Chuyện Với Tách Trà (thơ)

12/07/202016:46(Xem: 12537)
Chuyện Với Tách Trà (thơ)



Chen_Tra_Tao_Khe_20

CHUYỆN VỚI TÁCH TRÀ

  

Rạng sáng ngồi vui với tách trà

Bao điều đắng ngọt chuyện cùng ta

Hương tràn đọng thấm quanh thềm cỏ

Khói tỏa quen đùa khắp nhánh hoa

Mấy khoảng xuân sang nào chậm lại

Nhiêu lần hạ đến vẫn đều qua

Thời gian, vạn vật luôn bình thản

Chỉ có con người… cứ thở ra….

 

Canh đêm sắp dứt bạn chung trà

Đắng ngọt thơm lừng quyện lấy ta

Gió thoảng sương mờ vin ngọn nến

Hương thầm vị chát đọng thềm hoa

Đong đưa nẻo phận nay còn lại

Gặp gỡ đường trần hẳn chóng qua

Tuổi hạc ai quên lần quá khứ

Yên bình chẳng được bởi lo ra…

 

2020

Minh Đạo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/03/2020(Xem: 15784)
Ba tháng qua biết bao người gục ngã (1) Từ Vũ Hán rồi lan tỏa năm châu Khắp mọi nơi hoảng loạn với thảm sầu Điều chết chóc đang sẵn sàng đe dọa
14/03/2020(Xem: 10542)
Kính bạch Thầy , nay bịnh dịch đã lan tràn khắp nơi ... theo nhận xét của con mỗi người nay tự có bổn phận săn sóc và chịu trách nhiệm với mình để đừng làm lây lan cho người thân , bạn bè Con có vài vần thơ cảm tác , kính dâng Thầy và các bạn Kính HH Bạn hỏi mình làm gì khi đang có dịch ? Quen độc cư rồi nên chẳng quan tâm, Ngày ngày gắng lo chỉnh sửa lỗi lầm . Qua kinh nghiệm danh nhân hay lời dạy Phật !
14/03/2020(Xem: 20594)
- Bỏ dấu huyền thì là Tiên - Thêm dấu sắc là Tiến - Thêm dấu nặng là Tiện - Thêm dấu ngã là Tiễn
14/03/2020(Xem: 11294)
Đời người nơi trần thế Nào khác chi bốn mùa Luật tuần hoàn thay đổi Lạnh nóng đến nắng mưa.
14/03/2020(Xem: 12468)
Người học đạo nhìn đời qua lăng kính Đỏ hay Đen chỉ do tại lòng mình Thời buổi này bệnh dịch khắp mọi nơi Hãy lấy Tâm vững tin niềm tu đạo.
13/03/2020(Xem: 33824)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
09/03/2020(Xem: 11773)
Có những điều mầu nhiệm ! Kính ngưỡng lạy Quan Thế Âm Bồ Tát! Sự nhiệm mầu ...mà con mãi đi tìm , Bộ phận, cơ quan nào cũng diệu huyền ... Không trân quý chỉ chạy theo ảo tưởng !
09/03/2020(Xem: 17052)
Tám tháng Ba, Ngày Phụ Nữ Quốc Tế Loài súc sanh hay tâm địa con người Đã đánh tráo thành tang thương trận địa Cướp mất bao hăm hở những nụ cười
05/03/2020(Xem: 11756)
Chàng kia nuôi một bầy dê Đúng theo phương pháp, tay nghề giỏi giang Nên dê sinh sản từng đàn Từ ngàn con đến chục ngàn rất mau Nhưng chàng hà tiện hàng đầu Không hề dám giết con nào để ăn
05/03/2020(Xem: 14495)
Lời cuối cùng Đúc Phật còn chỉ dạy: " Tôn kính Ta, thực hành đúng Giáo Pháp Ta" Là Phật tử ...nay con đã nhận ra , Trách nhiệm chính mình ....thanh tịnh Giải thoát .