Gọi là chút vui thôi (thơ)

13/05/202009:07(Xem: 8456)
Gọi là chút vui thôi (thơ)
tuvienquangduc_3

Gọi là chút vui thôi ! 
Kính gửi Thầy bài thơ cho ngày mai vui chút thôi như Thầy báo tin trong Viber (xem bên dưới)

Gió rít từng cơn giật mình tỉnh mộng 
Nhìn đồng hồ vừa mới đến canh hai 
Cách giãn xã hội nào có gặp ai 
Nên bè bạn gửi email mời xướng họa!

Gọi là vui chút thôi , đề tài khác lạ .
Cười người khoác lác hay nổ lấy le , 
Trên trời dưới đất đủ chuyện để khoe.
Tưởng rằng thoảng chỉ nghe  khi niên thiếu 

Ngờ đâu tuổi thu chiều vẫn nhiều không thiếu ! 
Kho đạn Long Bình **sao dời đến chốn nầy .
Còn Dương Thu Hương **một bước đến ngay, 
Tiêu khiển thời gian, cười vui thay uống thuốc .

Trở về thực  tại, tự do bao tháng trước 
Vì bảo vệ mình và cho cả tha nhân 
Quên thói quen khắng  khít thăm hỏi ân cần , 
Điều thật bình thường vẫn còn trong giới hạn! 

Ai ngờ thế kỷ này lại thêm “cửu nạn”
Thôi hãy mượn thơ tìm chút giải khuây ,
Đề  tài “ Nổ “ giờ đây thấy hay hay ..
Màng chi chuyện đời , mặc ai đối đãi! 


Huệ Hương 
** kho đạn Long Bình ở Việt Nam 
** Dương Thu Hương kỷ sư chế thuốc nổ 



*Thông báo gởi qua viber Group Đại Gia Đình Tu Viện Quảng Đức (250 members)

Nam Mô A Di Đà Phật,
Kính thưa quý Phật tử thuộc Đại Gia Đình Quảng Đức,

Thủ hiến tiểu bang Victoria vừa thông báo trưa thứ hai, 11/5/2020, tiểu bang Victoria của chúng ta sẽ chính thức mở cửa trở lại bắt đầu từ 12 giờ khuya nay (thứ tư, 13/5/2020), tuy nói là mở cửa cho vui chút thôi, kỳ thực, lệnh cấm ở yên trong nhà vẫn còn áp dụng cho đến 31/5/2020. Hiện tại chính quyền Victoria chỉ cho phép rất hạn chế như sau:


1/ Chùa, Nhà Thờ làm lễ chỉ được 10 người
2/ Lễ cưới được 10 người
3/ Lễ tang được 20 người ở trong nhà và 30 người ở ngoài trời
4/ Thăm viếng người thân được 5 người

Tất cả những hoạt động trên dù ở trong nhà hay ngoài trời, mỗi người phải giữ khoảng cách 2 mét để tiếp tục ngăn ngừa lây nhiễm cúm Vũ Hán.

Trên tinh thần này, nay Tu Viện Quảng Đức xin mở cửa sinh hoạt trở lại, tuy nhiên vẫn hạn chế với các mục như sau:

- Ban thỉnh Đại Hồng Chung mỗi buổi tối (xem danh sách đính kèm bên dưới)
- Niệm Phật tối thứ Ba & Lễ Phật tối thứ Sáu hằng tuần (chỉ được 10 người, xin anh Tâm Từ giúp ghi danh và điều hợp quý Phật tử tham dự thời lễ Phật tối thứ sáu, để không vi phạm lệnh cấm)
- Các lễ Sám Hối định kỳ (chỉ được 10 người)
- Cúng Tuần Thất Chư Hương Linh vào Chủ nhật hàng tuần ở Chùa (chỉ được 10 người, hiện tại có 4 đám, mỗi gia đình được 2 người về dự, cảm ơn Phật tử Nguyên Như, Quảng Hạnh sẽ lo nấu cơm cúng).
- Ban vệ sinh môi trường (Ông bà Thiện Tịnh, Quảng Diệu Trí, Quảng Thiện, anh Hưng Việt, anh Minh Hiền cùng các vị làm community work…) về công quả clean up trong tuần.

