Không luyến tiếc !

30/04/202008:41(Xem: 10460)
Không luyến tiếc !

hoa sen dep

Không luyến tiếc !

Kính bạch Thầy, trong lúc sưu lục tài liệu tiểu sử của các bậc danh tăng  
để cập nhật vào trang tác giả, tác phẩm
(thuộc Trang Nhà Quảng Đức) và được Thầy cho phép họa bài thơ của Ôn Tuệ Sỹ,
bổng dưng con lại có bài thơ này cho riêng mình vào cái ngày nhiều kỷ niệm như hôm nay 30/4 .
Kính dâng Thầy và bạn hữu . Kính chúc sức khỏe Thầy. HH


Luyến tiếc chi tuổi thanh xuân đã sống !
Từng vui mừng được hạnh phúc làm người .
Vững tay chèo giữa bão mưa gió lộng 
Trống đánh trong lòng, ngoài vẫn mỉm cười !

Luyến tiếc chi những danh thơm quyền ảo,
Ẩn cư ngày ngày đọc chuyện thánh hiền .
Bỏ qua tai thị phi gây phiền não,
Chiêm nghiệm cuộc đời do một chữ Duyên !

Đừng than tủi sao mạng mình phận nữ !
Tuy tầm thường mà trọng trách lớn vô cùng
Sách tấn chăm lo người thân sao ứng xử !
Thành bại, nhục vinh trong khói bụi mịt mùng .

Đừng nghĩ rằng : thời gian còn quá ít !
Biển Pháp Phật sao rộng lớn bao la ,
Cứ học thêm giờ trừ bớt đêm cô tịch .
Dành cho kiếp sau khi trí tuệ hiện ra !

Biết chỉ ta ...mới chuyển hoá đời ta!
Hãy gắng lên ngày ra đi nên cười thay khóc !!!

Huệ Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/05/2011(Xem: 16481)
Hai ngàn sáu trăm hai mươi ba năm trước Thế giới ba ngàn sinh diệt diệt sinh Cõi hồng trần kết bằng nghiệp tham ái sân si...
04/05/2011(Xem: 11861)
Ta tìm Mi từ vạn nẻo Nơi chân trời góc bể chốn mây trôi Nhưng im hơi Mi lánh mặt ta rồi...
03/05/2011(Xem: 14528)
Thân lưu lạc nơi đỉnh đồi xứ lạ Đôi tay gầy ngồi nhặt mảnh trăng rơi Mùi biển mặn kéo về ôm đỉnh núi Đêm nay rằm người có hay chăng!
02/05/2011(Xem: 17749)
Bài thơ này đã được tác giả xuất bản vào năm 1996 tại Nam Cali nằm trong tập thơ “Những Vần Thơ Vịnh Kiều” có 14 cách đọc khác nhau. Đến năm 2009 lại xuất bản lần nữa cũng tại Nam Cali, nằm trong tập thơ “Những Bài Thơ Độc Đáo”, có bổ túc thêm lên đến 20 cách đọc, và nhiều biến đổi thú vị khác. Bài thơ hân hạnh được nhiều diễn đàn điện tử trong và ngoài nước cho đăng, với nhiều lời khen tặng của độc giả khắp nơi. Tuy nhiên mỗi nơi đăng mỗi khác, số “các cách đọc” nhiều ít khác nhau, và những bài thơ biến đổi theo, cũng đăng không trọn vẹn.
30/04/2011(Xem: 13206)
Thế Tôn niêm hoa và một làn hương vĩnh cửu bay đi. Chỉ một Ca Diếp mỉm cười. Thế cũng đủ. Ðủ cho một làn hương trao. Ðủ cho Phật pháp ra đi và trở về.
23/04/2011(Xem: 14119)
Tôi thấy Phật ngự trong từng tia nắng Khi vườn tâm yên ắng những buồn lo Ai có biết Phật chưa từng đi vắng Vì u mê, đường đến Phật quanh co..
19/04/2011(Xem: 13310)
Tháng 12, Tháng 01 Năm 2011 Bão lụt tại Queen-sland Úc Đại Lợi Ngày 23 tháng 02 Động đất xảy ra tại Christ-church Tân Tây Lan
17/04/2011(Xem: 12753)
Có những cuộc đời con Sớm chiều đi về trong ngõ hẹp Trên miền đất nước quê hương Nơi nào tôi cũng thấy những em tôi Ngày tủi cực, lòng vui trong mộng đẹp Tháng năm xa xuôi ngược dấu chân đời.
16/04/2011(Xem: 14417)
Ngài đi đến khắp đó đây Học tu với các vị Thầy trứ danh Mặc dù Ngài đã tựu thành Đến chỗ cao nhất, sánh bằng Tôn Sư.
16/04/2011(Xem: 14167)
Vào đêm ấy, canh ba, giờ đã tới Bao nhiêu người đang ngon giấc mê man Tất Đạt Đa đang ưu tư chờ đợi...