Lắng nghe con tim (thơ)

02/08/202013:08(Xem: 8957)
Lắng nghe con tim (thơ)
phatvahoasen

 Lắng nghe con tim ! 

Kính bạch Thầy , mấy hôm nay nghe đi nghe lại các bài pháp thoại của Thầy và của các Giảng Sư khác....  Con nghiệm ra rằng con đường tu học của người Phật Tử ở mỗi giai đoạn đều khác nhau và còn tuỳ  vào sự thực hành do biết lắng nghe những gì từ con tim mách bảo khi tĩnh lặng . Con kính dâng Thầy bài thơ này và kính xin được chia sẻ với các bạn hữu Kính chúc  Thầy pháp thể khinh an   HH 



Có bao giờ em cảm nhận từ trực giác? 

Mỗi giai đoạn,  môi trường phương tiện thích nghi , 

Điều gì cần làm, đúng hướng phải đi ? 

Như thôi thúc “ Này lắng nghe cho kỹ!  “ 

Thuận duyên thiện tri thức góp lời góp ý ! 

 Chẳng ai  ... thì đắn đo mờ mịt chênh vênh , 

Vì niệm khởi tuôn chảy thật mông mênh .

Quán  sát lại mình trụ vào đâu  thích hợp ? 

Trưởng thành sao được khi thế gian choáng ngợp ? 

Bao phủ bụi trần   khó đoán thực hư , 

Chưa phân biệt được sao phải ẩn cư ? 

Chưa  ...liễu nghĩa xả ly để  TUỲ DUYÊN PHÁP SỰ “

Đôi khi hạnh phúc dưới chân mình .. vẫn do dự .

Nên lắng nghe lời thỏ thẻ của tim 

Kết tụ  trải nghiệm quá khứ nổi chìm,  

Chờ thực hiện ... cho  đúng thời đúng lúc . 

Tĩnh lặng thân tâm, bình an từng giây phút .

Vững chãi thảnh thơi vì đã biết lối về ...

Mở rộng tình thương che chở kẻ u mê, 

Từ bản thể ... mọi người đều bình đẳng ! 

Huệ Hương 

 



 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/11/2017(Xem: 13317)
Hằng năm vào tiết mùa đông Tục rằng: phải nhớ ơn công đất trời Ai hay cái lạnh nghiệt đời
23/11/2017(Xem: 13350)
SƠN TĂNG Sơn Tăng lên núi tọa thiền Không danh lợi, chẳng muộn phiền đó đây Bạn cùng trăng nước trời mây Ma Ha Bát Nhã, Thân này vốn không.
23/11/2017(Xem: 13461)
CHO Tôi học dứt âu lo Sống cuộc đời nguyện cho An vui là cửa ngỏ Đẹp bước đường thơm tho
23/11/2017(Xem: 13560)
Hòa trong cuộc mộng truy hoan, Ta đi từ độ thênh thang đường về, Dẫu xưa dù có não nề, Dẫu nay hiện khởi bốn bề tang thương
21/11/2017(Xem: 14135)
Thơ Ngắn Tình Dài - Thích Nữ Huệ Trân - Cư Sĩ Nguyên Giác dịch, Tôi học để biết cho I learn to know how to give Không đợi khi giầu có not to wait until becoming rich Hạnh phúc là sớt chia Happy are those who share Trước cảnh đời khốn khó while facing the needy ones
19/11/2017(Xem: 10332)
Ơn sâu nghĩa nặng muôn đời Thân người khó được Phật lời khó nghe Chúng Tăng khó gặp nghiệp che Cuộc đời lặn hụp như bè nổi trôi .
18/11/2017(Xem: 13421)
Một hôm thuyết pháp trở về, Phật cùng đệ tử đang đi trên đường , Chợt đâu thấy một anh chàng, Lùa bầy bò chạy nghênh ngang reo hò.
18/11/2017(Xem: 14937)
Ngày xưa trong chốn rừng sâu, Có bầy khỉ nọ cùng nhau họp đoàn, Đếm ra đủ tám mươi ngàn, Bầu ra vua khỉ đầu đàn chỉ huy
14/11/2017(Xem: 27616)
Bản Ản đã có hiệu lực về tác phẩm "Việt Nam Thi Sử Hùng Ca"
14/11/2017(Xem: 21476)
Ra mắt tập thơ "Như mây đầu núi" của Hàn Long Ẩn - Vườn hoa vô ưu... Chiều nay 17-6, trong không gian thân mật và ấm cúng tại lầu 1 nhà hàng chay Đóa sen vàng trên trên đường Cao Thắng, nhà thơ Hàn Long Ẩn đã có buổi giao lưu trong tình thân hữu đạo vị nhân tập thơ Như mây đầu núi vừa được in còn thơm mùi mực. Thi ca với tác giả là những tâm tình tự nhiên trong đời sống đạo, nói như cư sĩ Nguyên Giác, "Và những trang thơ Như mây đầu núi tựa như những vườn hoa vô ưu vậy!”.