Ái Ngữ (thơ)

03/03/201919:19(Xem: 9908)
Ái Ngữ (thơ)



ai ngu

ÁI NGỮ 


Nếu em biết cách nào dùng ái ngữ ! 
Người người thương ....tai nạn đến ...nhẹ bay 
Cẩn thận phát ngôn , nhìn trước đoán ngay
Đừng chạm đến ...ẩn thân vị Bồ Tát 

Hãy mĩm cười ...quấy sai nên sám hối 
Hững hờ nhìn oan trái.   ... nghiệp phận duyên 
Chấp nhận điều hay thầy dạy bạn khuyên 
Sẽ có lúc nhủ  thầm ....ĐÂY AN LẠC 

Từ dạo ấy ....trong  hành vi tạo tác 
Sát na Tâm tiếp tiếp ngữ ngôn .....lành 
Hạnh  phúc ... nhẹ nhàng lan tỏa  chung quanh
Thì ra thế .. cần ...bao công phu  hằng dưỡng...

Vào phút chót .... chiêm nghiệm rồi  hân thưởng 
Cuộc sống không  đếm bằng con số của năm .
Làm thế nào ...luôn săn sóc bón chăm 
Niềm vui đến....   hưng phấn từng ngày ...tháng !!!

Huệ  Hương
 3/3/2019 






Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/08/2013(Xem: 21550)
Gần Mẹ sao thấy bình thường Nay Mẹ xa biệt mới thương vô bờ Mẹ ơi ! Con quá bơ vơ ! Cuộc đời còn lại trông chờ vào đâu ?
03/08/2013(Xem: 16816)
Xem trong lịch sử loài người, trong văn chương, ca dao tục ngữ, truyện cỗ nhân gian… cũng như trong đời sống hang ngày trong xả hội, chúng ta nhận thấy có rất nhiều tấm gương của những người con hiếu thảo nuôi dưỡng thương yêu tôn kính cha mẹ tận tình, được mọi người ngợi khen tán thưởng, xứng đáng làm gương tốt về đạo đức luân lý cho muôn đời noi theo. Báo đáp được công ơn dưỡng dục của ông bà cha mẹ, làm cho gia đình yên vui, giòng họ hiển vinh…
03/08/2013(Xem: 18819)
Tháng năm ngày lễ Mẹ Tháng sáu ngày lễ Cha. Niềm yêu thương chan hòa Mẹ Cha, Ôi cao cả ! Đã cho con tất cả Từ sơ sinh đến già, Dòng sữa mẹ đậm đà Cha công lao vất vả,
03/08/2013(Xem: 20596)
Có khi mở tròn xoe mắt Mà trong Tâm tối mịt mùng. Có khi ngồi yên nhắm mắt Mà đèn tâm vụt sáng trưng.
01/08/2013(Xem: 24420)
Bồ đề chủng tử diệu tâm Ứng thân đồng ấu nẫy mầm thiên lương Đức Thầy bình dị chơn phương Phụng thờ Phật Tổ hạnh thường khiêm cung.
01/08/2013(Xem: 16851)
Nắng hồng rực rỡ trời mây Chim muông ríu rít, cỏ cây rộn ràng Hào quang chói lọi ánh vàng Theo chân Đức Phật lên đàng sáng nay Ngài đi khất thực trong ngày Tìm cơ giáo hóa ai đây lầm đường.
21/07/2013(Xem: 15994)
Chư Tăng lắm Bát nhiều Y Bởi vì phương tiện chuyển di theo thời Y che thân thể tốt tươi Bát dùng khất thực đặng rời Ngã ra
16/07/2013(Xem: 20735)
Cõi thơ của Thầy Tuệ Sỹ mênh mông bát ngát. Cao thì bay vút từng không. Sâu thì hun hút hố thẳm. Biết đâu mà dò để gọi là theo! Với người viết bài này, có lẽ là ngồi bệt xuống đất nhìn trừng trừng vào mấy dấu lặng trên “Những Điệp Khúc Cho Dương Cầm” của Thầy để mà nghe, có thể chỉ như là “vịt nghe sấm,” nhưng, may ra còn nghe được vài khoảng lặng vô thanh đâu đó, sau những cung bậc du dương siêu thoát.