Trăng Thu ngày ấy (thơ)

07/09/201917:18(Xem: 10809)
Trăng Thu ngày ấy (thơ)

Tet Trung Thu 2018_Tu Vien Quang Duc (72)


Trăng Thu ngày ấy 



Ngày còn nhỏ mong chờ Trung thu đến 

Theo cha về  mừng lễ hội  trăng trong 

Bánh ăn thưởng thức, tay có đèn lồng 

Cùng lũ bạn... hát múa ca thỏa thích ! 

Xa quê hương .... nơi phương trời tỉnh mịch 

Nhiều năm rồi chưa đón Tết  Trung thu 

Sáng kịp giờ....cần ngủ sớm  cho dù ...

Bên song cửa, Trăng  đợi chờ ..vui đón .

Tiếc ..... tục lệ  cũ , cháu con không hưởng trọn 

Giờ còn đâu   ...đèn rồng, bướm, ngôi sao 

Bánh  thơm nào  thập cấm trứng, sen ...chào 

Vì kiêng cữ , sợ đường cao ...không tốt ! 

Nhìn thông báo tự viện ...mời tụ hop

Thiếu nhi Việt Nam dự lễ Tết Trung thu 

Cảm niệm tri ân ...tổ chức dự trù 

Tiếp nối ngàn năm .... truyền thống  ngày xưa cũ 

Kìa ...vầng trăng  sáng ..chị Hằng chú Cuội

Huệ Hương 





Tet Trung Thu 2018_Tu Vien Quang Duc (70)




Khoảng cách 

Chân lý, cuộc đời vốn không khoảng cách 

Khi đã thâm thâm ...cũng đơn giản rất là 

Thich nghi khả năng ...cẩn trọng  nhìn xa 

Dù sinh động xin chớ ngừng sáng tạo ! 



" Tuỳ văn nhập quán " khế nhập lý giáo

Ổn định kế thừa quy luật thế gian 

Sức mạnh tinh thần giúp phá vỡ tan 

Hoàn cảnh khó khăn chính là động lực

Giá trị cuộc sống nằm trong phẩm Đức 

Khoan dung độ lượng gắn kết thân tình 

Tứ chánh cần là kết quả ...Quá trình

Tinh tấn nhiếp tâm đẩy lùi Tà, Ác 

Huệ Hương 




Ý kiến bạn đọc
07/09/201910:22
Khách
Đọc vầng thơ nước mắt tuông chảy
Nhớ mẹ hiền bao nổi xót xa
Trung thu đến mẹ mua cho bánh
Cùng lồng đèn xem hội múa lân
Còn đâu những tháng ngày thơ mộng
Bên mẹ hiền với những ấm êm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/06/2017(Xem: 12899)
Đời ai cũng có lỗi lầm Lấy tâm tha thứ rất cần trước tiên Thương nhau xoá bỏ tị hiềm Giúp nhau xoá sạch nỗi niềm trái oan .
25/06/2017(Xem: 13385)
Chuông cổ trăm năm Sư bán đi Lấy tiền trả nợ chẳng nghĩ suy Vướng vào ma tuý mong tàng trữ Một đời tu đạo chẳng còn chi .
24/06/2017(Xem: 9365)
QUAY VỀ Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà. Từng ngày mãi dần qua, Hoàng hôn chim về tổ. Lặng yên rồi chìm đắm. Lẩn thẩn một mình ta. Sinh ra rồi già chết, Luẩn quẩn một vòng đời. Sinh tồn cùng hoại diệt, Biết bao giờ được ngơi. Gốc rễ và cội nguồn. Vô định rồi lang thang, Chân xiêu cùng gối mỏi, Kiếp người vẫn dỡ dang. Trải qua bao hoạn nạn, Nhiệp chướng quá sâu dày. Đi qua rồi để lại, Cứ thế mãi vòng quay. Tâm mê theo lối cũ, Bám chặt đã lâu ngày. Gập ghềnh nhiều chướng ngại, Tinh tấn nguyện đổi thay. Hôm nay lại gặp đây, Thế gian quả là vậy, Tùy duyên mà động tĩnh. Tâm sáng sẽ hiện bày. Phật dạy hãy buông ra, Buộc tâm từng sát na. Nương pháp về chốn cũ, An lạc cõi Ta bà. Nguyện đời bớt gian nan, Luân hồi theo nghiệp chướng, Chúng sinh đều ngộ thấu, Lệ đẫm bớt tuôn tràn. Bát Nhã hằng tỏa chiếu, Pháp tánh khắp đất trời, Thanh tịnh cùng mầu nhiệm. Xóa sách nhữ
22/06/2017(Xem: 13936)
Giàn khoang 981 lại tiến vào Biển Đông tờ báo Thanh Niên trong nước đưa tin , nhưng sau đó lại gỡ xuống . Trung Quốc giàn khoang lại tiến vào Việt Nam yêu dấu tự thưở nào Quê hương biển nhớ người con Việt Cả nước trong ngoài nắm tay nhau .
21/06/2017(Xem: 13716)
Duyên lành Thầy đã xuất gia, Bốn mươi năm chẳng như là chiêm bao Lăng Nghiêm vang vọng thuở nào Mà trong tiềm thức Ưu đàm rộ bông
21/06/2017(Xem: 12465)
Thị Ngạn Am ẩn hiện Mây trắng bay ngang đồi Tinh mơ sương còn đọng Côn trùng thay tiếng kinh
21/06/2017(Xem: 13698)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 11211)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 10967)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 14661)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"