Kính Gửi Phù Vân (Thơ)

27/02/201922:44(Xem: 11811)
Kính Gửi Phù Vân (Thơ)

kinhguiphuvan_lebabon

 

KÍNH GỬI PHÙ VÂN
Tuệ Thiền Lê Bá Bôn
 
Mai tôi chết, xác thân xin hỏa táng
Nắm tro đời xin gửi lại phù vân
(Dòng thế sự… bao thân quen mất tích
Thôi thì mình hòa nhập với vô danh)

Nếu thương nhớ, chúc nhau về “cõi sáng”
Không nối dòng giỗ kị chốn âm u
(Cõi trần gian mang kiếp người bể khổ
Thì quỷ thần phiền não đến thiên thu!)

Mai tôi chết… Mà thực ra không chết
Chỉ như thân cỏ gấu đến lúc tàn
Sau “đại phẫu”, bộ rễ kia lại nhú…
(Trường Ý Thức mang Sự Sống muôn năm)

Sẽ đi biệt… Mà thực ra không mất
Năng lượng chân tình tương tác vô biên
Trường Ý Thức cũng là trường năng lượng
(Chỉ nguyện thầm: lòng vơi bớt đảo điên)
 
Mai tôi chết… nghĩa là tôi đang sống
Đang biết tự tri-tự tại-chính mình (*)
Phút trực ngộ: Cõi Tâm Dứt Nghĩ Tưởng
Cảm nghiệm rằng: sinh-tử, vốn vô minh.
 
26/2/2019---
(*): “Tự tri-tỉnh thức-vô ngã” là đạo lí của vũ trụ,
là mẫu số chung của ý nghĩa cuộc sống, là Thiền;
mang năng lượng tích cực có lợi cho toàn vũ trụ,
cho sự thăng hoa trí tuệ-tâm linh chung của tất cả.
“Tự tri-tỉnh thức-vô ngã” là minh sư vĩ đại nhất của chính mình.
(Đường Về Minh Triết-có bổ sung; có bảng mục lục ở cuối file: https://thuvienhoasen.org/a22566/duong-ve-minh-triet).
--------------------
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/08/2013(Xem: 17963)
Nhìn liễu rủ chứa chan giọt lệ Mình bơ vơ nghe dế nỉ non Bơ vơ vì Mẹ chẳng còn! Từ dung trước án nét son tỏ mờ
06/08/2013(Xem: 21596)
Gần Mẹ sao thấy bình thường Nay Mẹ xa biệt mới thương vô bờ Mẹ ơi ! Con quá bơ vơ ! Cuộc đời còn lại trông chờ vào đâu ?
03/08/2013(Xem: 16834)
Xem trong lịch sử loài người, trong văn chương, ca dao tục ngữ, truyện cỗ nhân gian… cũng như trong đời sống hang ngày trong xả hội, chúng ta nhận thấy có rất nhiều tấm gương của những người con hiếu thảo nuôi dưỡng thương yêu tôn kính cha mẹ tận tình, được mọi người ngợi khen tán thưởng, xứng đáng làm gương tốt về đạo đức luân lý cho muôn đời noi theo. Báo đáp được công ơn dưỡng dục của ông bà cha mẹ, làm cho gia đình yên vui, giòng họ hiển vinh…
03/08/2013(Xem: 19046)
Tháng năm ngày lễ Mẹ Tháng sáu ngày lễ Cha. Niềm yêu thương chan hòa Mẹ Cha, Ôi cao cả ! Đã cho con tất cả Từ sơ sinh đến già, Dòng sữa mẹ đậm đà Cha công lao vất vả,
03/08/2013(Xem: 20845)
Có khi mở tròn xoe mắt Mà trong Tâm tối mịt mùng. Có khi ngồi yên nhắm mắt Mà đèn tâm vụt sáng trưng.
01/08/2013(Xem: 24444)
Bồ đề chủng tử diệu tâm Ứng thân đồng ấu nẫy mầm thiên lương Đức Thầy bình dị chơn phương Phụng thờ Phật Tổ hạnh thường khiêm cung.
01/08/2013(Xem: 17028)
Nắng hồng rực rỡ trời mây Chim muông ríu rít, cỏ cây rộn ràng Hào quang chói lọi ánh vàng Theo chân Đức Phật lên đàng sáng nay Ngài đi khất thực trong ngày Tìm cơ giáo hóa ai đây lầm đường.
21/07/2013(Xem: 16045)
Chư Tăng lắm Bát nhiều Y Bởi vì phương tiện chuyển di theo thời Y che thân thể tốt tươi Bát dùng khất thực đặng rời Ngã ra
16/07/2013(Xem: 21119)
Cõi thơ của Thầy Tuệ Sỹ mênh mông bát ngát. Cao thì bay vút từng không. Sâu thì hun hút hố thẳm. Biết đâu mà dò để gọi là theo! Với người viết bài này, có lẽ là ngồi bệt xuống đất nhìn trừng trừng vào mấy dấu lặng trên “Những Điệp Khúc Cho Dương Cầm” của Thầy để mà nghe, có thể chỉ như là “vịt nghe sấm,” nhưng, may ra còn nghe được vài khoảng lặng vô thanh đâu đó, sau những cung bậc du dương siêu thoát.