Nỗi lòng !

19/07/202012:35(Xem: 8291)
Nỗi lòng !

hoa_sen (2)
Nỗi lòng !


Kính bạch Thầy một ngày thứ bảy 18/7/2020 qua Viber và tin nhắn của người thân nơi hải ngoại có đến ba người thân vừa ra đi mãi mãi lại thêm tin cụ Bạch Vân  và cáo phó khác .... Không biết làm gì hơn chỉ tìm quên nhưng lại càng khó quên đành làm những việc tay chân để mệt nhoài rồi thiếp . Sáng nay có chút hồi phục , kính dâng Thầy bài thơ để chia sẻ nỗi lòng và kính xin bạn hữu thông cảm cho sự tắt hết máy Viber nhắn tin trong giai đoạn này . Kính HH 


Có đôi lúc vẻ ngoài thật bình tĩnh ! 

Ai biết cho ....trong lại rối thế  này,  

Tin buồn thân quyến cứ đến hàng ngày .

Nhủ nhủ thầm .. cộng nghiệp của thế kỷ ! 



Tự sách tấn trăm lần nhưng vẫn nghĩ....

Khi đơn  thân hành xử đúng luật nghi 

Làm sao  diễn đúng bất cứ vai  gì .

Trên sân khấu đời ...thật sự biến động ! 

Có đôi lúc lòng dâng trào cơn sóng 

Tìm lãng quên trong bận rộn tầm thường. 

 Âm  nhạc du dương ...tái tạo từ trường ?

Nhưng hiện đại công nghệ , điện thoại khó ...tắt

Đấy chính gây thêm mọi điều  vướng mắc 

Bỉ thử tranh đua hành xử diễn bày 

Tất cả tài năng thiện nghệ cứ ...online 

Làm sao  nhìn,  nghe mà lòng tự tại ! 

 Pháp môn ... “Càng Quê Mùa “ nên trở lại ! 

Tự tu , tự tịnh ... sen sẽ hé nhuỵ vô ngại ? 

Huệ Hương 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/04/2013(Xem: 14815)
Chùa xưa ở lẫn cùng cây đá, Sư cụ nằm chung với khói mây... Nguyễn Khuyến
27/04/2013(Xem: 16726)
Pháp bản như vô pháp, Phi hữu diệc phi vô, Nhược nhân tri thử pháp, Chúng sanh dữ Phật đồng... Thiền sư Huệ Sinh
12/04/2013(Xem: 12823)
DIET NGAY LUC TAC NGOAI ĐOI
11/04/2013(Xem: 17001)
If you ever going to love me, - Nếu con yêu Mẹ con ơi Love me now while I can know - Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần The sweet and tender feelings - Mẹ còn cảm nhận tình chân Which from true affection flow. - Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11/04/2013(Xem: 24592)
Hãy xem mỗi con người là bạn ta và nghĩ rằng: Người ấy là bạn ta, cùng sinh ra đời để rồi sẽ già nua, bệnh tật và chết cùng ta.
10/04/2013(Xem: 18152)
Hôm nay là ngày giỗ cha tôi. Ngày đánh dấu ba mươi lăm năm chìm nổi của đời tôi. Ba mươi lăm năm là một quãng đời dài. Thế nhưng, tất cả chi tiết, hình ảnh về ngày bất hạnh đó vẫn còn nguyên vẹn.
10/04/2013(Xem: 16766)
Mười lăm năm một bước đường Đau lòng lữ thứ đoạn trường , cha ơi Đêm dài tưởng tượng cha ngồi Gối cao tóc trắng rã rời thân con
10/04/2013(Xem: 17807)
Rừng im mây đầy ôm núi ngủ Cỏ mềm xanh mướt ngập bờ hoang Thoang thoảng đêm huyền hương thạch nhũ Đầu hoa nhụy ứa gió lên ngàn.
10/04/2013(Xem: 17582)
Một bông hồng xin dâng Mẹ Một bông hồng xin dâng Cha Đền ơn hiếu hạnh những là thấm đâu Công Cha phải nhớ làm đầu Nghĩa Mẹ phải nhớ là câu trau mình