Tác giả và tác phẩm (thơ)

13/06/201904:03(Xem: 13482)
Tác giả và tác phẩm (thơ)
Anh Huong Phat Giao Trong Doi Song Nguoi Viet_Thich Nguyen Tangthichnguyentang

TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM 


Kính bạch Thầy,  con kính dâng Thầy bài thơ này khi đọc lại bài viết của Thầy về
"Ảnh hưởng của Phật Giáo trong đời sống người VN",   không biết lần thứ mấy ...nhưng mỗi lần đọc..
là lại nghiệm ra những gì Thầy đã un đúc nhiều năm nghiên cứu và kính xin đa tạ Thầy đã dâng cho đời ...
những kinh nghiệm hiểu biết của mình cho đời với tất cả trân trọng

Tác giả  truyền trao  ..những gì tâm huyết ! 
Học hỏi nhiều năm ...kiến thức tựu sinh,  
Tác phẩm đến tay ...với  tất cả chân tình 
Phục vụ chúng sinh ...là cúng dường Chư Phật .

Dẫu không trống... kèn loa nhưng trung  thật 
Không phô trương tự mãn ...chút kỳ công 
Nhũ thầm....người xem,  hiểu chút ...tấm lòng 
Đây tất cả những gì ...xin ký gởi ! 

Chân lý đâu phải gì ...cao siêu vời vợi, 
Trần gian này nơi cần ... học lẫn nhau. 
 Kinh nghiệm Thấy, Biết ...chia sẻ...đời sau 
Cơ hội được đọc ...phải  nên trân quý !

Kính đa tạ ... góp phần CHÂN, THIỆN, MỸ .
Thật bình thường ...nhưng vi diệu làm sao 
Trong tục đế, vẫn  không bỏ ...một pháp nào, 
Chỉ dẫn ...từ từ ... đến kho tàng ...Tam Bảo!!!

Huệ Hương 
Melbourne. 13/6/2019 






Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/11/2017(Xem: 13360)
Hằng năm vào tiết mùa đông Tục rằng: phải nhớ ơn công đất trời Ai hay cái lạnh nghiệt đời
23/11/2017(Xem: 13402)
SƠN TĂNG Sơn Tăng lên núi tọa thiền Không danh lợi, chẳng muộn phiền đó đây Bạn cùng trăng nước trời mây Ma Ha Bát Nhã, Thân này vốn không.
23/11/2017(Xem: 13518)
CHO Tôi học dứt âu lo Sống cuộc đời nguyện cho An vui là cửa ngỏ Đẹp bước đường thơm tho
23/11/2017(Xem: 13632)
Hòa trong cuộc mộng truy hoan, Ta đi từ độ thênh thang đường về, Dẫu xưa dù có não nề, Dẫu nay hiện khởi bốn bề tang thương
21/11/2017(Xem: 14476)
Thơ Ngắn Tình Dài - Thích Nữ Huệ Trân - Cư Sĩ Nguyên Giác dịch, Tôi học để biết cho I learn to know how to give Không đợi khi giầu có not to wait until becoming rich Hạnh phúc là sớt chia Happy are those who share Trước cảnh đời khốn khó while facing the needy ones
19/11/2017(Xem: 10382)
Ơn sâu nghĩa nặng muôn đời Thân người khó được Phật lời khó nghe Chúng Tăng khó gặp nghiệp che Cuộc đời lặn hụp như bè nổi trôi .
18/11/2017(Xem: 13519)
Một hôm thuyết pháp trở về, Phật cùng đệ tử đang đi trên đường , Chợt đâu thấy một anh chàng, Lùa bầy bò chạy nghênh ngang reo hò.
18/11/2017(Xem: 15030)
Ngày xưa trong chốn rừng sâu, Có bầy khỉ nọ cùng nhau họp đoàn, Đếm ra đủ tám mươi ngàn, Bầu ra vua khỉ đầu đàn chỉ huy
14/11/2017(Xem: 28090)
Bản Ản đã có hiệu lực về tác phẩm "Việt Nam Thi Sử Hùng Ca"
14/11/2017(Xem: 21771)
Ra mắt tập thơ "Như mây đầu núi" của Hàn Long Ẩn - Vườn hoa vô ưu... Chiều nay 17-6, trong không gian thân mật và ấm cúng tại lầu 1 nhà hàng chay Đóa sen vàng trên trên đường Cao Thắng, nhà thơ Hàn Long Ẩn đã có buổi giao lưu trong tình thân hữu đạo vị nhân tập thơ Như mây đầu núi vừa được in còn thơm mùi mực. Thi ca với tác giả là những tâm tình tự nhiên trong đời sống đạo, nói như cư sĩ Nguyên Giác, "Và những trang thơ Như mây đầu núi tựa như những vườn hoa vô ưu vậy!”.