Danh sách Phật tử thỉnh Đại Hồng Chung buổi tối:

Thứ Hai: Phật tử Huệ Thuyền
Thứ Ba: Phật tử Quảng Diệu Trí
Thứ Tư: Phật tử Thiện Tịnh-Diệu Liên
Thứ Năm: Phật tử Hòa Ngọc
Thứ Sáu: Phật tử Thanh Phi
Thứ Bảy: Phật tử Santha (người Tích Lan)
Chủ Nhật: Phật tử Đồng Thanh Minh

Nay xin thông báo quý Phật tử rõ, cầu Phật gia hộ cho Đại Dịch Corona sớm tận trừ để đời sống chúng ta quay lại bình thường như trước đây.


Kính thông báo,
TK.Thích Nguyên Tạng
Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
https://www.dhhs.vic.gov.au/sport-cultural-and-recreational-activities-restrictions-coronavirus-covid19







Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/06/2017(Xem: 12892)
Đời ai cũng có lỗi lầm Lấy tâm tha thứ rất cần trước tiên Thương nhau xoá bỏ tị hiềm Giúp nhau xoá sạch nỗi niềm trái oan .
25/06/2017(Xem: 13373)
Chuông cổ trăm năm Sư bán đi Lấy tiền trả nợ chẳng nghĩ suy Vướng vào ma tuý mong tàng trữ Một đời tu đạo chẳng còn chi .
24/06/2017(Xem: 9362)
QUAY VỀ Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà. Từng ngày mãi dần qua, Hoàng hôn chim về tổ. Lặng yên rồi chìm đắm. Lẩn thẩn một mình ta. Sinh ra rồi già chết, Luẩn quẩn một vòng đời. Sinh tồn cùng hoại diệt, Biết bao giờ được ngơi. Gốc rễ và cội nguồn. Vô định rồi lang thang, Chân xiêu cùng gối mỏi, Kiếp người vẫn dỡ dang. Trải qua bao hoạn nạn, Nhiệp chướng quá sâu dày. Đi qua rồi để lại, Cứ thế mãi vòng quay. Tâm mê theo lối cũ, Bám chặt đã lâu ngày. Gập ghềnh nhiều chướng ngại, Tinh tấn nguyện đổi thay. Hôm nay lại gặp đây, Thế gian quả là vậy, Tùy duyên mà động tĩnh. Tâm sáng sẽ hiện bày. Phật dạy hãy buông ra, Buộc tâm từng sát na. Nương pháp về chốn cũ, An lạc cõi Ta bà. Nguyện đời bớt gian nan, Luân hồi theo nghiệp chướng, Chúng sinh đều ngộ thấu, Lệ đẫm bớt tuôn tràn. Bát Nhã hằng tỏa chiếu, Pháp tánh khắp đất trời, Thanh tịnh cùng mầu nhiệm. Xóa sách nhữ
22/06/2017(Xem: 13932)
Giàn khoang 981 lại tiến vào Biển Đông tờ báo Thanh Niên trong nước đưa tin , nhưng sau đó lại gỡ xuống . Trung Quốc giàn khoang lại tiến vào Việt Nam yêu dấu tự thưở nào Quê hương biển nhớ người con Việt Cả nước trong ngoài nắm tay nhau .
21/06/2017(Xem: 13713)
Duyên lành Thầy đã xuất gia, Bốn mươi năm chẳng như là chiêm bao Lăng Nghiêm vang vọng thuở nào Mà trong tiềm thức Ưu đàm rộ bông
21/06/2017(Xem: 12431)
Thị Ngạn Am ẩn hiện Mây trắng bay ngang đồi Tinh mơ sương còn đọng Côn trùng thay tiếng kinh
21/06/2017(Xem: 13696)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 11202)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 10949)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 14659)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"