư: - Động thì cứ động, sao phải mong tĩnh. Vài bữa sau, học trò lại chạy tới: - Mấy hôm rày con ngắm trời xanh trong, nước suối văn vắt, thấy lòng yên tĩnh lạ thường. - Tĩnh thì cứ tĩnh sao phải nói ra thành động. - Bao năm rồi con theo Thầy, nhưng tự cảm thấy chưa hiểu được gì. Lòng con lúc tĩnh, lúc rối... Thiền Sư: - Ta cũng như con, lúc rối lúc tĩnh... Nhưng ta không thấy phải nói ra điều đó thành ngôn ngữ. Ta chỉ... như ngồi yên trên con thuyền ý thức, mặc cho sóng lòng chao đảo hay yên bình..*:) happy
15/10/2014(Xem: 14916)
Vâng, em sẽ về Quảng Ngãi thăm anh. Khi nắng hoàng hôn nhạt nhòa trước ngõ. Khi quê anh, qua rồi mùa mưa gió. Em sẽ về, vì vẫn biết anh mong.
15/10/2014(Xem: 21111)
Vang Vọng Nguồn Thương (tập thơ)
15/10/2014(Xem: 15053)
Cuộc chờ Cuộc hẹn – hôm nay Cuộc vui sơ ngộ Cuộc đày đọa qua. Mây nghiêng Nghiêng dặm quan hà Nửa chìm bóng mộng Nửa pha phôi chiều.
14/10/2014(Xem: 14749)
Xông vào dông bão ngồi chơi Một khi tâm tịnh bão thời cũng yên Xông vào chợ búa đảo điên Một khi tâm sáng chợ nghiêng cũng lành!
14/10/2014(Xem: 16403)
Tuổi đời đã sáu mươi già Thân thể biến đổi trán đà xếp ly Mắt mờ tai lãng lắm khi Bộ đi chậm chạp nạng ghì chống thêm
12/10/2014(Xem: 13973)
A ha, tay bắt được vàng Lộc duyên thu hốt ngập tràn si mê Phước bất tận hưởng lặng nghe Mở lòng từ ái sớt chia tay người.