Niệm Ân Thầy (thơ)

01/07/201905:00(Xem: 17375)
Niệm Ân Thầy (thơ)

Chan dung Hoa Thuong Phuong Truong Thich Nhu Dien-2019
Niệm Ân Thầy



Thành Kính dâng lên Thầy Chủ Nhiệm

Báo Viên Giác. Hannover - Đức Quốc.

Viên Giác phục vụ chúng sinh

Bằng tâm phụng hiến, với tình trao nhau

Thương yêu hiểu biết, nhiệm mầu

Sen vàng hóa hiện trên đầu bước chân

Đón chào tình nghĩa tương thân

Bảo tồn văn hóa, hướng tâm cội nguồn

Nghĩ rằng cảm xúc chúng con

Vẫn còn giới hạn, chưa tròn như trăng

Nhờ Thầy thắp ngọn hải đăng

Soi cho rõ mặt vĩnh hằng, thanh thiên

Cảm ơn Thầy tạo nhân duyên

Cho con chí hướng, trao truyền tâm linh

Cho con giữ vững niềm tin

Sống đời hạnh phúc, dẫu nghìn trùng xa

Dẫu đời còn vẫn quan hà

Mong ngày trở lại quê nhà nương thân

Nguyện cầu chư Phật rải ban

Thật nhiều năng lượng bình an cho Thầy

Chúng con dâng đóa hoa nầy

Với tâm kính ngưỡng, với lời nguyện xây

Chúc mừng Sinh nhật của Thầy

Thân tâm thường lạc tràn đầy hồng ân

Nguyện cầu quốc thái dân an

Cầu cho đất nước Việt Nam thanh bình !

Nam mô hương cúng dường Bồ tát ma ha tát.

Kỷ Niệm Đêm Văn Hóa 40 Năm Báo Viên Giác 27.6.2019 (Xem hình)

Trần Đan Hà

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/01/2014(Xem: 20702)
Xuân đã về trên cánh Mai vàng Sắc Xuân tươi thắm đẹp Trần gian Trăm hoa đua nở càng lộng lẫy Nhân thế đón Xuân rộn tâm can
13/01/2014(Xem: 22258)
(Đọc bài “Tìm hiểu một bài thơ xuân của Vương Duy” của Hoàng Phong, tôi rất tâm đắc; không phải là tâm đắc toàn bộ bài viết, mà tâm đắc ở chỗ: Chúng ta đừng nên dễ dãi hoặc rập khuôn theo những bình luận văn học, thiền học của các thế hệ đi trước. Phải biết thẩm định giá trị mỹ học bằng chính con mắt của mình chứ đừng mượn mắt của người khác. Và tôi cũng chợt có ý nghĩ: Chưa chắc Vương Duy đã ‘hiểu’ Thiền là gì – như qua cái ‘thấy’ của Tô Đông Pha trong bài viết này!)
13/01/2014(Xem: 14766)
TÂM SỰ VỚI PHẬT -- Chẳng biết thổ lộ cùng ai Thì thôi con nói với Ngài Phật ôi ! Trần gian hỗn độn lắm rồi Chân Tăng khan hiếm Tăng Tồi càng đông
13/01/2014(Xem: 14630)
Tử sinh, sinh tử đôi bờ Nối bằng sợi tóc hững hờ.. gió đưa! Ngàn sau cho tới ngàn xưa Khi con mắt đói dây dưa cảnh trần Để lòng lạc lối phong vân Tàn tro, ngỡ kiếp giai nhân mặn mà.
13/01/2014(Xem: 18708)
Mỗi sáng tôi thức dậy, Ra thăm khu vườn tâm, Tưới cây và nhổ cỏ, Cho khu vườn tươi xanh.
13/01/2014(Xem: 17824)
Nếu Không Còn Ngày Mai Thích Tánh Tuệ Giả dụ ngày mai.. tôi bỏ tôi Dù bao mộng ước vẫn đầy vơi.. Tôi sẽ đi trong niềm thanh thản Hay ngoảnh nhìn sau.. lệ tiếc đời ?
06/01/2014(Xem: 19927)
Một tiếng vang sáng cả bầu trời u tối Tấm lòng chung làm rạng rỡ cả nhân thiên Nửa thế kỷ qua trong thăng trầm vinh nhục Đôi lời... mà bao thế hệ được bình yên !
04/01/2014(Xem: 17134)
CÒN ĐÂY THÁNH THÓT LỜI CA Chị xã Báo giã cõi đời Mà thanh âm vẫn vang lời ngân nga Tình Đời thắm thiết giọng ca Tình Đạo thanh thoát âm ba Hương Đàm ( CD Ngát Hương Đàm )
03/01/2014(Xem: 17746)
Xuân Trong Ta Mỗi độ tháng này người người gọi... … Tết đã về rồi xuân bao la Trong tôi chợt nhớ đến quê nhà Hoa cúc, hoa mai, đầy trước ngõ Trẻ thơ khoe nhau áo mới lạ
26/12/2013(Xem: 15551)
Bồ Tát Quảng Đức chứng giám cho Phật Tổ xót xa Chúng tội đồ Tâm Ma hừng hẫy càng ám hại Phẩm hạnh Chân Sư càng điểm tô