Lắng nghe con tim (thơ)

02/08/202013:08(Xem: 9034)
Lắng nghe con tim (thơ)
phatvahoasen

 Lắng nghe con tim ! 

Kính bạch Thầy , mấy hôm nay nghe đi nghe lại các bài pháp thoại của Thầy và của các Giảng Sư khác....  Con nghiệm ra rằng con đường tu học của người Phật Tử ở mỗi giai đoạn đều khác nhau và còn tuỳ  vào sự thực hành do biết lắng nghe những gì từ con tim mách bảo khi tĩnh lặng . Con kính dâng Thầy bài thơ này và kính xin được chia sẻ với các bạn hữu Kính chúc  Thầy pháp thể khinh an   HH 



Có bao giờ em cảm nhận từ trực giác? 

Mỗi giai đoạn,  môi trường phương tiện thích nghi , 

Điều gì cần làm, đúng hướng phải đi ? 

Như thôi thúc “ Này lắng nghe cho kỹ!  “ 

Thuận duyên thiện tri thức góp lời góp ý ! 

 Chẳng ai  ... thì đắn đo mờ mịt chênh vênh , 

Vì niệm khởi tuôn chảy thật mông mênh .

Quán  sát lại mình trụ vào đâu  thích hợp ? 

Trưởng thành sao được khi thế gian choáng ngợp ? 

Bao phủ bụi trần   khó đoán thực hư , 

Chưa phân biệt được sao phải ẩn cư ? 

Chưa  ...liễu nghĩa xả ly để  TUỲ DUYÊN PHÁP SỰ “

Đôi khi hạnh phúc dưới chân mình .. vẫn do dự .

Nên lắng nghe lời thỏ thẻ của tim 

Kết tụ  trải nghiệm quá khứ nổi chìm,  

Chờ thực hiện ... cho  đúng thời đúng lúc . 

Tĩnh lặng thân tâm, bình an từng giây phút .

Vững chãi thảnh thơi vì đã biết lối về ...

Mở rộng tình thương che chở kẻ u mê, 

Từ bản thể ... mọi người đều bình đẳng ! 

Huệ Hương 

 



 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/03/2015(Xem: 14478)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 14331)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.
18/03/2015(Xem: 12914)
Tết mâm ngũ quả cúng gia tiên Bắc Trung Nam, khác cả ba miền Năm Yếu tố cấu thành vủ trụ Thể hiện Mộc Thủy Hỏa Thổ Kim
16/03/2015(Xem: 16388)
Ai tin tuổi số ghé xem Đầu năm một quẻ, ngó thèm, khó qua Lấy hên năm mới thiệt mà Mời cô, mời cậu, mời bà, mời ông Cô nào tuổi Tý chưa chồng Năm mới sẽ hết nằm không biếng lười Đừng ham ngủ như đười ươi
14/03/2015(Xem: 13400)
Quá cảnh trần gian lạc bến tình Tình vui phơi phới buổi bình minh Thuyền lòng thả nổi không người lái Đâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..
13/03/2015(Xem: 13083)
Phố còn cổ đến bao năm Người đi kẻ ở thăng trầm phiêu linh Dòng trôi lưu bóng biệt tình Đêm nghe cổ kính trở mình ngói rơi.
11/03/2015(Xem: 22600)
Mai năm nay nở sớm trước Tết. Qua Tết thì những cánh hoa vàng đã rụng đầy cội, và trên cây, lá xanh ươm lộc mới. Quanh vườn, các nhánh phong lan tiếp tục khoe sắc rực rỡ giữa trời xuân giá buốt. Đêm đến, trời trong mây tịnh, vườn sau đón ngập ánh trăng, tạo một không gian huyền ảo lung linh. Đã không có những ngày xuân rực nắng, không có những đêm xuân ấm cúng tiếng đàn câu ca và những chung trà bằng hữu; nhưng chân tình của kẻ gần người xa, vẫn luôn tỏa sự nồng nàn, tha thiết. Cái gì thực thì còn mãi với thời gian thăm thẳm, vượt khỏi những cách ngăn của không gian vời vợi.
10/03/2015(Xem: 17765)
Cuộc đời có lúc thịnh suy Được thua khinh trọng cũng tùy người thôi Buồn chi những chuyện xa xôi Giận chi sự việc qua rồi đã lâu Tội gì thức trắng đêm thâu Xả buông tất cả buồn rầu tiêu tan Để cho tâm trí bình an
10/03/2015(Xem: 15199)
Nắng theo triền núi về chiều, Trời cao mây trắng, phiêu diêu nhẹ nhàng. Mai rừng rực rỡ ánh vàng, Đào hồng vài đốm, qua làn khói sương. Trời xuân tạo cảnh vấn vương, Bỗng nghe theo gió tiếng chuông gọi về,
10/03/2015(Xem: 12950)
Nếu khi nào bạn thấy buồn phiền Nên hiểu rằng đó lẽ tự nhiên Đời có lúc chìm, có lúc nổi Vũ trụ mênh mông, trãi vô biên