Vui Tết Trung Thu (thơ)

10/09/201906:55(Xem: 11703)
Vui Tết Trung Thu (thơ)
Tet trung thu-chua pho hien (5)

VUI TẾT TRUNG THU
 
" Tết trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca dưới ánh trăng rằm
Tùng dinh dinh cắc tùng dinh
Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh
Em rước đèn này đón chị Hằng..."
 
***
Nghe tiếng trống các em đều nhịp bước
Tay cầm lồng đèn môi hé nụ xinh
Theo đuôi lân nhảy múa rộn mái đình
Vui Tết Thiếu Nhi Trăng Rằm Tháng Tám
 
Quây quần bên bữa cơm chay thanh đạm
Tay búp sen niệm Phật trước khi ăn
Xin cho con thọ nhận để nuôi thân
Nguyện nhớ công người cần lao canh tác
 
Để mai mốt trở nên người thành đạt
Có cả đức tài chừ ráng tập tu
Cho trí tâm không bị áng mây mù
Hồn thanh tịnh không bao giờ rối loạn
 
Ánh Trăng Thu trên bầu trời rực sáng
Chị Hằng tươi cười chào đón các em
Rời Nguyệt điện vén mây bước xuống thềm
Vui ca múa suốt đêm cùng bầy trẻ 
 
Đã khuya rồi xin tạ từ nhau nhé
Hẹn cùng nhau cứ đến độ Trăng Rằm
Mùa tháng Tám Tết Trung Thu hằng năm
Được tu tập và  vui chơi thỏa thích
 
Strasbourg-Pháp quốc 10.09.2019
Diệu Đạo/Song Phượng

***

Vài hình ảnh Tết Trung Thu 2018 tại
Chùa Phổ Hiền, Strasbourg, Pháp Quốc


Tet trung thu-chua pho hien (1)Tet trung thu-chua pho hien (2)Tet trung thu-chua pho hien (3)Tet trung thu-chua pho hien (4)Tet trung thu-chua pho hien (5)Tet trung thu-chua pho hien (6)Tet trung thu-chua pho hien (7)Tet trung thu-chua pho hien (8)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/05/2020(Xem: 12312)
Ngày tiếp ngày ...tuần , tháng ! Ngày tiếp ngày ,,, mùi hương trầm lan tỏa khắp, Ta chờ gì... ? Chút hy vọng mong manh . Vọng tưởng biến đi hay mãi chạy loanh quanh , Chừ ...giật mình canh hai sang rồi nhỉ ?
26/05/2020(Xem: 14746)
Một tiếng đàn gieo tự bấy nay Vẫn rơi nhịp xuống thế gian nầy. Non sầu đá dựng tình sương khói Sông vắng chiều nghiêng mộng nước mây.
23/05/2020(Xem: 10931)
Chuyện cổ kim thoảng qua tai sao tư lự ? Dường như họa, phúc sắp đặt trước rất xa . Đúng thời đúng lúc nhân quả hiện ra , Thiếu Đức,thông minh, tài giỏi cũng khó tránh !
20/05/2020(Xem: 10842)
Vận hành tâm thức ! Kính dâng Thầy bài thơ khi vừa nhận ra được sự diệu Huyền của Đạo pháp khi nghe các pháp thoại của Thầy và của Sư Phụ , Sư Thúc . Kính đa tạ và tri ân điều đã học HH Vẫn có lúc ...hoài tưởng về quá khứ ! Tiếc thời gian đánh mất ... bến đục, sông mê , Hưởng chút vinh quang sau cay đắng tứ bề . Chẳng biết chi sự vận hành tâm thức!
19/05/2020(Xem: 11696)
Từ dạo lan tràn COVID-19 Ai ở nhà nấy tịnh khẩu tu hành Vắng xe ô nhiễm môi trường sạch lên Lại thêm hy hữu nhân duyên thính Pháp
18/05/2020(Xem: 9603)
Trời trở lạnh nhiều thói quen tăng trưởng .... Thích thu mình trong phòng ấm dễ duôi, Cách giản xã hội ai biết mà cười. Tha hồ ngủ hay xem phim cho thỏa thích !
17/05/2020(Xem: 10898)
Đưa mẹ về mưa nắng buồn theo Bóng mẹ chiều nghiêng xa xứ nghèo Ôi! Mẹ tôi một đời lận đận Tháng năm dài tay mẹ khẳng khiu!
16/05/2020(Xem: 10506)
Chan chứa niềm vui Phật đản sinh Trăng rằm tháng hạ, ánh lung linh Đóa Vô Ưu nở bừng hy vọng Khắp cõi ta bà thắm đức tin
14/05/2020(Xem: 20767)
Từ tuổi còn niên thiếu dù chưa trưởng thành nhưng nhờ suốt thời gian trong ngày ngoài việc học tập tôi thường bên cạnh sát thân phụ tôi nên rất hiểu những cay đắng của cuộc đời và mỗi lần khốn khổ hoạn nạn gì thì dường như có một ai đó vươn tay ra vỗ về và an ủi hay ban cho điều mà tôi mong ước . Dù người đó đôi khi là một doanh nhân , một vị giáo sư chỉ biết dạy học nhưng cũng có thể yểm trợ một chút về vật chất và rất nhiều về tinh thần hoặc một người bạn chí thân rồi hình bóng họ lại biến mất khỏi vài năm sau đó dù tôi cố tìm lại để đền đáp ân tình mà mình đã mang trọn trong tim ... nhưng không thể nào có cơ hội .
14/05/2020(Xem: 13307)
Cháu về chơi nhà ngoại Thăm vườn Lâm-Tỳ- Ni Thích ghê, muốn ở lại Ngắm đức Phật Hài Nhi